Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

Expensive Grocery Store Items You’re Wasting Your Money On
ผลิตภัณฑ์ราคาแพงที่คุณอาจเสียเงินโดยใช่เหตุ

ผลิตภัณฑ์ราคาแพงที่คุณอาจเสียเงินโดยใช่เหตุ

เราทุกคนล้วนอยากซื้อผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงที่มีประโยชน์ทั้งต่อตัวเองและครอบครัว ว่าแต่อาหารเหล่านั้นคุ้มค่าแก่ราคาหรือเปล่า?

น้ำมันมะกอกหมัก

น้ำมันมะกอกหมัก

กลิ่นกับรสของน้ำมันมะกอกหมักสามารถนำมาปรุงแต่งอาหารของคุณได้ แต่คุณอาจขนลุกเมื่อได้ยินราคาของมัน อย่างไรก็ตามคุณสามารถทำได้เองที่บ้านและบ่อยครั้งมันก็มักจะหืนก่อนที่จะถูกนำไปใช้เสียอีก

ควินัวออร์แกนิก

ควินัวออร์แกนิก

นี่คือหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่คุณมักจะหยิบใส่ในรถเข็น ไม่ใช่เพราะว่าคุณต้องการแต่เพราะมันทำให้คุณรู้สึกดีกับการเลือกซื้ออาหาร ทั้งนี้ควินัวส่วนใหญ่จะไม่ใช้ยาฆ่าแมลง ดังนั้นการซื้อแบบออร์แกนิกจึงไม่จำเป็น คุณควรเลือกซื้อแบบปกติก็พอ

ผักและผลไม้สดบางชนิด

ผักและผลไม้สดบางชนิด

ผักและผลไม้แช่แข็งมักจะมีราคาถูกกว่าและอาจมีสารอาหารมากกว่าผักและผลไม้สด (บางชนิด) นอกจากนี้การซื้อแบบแช่แข็งจะช่วยให้เรามั่นใจว่าใช้หมดก่อนที่จะซื้อเพิ่มในสัปดาห์ถัดไป ไม่ว่าจะเป็นผักเคลแช่แข็ง บร็อคโคลีแช่แข็ง และถั่วเขียวแช่แข็ง

อาหารทะเลสด

อาหารทะเลสด

อาหารทะเลสดจะมีราคาแพงกว่าอาหารทะเลแช่แข็งถึงร้อยละ 40 ขณะเดียวกันการซื้ออาหารทะเลแช่แข็งก็จะช่วยลดปัญหาเรื่องขยะซึ่งต่างจากการซื้ออาหารทะเลสดที่ต้องทำให้หมดก่อนที่จะเน่าเสีย นอกจากนี้การซื้อแบบแช่แข็งจะไม่ทำให้รถของคุณเหม็นกลิ่นคาวด้วย

ฟิเลมิยอง

ฟิเลมิยอง

ถ้าคุณชอบสเต็กก็ควรซื้อสเต็กทีโบนทั้งชิ้นโดยเฉพาะถ้าคุณเป็นแฟนพันธุ์แท้ฟิเลมิยอง เนื่องจากทีโบนทุกชิ้นจะมีฟิเลมิยองติดกระดูกแถมยังช่วยคุณประหยัดเงินได้

อกไก่ไม่มีกระดูก

อกไก่ไม่มีกระดูก

การซื้ออกไก่ติดกระดูกจะช่วยประหยัดเงินได้ครึ่งหนึ่งขณะที่สะโพกไก่ไร้หนังไม่มีกระดูกจะถูกกว่าอกไก่และแห้งช้ากว่าอีกด้วย

น้ำดื่มบรรจุขวด

น้ำดื่มบรรจุขวด

น้ำดื่มบรรจุขวดอาจสะดวกสบายกว่าแต่คุณภาพโดยรวมก็ไม่ต่างจากน้ำประปาเท่าไหร่นักแถมราคาก็ยังแพงกว่าด้วย หากคุณนิยมดื่มน้ำกรองขอแนะนำให้ลงทุนซื้อเครื่องกรองน้ำซึ่งดีต่อกระเป๋าสตางค์ของคุณและสิ่งแวดล้อม

ขนมปังโลว์คาร์บ

ขนมปังโลว์คาร์บ

หากคุณต้องการงดคาร์โบไฮเดรตก็ไม่ได้แปลว่าขนมปังโลว์คาร์บจะตอบโจทย์ของคุณ เนื่องจากขนมปังหนึ่งก้อนจะมีราคาแพงแถมยังไม่อร่อยอีกด้วย ทางที่ดีคุณควรเลือกขนมปังโฮลวีตแทนเพราะมีสารอาหารมากกว่าและรสชาติคล้ายกับขนมปังทั่วไป

ผงซูเปอร์ฟู้ด

ผงซูเปอร์ฟู้ด

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและยาสมุนไพรต่างๆที่มีราคาแพงมักจะอ้างสรรพคุณเกินจริงแต่ไม่มีการรับประกัน ดังนั้นคุณควรเลือกรับประทานผักและผลไม้สดเพื่อคุณค่าทางสารอาหารที่มีประโยชน์และพลังงานตามธรรมชาติ

น้ำผลไม้สกัดเย็น

น้ำผลไม้สกัดเย็น

น้ำผลไม้สกัดเย็นอาจมีราคาแพงและแม้ว่าจะทำจากผักและผลไม้สดแต่กลับไม่มีใยอาหารจากธรรมชาติ ซึ่งหมายความว่าเมื่อเราดื่มน้ำผลไม้สกัดเย็นระดับน้ำตาลในเลือดก็จะสูงขึ้นโดยที่ไม่มีใยอาหารควบคุม ด้วยเหตุนี้ผลไม้ของจริงจึงเป็นทางเลือกที่ดีกว่า

คุกกี้วีแกน

คุกกี้วีแกน

แม้ว่าคุกกี้วีแกนช็อกโกแลตชิปจะไม่มีส่วนผสมของผลิตภัณฑ์นม หรือทำจากวัตถุดิบออร์แกนิกแต่ก็ยังมีปริมาณแคลอรี่มากถึง 240 แคลอรี่ คาร์โบไฮเดรต 39 กรัมซึ่งได้จากน้ำตาลขณะที่เฟรนช์ฟรายส์ห่อเล็กของแมคโดนัลด์มีปริมาณคาร์โบไฮเดรต น้ำตาล และแคลอรี่น้อยกว่า! น้ำตาลทรายขาวเป็นวีแกน แป้งเป็นวีแกน ช็อกโกแลตชิปเป็นวีแกน ดังนั้นไม่ได้หมายความว่าคุณควรรับประทานเข้าไป

อะโวคาโดออร์แกนิก

อะโวคาโดออร์แกนิก

การซื้อผลิตภัณฑ์ออร์แกนิกฟังดูเหมือนมีประโยชน์ต่อสุขภาพแต่ระวังให้ดีโดยเฉพาะผลไม้ที่มีเปลือกหนา เช่น กล้วยและอะโวคาโด ทางที่ดีควรซื้ออะโวคาโดธรรมดาเพื่อประหยัดเงิน

ฉลากสวยหรูดูดี

ฉลากสวยหรูดูดี

ผลิตภัณฑ์ยี่ห้อต่างๆมักจะใช้กราฟิกที่ดึงดูดสายตาเพื่อให้คุณหลงซื้อผลิตภัณฑ์ของพวกเขา คุณควรเลือกซื้อสินค้าประเภทเดียวกันซึ่งมีราคาถูกกว่า เน้นสินค้าคุณภาพดีและที่สำคัญอย่าตกเป็นทาสทางการตลาดเด็ดขาด

Blogger : Carrie Madormo, RN, MPH

Source : mashed.com