Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someoneGoogle+

ลิ้มรสขนมหวานสุดอร่อยพร้อมจิบน้ำชายามบ่าย
กับ 7 โรงแรมดังย่านราชประสงค์

จิบน้ำชายามบ่ายกับโรงแรมดังย่านราชประสงค์

เทศกาล “ไฮ ที จูบิลี่ แอท ราชประสงค์” (High Tea Jubilee @ Ratchaprasong) เทศกาลดื่มน้ำชาที่รวมวัฒนธรรมการดื่มชาที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นจากหลากหลายประเทศ โดยมีเพสตรี้เชฟหรือเชฟขนมหวาน และที มาสเตอร์ร่วมนำเสนอเซตอาฟเตอร์นูน ที ที่คัดสรรแบรนด์ชาที่ดีที่สุดระดับโลก เสิร์ฟพร้อมเมนูคาว เมนูหวาน และซิกเนเจอร์เมนูสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากวัฒนธรรมการดื่มชาของชนชั้นสูงในแต่ละประเทศ อาทิ ไทย อังกฤษ อิตาลี ออสเตรีย ฝรั่งเศส และโมร็อกโก เป็นต้น”

รสนิยมและความรื่นรมย์ของชนชั้นสูงได้ถูกถ่ายทอดเป็นอารยธรรมรูปแบบต่างๆมากมาย “การดื่มน้ำชายามบ่าย” ก็นับเป็นหนึ่งประเพณีและวัฒนธรรมอันเก่าแก่ที่สะท้อนวิถีการใช้ชีวิตของชาวตะวันตก ซึ่งได้กระจายและเผยแพร่ไปยังกลุ่มประเทศต่างๆทั่วโลก พร้อมผสานวัฒนธรรมของแต่ละชนชาติจนก่อเกิดเป็น “อาฟเตอร์นูน ที” ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นทั้งในเรื่องการคัดสรรใบชา การจับคู่กับของว่าง และขนมนานาชนิด และในครั้งนี้ “ราชประสงค์” ได้หยิบยกเสน่ห์ของอารยธรรมการดื่มน้ำชาจากทั่วโลกมาพร้อมเสิร์ฟไว้ในเทศกาล “ไฮ ที จูบิลี่ แอท ราชประสงค์” เทศกาลแห่งความรื่นรมย์ที่ให้คุณได้ค้นพบความสุขกับการดื่มน้ำชายามบ่ายตามสไตล์ที่เป็นคุณ ลิ้มลองความสุขได้แล้วตั้งแต่วันนี้ – 15 ตุลาคม 2558

1. โรงแรมอนันตรา สยาม

จิบน้ำชายามบ่าย โรงแรมอนันตรา สยาม

“อีส มีทส์ เวสต์ อาฟเตอร์นูน ที” การบรรจบกันของรสชาติที่ลงตัวจาก 2 ซีกโลกเป็นชุดน้ำชายามบ่ายที่รังสรรค์ขึ้นจากความลงตัวแห่งการผสมผสานของตะวันออกและตะวันตก โดยเชฟลอเรน เมอร์ดี้ (Chef Laurent Merdy) หัวหน้าเชฟขนมหวานประจำโรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพฯ ได้คัดสรรวัตถุดิบที่ยอดเยี่ยมจากยุโรปและเอเชียมาปรุงแต่งเป็นเมนูขนม ของว่างทั้งคาวและหวานให้คุณได้เลือกลิ้มลองรสชาติ อาทิ บรีชีส แซนด์วิชอิตาเลียน ทาร์ตผลไม้ มาการอง โปรฟิเทอร์โรล และมูสต่างๆ โดยมีไฮไลท์เมนูที่เสิร์ฟคู่กับ “ชามารียาจค์ แฟรร์” ชาชั้นสูงของฝรั่งเศส นับเป็นชาชั้นดีที่สุดแบรนด์หนึ่งของโลกซึ่งควรค่าแก่การลิ้มลองสักครั้งในชีวิต

พบความลงตัวของวัตถุดิบจากซีกโลกตะวันออกและตะวันตกใน “อีส มีทส์ เวสต์ อาฟเตอร์นูน ที” ราคา 800 บาท++ สำหรับ 1 ท่าน เปิดบริการเฉพาะวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 14.00 – 18.00 น. ณ เดอะล็อบบี้ เลานจ์ ชั้นล็อบบี้ โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพฯ สอบถามรายละเอียดติดต่อ โทร. 0-2126-8866

ขนมหวานที โรงแรมอนันตรา สยาม

ทานขนมหวานจิบน้ำชายามบ่าย โรงแรมอนันตรา สยาม

เชฟลอเรน เมอร์ดี้ โรงแรมอนันตรา สยาม
เชฟลอเรน เมอร์ดี้

2. โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล

จิบน้ำชายามบ่าย โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล

“กรุ่นกลิ่นชามินต์และขนมหวานสไตล์โมร็อกโก” ราชอาณาจักรโมร็อกโกดินแดนที่เต็มไปด้วยมนต์ขลังแห่งอารยธรรมอาหรับที่หลายคนคงอยากไปเยี่ยมเยือนเพื่อสัมผัสความงามของบ้านเมืองและวัฒนธรรมต่างๆ โดย “ชุดน้ำชาสไตล์โมร็อกโก” นี้ เชฟไซฟุล ฮุดะ (Chef Saiful Huda) หัวหน้าพ่อครัวเบเกอรี่ และ เชฟสายหยุด บุญถัง พ่อครัวเบเกอรี่จากโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ ได้นำวิถีชีวิตของชาวโมร็อกโกที่ชื่นชอบการดื่มชามินต์มาเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ชุดไฮทียามบ่าย โดยคัดสรรใบชาเขียวคุณภาพดีผสานกับกลิ่นหอมของใบมินต์ซาฮาร่าที่ให้กลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์และมีรสชาติอ่อนละมุน ซึ่งการดื่มชามินต์ของชาวโมร็อกโกดั้งเดิมจะต้องดื่มทั้งหมด 3 แก้ว เพื่อสัมผัสรสชาติที่แตกต่างกันอันเกิดจากการผสมผสานของส่วนผสมหลัก ได้แก่ ใบชาเขียว ใบมินต์ และน้ำตาล เคียงคู่ขนมหวานสูตรต้นตำรับที่คัดสรรวัตถุดิบคุณภาพสไตล์อาหรับแท้ๆ เช่น ผลฟิกซ์และอินทผาลัมมาใช้เป็นส่วนผสมและที่พลาดไม่ได้ คือ “เซโมลีน่าเค้ก” เค้กกลิ่นหอมเนยสดที่ให้รสชาติหวานลงตัวจากน้ำผึ้งแท้ เข้ากันดีกับเนื้อเค้กที่ทำจากเมล็ดข้าวโพดอ่อน เอกลักษณ์ของชาวโมร็อกโกซึ่งถือว่าเป็นความอร่อยลงตัวที่ต้องหาโอกาสลิ้มลองให้ได้

ร่วมสัมผัสวัฒนธรรมการจิบชาวของชาวโมร็อกโกแบบดั้งเดิมได้ใน “ชุดน้ำชาสไตล์โมร็อกโก” ราคา 550 บาท++ สำหรับ 1 ท่าน และ 850 บาท++ สำหรับ 2 ท่าน ณ บัลโคนี่ เลานจ์ ชั้นล็อบบี้ โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ เปิดบริการเวลา 14.30 – 18.00 น. สอบถามรายละเอียดติดต่อ โทร. 0-2656-0444 ต่อ 6476

ทานขนมหวาน โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล

ทานขนมหวาน จิบน้ำชา โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล

เชฟไซฟุล ฮุดะ และ เชฟสายหยุด บุญถัง โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล
เชฟไซฟุล ฮุดะ และ เชฟสายหยุด บุญถัง

3. โรงแรมเรเนซองส์

จิบน้ำชายามบ่าย โรงแรมเรเนซองส์

“ผสมผสานรสชาติความเป็นไทยสู่ศิลปะการจิบชาสไตล์ตะวันตก” เชฟวรุจน์ วัชระปัญญานนท์ หัวหน้าพ่อครัวขนมหวานแห่งโรงแรมเรเนซองส์ กรุงเทพฯ ราชประสงค์ ได้เพิ่มสีสันให้วัฒนธรรมการจิบชาน่าสนใจกว่าที่เคย โดยเติมแต่งเอกลักษณ์รสชาติความเป็นไทยร่วมกับเมนูสไตล์ตะวันตกได้อย่างน่ามหัศจรรย์ใน “ไทย อาฟเตอร์นูน ที เซต” ที่ประกอบด้วย “ชาเขียวมินต์และไวท์ช็อคโกแลตเย็น” ชาเขียวสูตรพิเศษที่ทางโรงแรมฯร่วมกับทาง Dilmah คิดค้นสูตรขึ้นมาเพื่อให้ผู้ที่ลิ้มลองได้สัมผัสความหอมของกลิ่นชาเขียวและมินต์ที่เข้ากันดีกับกลิ่นของไวท์ช็อคโกแลต เสิร์ฟคู่กับเมนูขนมหวานไฮไลท์อย่าง “เค้กช็อคโกแลตดอกมะลิมะพร้าวอ่อน” ที่ให้รสชาติหวานละมุนจากช็อคโกแลตคัดพิเศษผสมผสานความหอมจากเนื้อมะพร้าวอ่อนและกลิ่นมะลิแบบไทยๆ มาพร้อมเมนูขนมของว่างคาวและหวานที่เลือกสรรส่วนผสมและวัตถุดิบสไตล์ไทย ดีไซน์ตกแต่งสไตล์คอนเทมโพลารี่ อาทิ เค้กแซนด์วิชข้าวเหนียวมะม่วง ชิฟฟ่อนเผือกและมะพร้าวอ่อน สโคนรสทุเรียนและใบเตย มินิเบอร์เกอร์กระเพราหมู แซนด์วิชโรลแซลมอนต้มยำ เป็นต้น

ลิ้มลองรสชาติ “ไทย อาฟเตอร์นูน ที เซต” ในราคา 770 บาท+++ สำหรับ 2 ท่าน ณ อาร์บาร์ ชั้น 1โรงแรมเรเนซองส์ กรุงเทพฯ ราชประสงค์ เวลา 14.00 – 15.00 น. สอบถามรายละเอียดติดต่อ โทร.0-2125-5105

ทานขนมหวาน โรงแรมเรเนซองส์

ทานขนมหวาน จิบน้ำชายามบ่าย โรงแรมเรเนซองส์

ขนมหวาน โรงแรมเรเนซองส์

เชฟวรุจน์ วัชระปัญญานนท์ โรงแรมเรเนซองส์
เชฟวรุจน์ วัชระปัญญานนท์

4. โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ เซ็นทรัลเวิลด์

จิบน้ำชายามบ่าย โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ เซ็นทรัลเวิลด์

“ดื่มด่ำไปกับการจิบชาพร้อมขนมเลิศรสสไตล์ฝรั่งเศส” เมื่อพูดถึง “ฝรั่งเศส” หลายคนคงนึกถึงขนมอบหรือขนมหวานที่ออกจากเตาอบแบบร้อนๆ ที่มีเอกลักษณ์และมีชื่อเสียงทั่วโลกอย่าง มาการอง ครัวซอง หรือ ขนมมิลล์เฟยโดย เชฟธวัช ประทุมพวง พ่อครัวเบเกอรี่และทีมเบเกอรี่ แห่งซิงก์เบเกอรี่ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์ ได้นำแรงบันดาลใจนี้มาร่วมสร้างสรรค์ “ชุดน้ำชาสไตล์ฝรั่งเศส” โดยนำเสนอชาเกรดพรีเมียมจากแบรนด์ดังระดับโลกอย่างTWG ให้ลิ้มรสถึง 2 สไตล์ เสิร์ฟทั้งร้อนและเย็น รับประทานเคียงคู่กับเมนูคาวหวานที่ล้วนเป็นเมนูยอดนิยมของชาวฝรั่งเศส เริ่มที่ชาดำรสเข้มอบอวลด้วยกลิ่นเบอร์กาม็อต สโมกี้ เอิร์ล เกรย์ นั้นแนะนำให้ทานคู่กับเมนูของคาว ได้แก่ เทอร์รีนตับเป็ด ทูน่าทาร์ทาร์ และ แซลมอนรมควันราดซอสซาวร์ครีม ต่อด้วยเมนูของหวาน อาทิ มาการองสูตรเฉพาะ เอแคลร์รสช็อคโกแลต ขนมปารีสเบรสต์สอดไส้ครีมเฮเซลนัท และมิลล์เฟยวานิลลา ที่เชฟได้เลือกสรรให้ทานคู่กับชาแดงกลิ่นหอมสดชื่นอย่าง อิเทอร์นัล ซัมเมอร์ เมนูไฮไลท์ในชุดน้ำชา ที่ไม่ควรพลาด ได้แก่ มาการองสูตรพิเศษ ขนาดมินิที่มีเนื้อสัมผัสกรอบนอกนุ่มในสอดไส้ด้วยครีมหลากหลายรสชาติ

ละมุนลิ้นไปกับรสชาติสไตล์ต้นตำรับใน “ชุดน้ำชาสไตล์ฝรั่งเศส” ราคา 699 บาท ++ สำหรับ 2 ท่าน ที่ซิงก์ เบเกอรี่ ชั้น G โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ เซ็นทรัลเวิลด์ เปิดบริการเวลา15.00 – 17.00 น. สอบถามรายละเอียดติดต่อ โทร.0-2100-1234 ต่อ 6485

ทานขนมหวาน โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ เซ็นทรัลเวิลด์

ทานขนมหวาน จิบน้ำชายามบ่าย โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ เซ็นทรัลเวิลด์

ทานขนมหวาน จิบน้ำชา โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ เซ็นทรัลเวิลด์

เชฟธวัช ประทุมพวง โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ เซ็นทรัลเวิลด์
เชฟธวัช ประทุมพวง

5. 1823 ทีเลานจ์ บาย รอนเนอเฟลด์

จิบน้ำชา 1823 ทีเลานจ์ บาย รอนเนอเฟลด์

ทานขนมหวาน 1823 ทีเลานจ์ บาย รอนเนอเฟลด์

ซึมซับอารยธรรมการดื่มชาชั้นสูงจากยุโรปใน “ออสเตรีย อาฟเตอร์นูน ที เซต” แสงเพชร วรรณประเสิรฐ ทีมาสเตอร์ จาก 1823 ทีเลานจ์ บาย รอนเนอเฟลด์ พรีเมียมทีเลานจ์ระดับตำนานของโลก ได้เลือกนำเสนอ “ออสเตรีย อาฟเตอร์นูน ที เซต” โดยรับแรงบันดาลใจจากวัฒนธรรมการจิบชาของชาวออสเตรีย โดยนำ “อิมพีเรียล ทอร์ต เค้ก” (Imperial Torte Cake) เค้กช็อกโกแลตนม ที่มีชื่อเสียงระดับโลก ซึ่งเป็นสูตรลับเฉพาะของเชฟจากโรงแรมอิมพีเรียล ประเทศออสเตรีย ที่ปรุงถวายจักรพรรดิ ฟรานซ์ โจเซฟ (Emperor Franz Joseph) ในโอกาสการเปิดตัวโรงแรมในปี ค.ศ.1873 เป็นเมนูไฮไลท์ของชุดน้ำชานี้ จับคู่กับชา “แบงค็อก เบลนด์” ชาสเปเชียลเบลนด์หนึ่งเดียวในโลก ที่นำชาอู่หลงมาผสมผสานกับวัตถุดิบที่แสดงเอกลักษณ์ความเป็นไทยอย่างสับปะรดและมะละกอได้อย่างลงตัว นอกจากนั้นยังมีเมนูที่น่าสนใจในเซตอีกมากมาย

เชิญสัมผัสรสชาติ “ออสเตรีย อาฟเตอร์นูน ที เซต” ได้ในราคา 988 บาท++ ณ 1823 ทีเลานจ์ บาย รอนเนอเฟลด์ ชั้น 1 ศูนย์การค้าเกษร เปิดบริการเวลา 10.00 – 20.00 น. สอบถามรายละเอียดติดต่อ โทร. 0-2656-1086

ทานขนมหวาน จิบน้ำชายามบ่าย 1823 ทีเลานจ์ บาย รอนเนอเฟลด์

ที มาสเตอร์ แสงเพชร วรรณประเสิรฐ 1823 ทีเลานจ์ บาย รอนเนอเฟลด์
ที มาสเตอร์ แสงเพชร วรรณประเสิรฐ

6. ทไวนิงส์ ที บูทีค

จิบน้ำชายามบ่ายๆ ทไวนิงส์ ที บูทีค

ละเลียดจิบชาแบบต้นตำรับผู้ดีอังกฤษกับ “ทไวนิงส์ อิลิแกนท์ อาฟเตอร์นูน ที เซต” อังกฤษถือเป็นดินแดนต้นกำเนิดวัฒนธรรมการจิบน้ำชายามบ่ายของโลก โดย ชาทไวนิงส์ นับเป็นแบรนด์ชาอังกฤษที่มีชื่อเสียงและดำรงความเป็นต้นตำรับสืบทอดมานานกว่า 300 ปี โดย ธีรศักดิ์ ผังเมืองดี ที มาสเตอร์ จากร้านทไวนิงส์ ที บูทีค ได้เลือกนำเสนอ “ทไวนิงส์ อิลิแกนท์ อาฟเตอร์นูน ที” เพื่อแสดงให้เห็นถึงวัฒนธรรมการจิบชาตามแบบฉบับต้นตำรับของแท้และดั้งเดิม โดยแนะนำชา “ทไวนิงส์ ลาร์จ – ลีฟ ดิสคัฟเวอรี่ คอลเล็คชั่น” (Twinings Large –Leaf Discovery Collection) ชาใบใหญ่คอลเลคชั่นใหม่จาก ทไวนิงส์ ที่ได้รับการรังสรรค์ขึ้นด้วยความรักผสานกับศิลปะการปรุงชาของทไวนิงส์มาสเตอร์เบลนด์เดอร์ เปรียบดั่งการเชื้อเชิญผู้รักการดื่มชาได้สัมผัสและเปิดประสบการณ์ใหม่อันแสนล้ำค่า ทานคู่กับซิกเนเจอร์เมนูอย่าง “ทไวนิงส์ ซิกเนเจอร์ เอิร์ลเกรย์ ช็อคโกแลต เค้ก” เค้กช็อคโกแลต ละมุนลิ้นที่เติมเต็มความหอมด้วยชาทไวนิงส์เอิร์ลเกรย์ นอกจากนี้ยังสามารถลิ้มลองขนมสไตล์ต้นตำรับได้อีกจากหลากหลายเมนู อาทิ สโคนรสออริจินัลและรสเอิรล์เกรย์ ทานคู่ กับคล็อตเต็ตครีมจากเมืองเดวอน เมืองที่ผลิตคล็อตเต็ตครีมที่ดีที่สุดในโลก พร้อมแยมสูตรพิเศษ 2 รสชาติ ทั้งกุหลาบ และเลมอน ความหอมหวานที่เข้ากันอย่างลงตัว รวมไปถึง แซนด์วิช คานาเป้ มาการอง และ ครีมบรูเล่ เป็นต้น

อบอวลกลิ่นอายความเป็นต้นตำรับวัฒนธรรมการดื่มชาอังกฤษแท้ได้กับ ทไวนิงส์ อิลิแกนท์ อาฟเตอร์นูน ที เซต ราคา 1,290 บาท++ ณ ทไวนิงส์ ที บูทีค ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพฯ เปิดบริการเวลา 10.00 – 22.00 น. สอบถามรายละเอียดติดต่อ โทร. 0-2613-1230

ทานขนมหวาน ทไวนิงส์ ที บูทีค

ทานขนมหวาน จิบน้ำชายามบ่าย ทไวนิงส์ ที บูทีค

ทานขนมหวาน จิบน้ำชา ทไวนิงส์ ที บูทีค

ที มาสเตอร์ ธีรศักดิ์ ผังเมืองดี ทไวนิงส์ ที บูทีค
ที มาสเตอร์ ธีรศักดิ์ ผังเมืองดี

7. โรงแรม เดอะ เซนต์ รีจิส

จิบน้ำชายามบ่าย โรงแรม เดอะ เซนต์  รีจิส

“ลา โดลเช วิต้า” ถอดรหัสนิยามแห่งการดื่มชาสไตล์อิตาเลียน นิยามแห่งการดื่มชาครั้งใหม่ ณ ห้อง เดอะ ดรออิ้ง รูม และเดอะ เซนต์ รีจิส บาร์ ชั้น 12 โรงแรม เดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ สะท้อนการดำเนินชีวิตของชาวอิตาเลียน ที่สั่งสมความงดงามของการใช้ชีวิตแบบเรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยความรื่นรมย์ โดย เอ็กเซคคูทีฟ เชฟแมทธิว วูลฟอร์ด (Chef Matthew Woolford) โรงแรมเดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ ได้นำเสนอที่สุดแห่งความสุนทรีย์ของการจิบชาเคียงคู่ของว่างและขนมหวานของชาวอิตาเลียน ผ่านชุดน้ำชายามบ่าย “ลา โดลเช วิต้า” โดยคัดสรรชาคุณภาพเยี่ยมหลากหลายชนิดจาก TWG แบรนด์ชาหรูระดับโลก เสิร์ฟพร้อมเมนูของว่าง โดยเฉพาะเมนูขนมหวานไฮไลท์ที่พลาดไม่ได้กับเมนูของหวานอย่าง ‘คาโนลี’ ขนมแป้งทอดของอิตาลีอันเป็นเอกลักษณ์และแสนอร่อย มีต้นตำรับมาจากแคว้นซิซิลี โดยจะทำเฉพาะช่วงเทศกาลคาร์นิวัลเท่านั้น มีลักษณะคล้ายกับหลอดที่เปลือกนอก เป็นตัวแป้งที่มีความกรอบตัดกับความนุ่มของไส้ที่อัดแน่นไปด้วยครีมคาโนลีรสหวานผสมกับช็อคโกแลต ผิวส้มหรือผลไม้เชื่อม ตกแต่งด้วยถั่วนานาชนิด

เปิดรับความหรูหราและคลาสสิคสไตล์อิตาเลียนผ่านชุดน้ำชายามบ่าย “ลา โดลเช วิต้า” ในราคา 1,250 บาท++ สำหรับ 2 ท่าน เสิร์ฟควบคู่กับเครื่องดื่มพิเศษแนะนำโดยเซนต์ รีจิส บาร์เทนเดอร์ ณ ห้อง เดอะ ดรออิ้ง รูม และ เดอะ เซนต์ รีจิส บาร์ ชั้น 12 โรงแรม เดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ เปิดบริการเวลา 14.00 – 18.00 น. สอบถามรายละเอียดติดต่อ โทร. 0-2207-7826

ทานขนมหวาน โรงแรม เดอะ เซนต์  รีจิส

ทานขนมหวาน จิบน้ำชายามบ่าย โรงแรม เดอะ เซนต์  รีจิส

เอ็กเซคคูทีฟ เชฟแมทธิว วูลฟอร์ด โรงแรม เดอะ เซนต์  รีจิส
เอ็กเซคคูทีฟ เชฟแมทธิว วูลฟอร์ด