Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

Dim Sum Photos At Hong Kong Disneyland
ติ่มซำในฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ที่น่ารักสุดๆจนคุณแทบไม่กล้ากิน

ติ่มซำในฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ที่น่ารักจนแทบไม่กล้ากิน

Photo Credit : YouTube 4 All Things Disney

ดิสนีย์ไม่เคยหยุดพิสูจน์ให้เราเห็นว่าเขาสามารถสร้างประสบการณ์อันน่าอัศจรรย์ได้โดยที่ไม่มีวันสิ้นสุด การเดินทางไปสู่ดิสนีย์แลนด์ไม่เคยมีคำว่าธรรมดาและคุณจะไม่มีวันผิดหวังเรื่องอาหารอย่างแน่นอน นอกจากความอร่อย..ดิสนีย์ก็มักจะเนรมิตความพิเศษลงไปในนั้นเสมอ ลืมเรื่องฝูงชนกับการต่อคิวยาวไปได้เลยเนื่องจากคุณยังต้องประสบกับปัญหาอาหารหน้าตาน่ารักเกินกว่าที่จะกินลง เช่น ติ่มซำการ์ตูนในฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ แน่นอนว่าเราต้องกินเข้าไปอยู่แล้ว แต่คือว่า..มันน่ารักมากจนเราไม่กล้ากัดคำแรกเลยอะ แค่เห็นภาพติ่มซำการ์ตูนทั้งเก้าแบบจากภัตตาคารคริสตัล โลตัสในโรงแรมฮ่องกงดิสนีย์แลนด์..เราก็รู้สึกตื่นตาตื่นใจมากๆแล้ว
หมายเหตุ : คุณต้องสั่งจองติ่มซำดิสนีย์เหล่านี้ล่วงหน้าถึง 48 ชั่วโมง โห..นานมากกว่าจะได้ยลโฉมความน่ารักแต่ก็คุ้มค่าอยู่นะ เราต้องการเดินทางไปที่ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์เพื่อสัมผัสประสบการณ์นี้ด้วยตาของตัวเอง นี่ล่ะคือข้อดีของการมีกล้อง..เพื่อบันทึกภาพความน่ารักของติ่มซำเหล่านี้ไว้ จากนั้นก็ได้เวลาเคี้ยวและกลืนลงท้องไป

1. พัฟฟ์แฮมสตาร์วอร์ส

ติ่มซำในฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ที่น่ารักสุดๆจนคุณแทบไม่กล้ากิน

Photo Credit : YouTube 4 All Things Disney

ดาร์ธ เวเดอร์กับสตอร์มทรูเปอร์ไม่เคยดูน่ารักขนาดนี้มาก่อน คุณอาจไม่เชื่อแม้แต่วินาทีเดียวว่าพัฟฟ์แฮมสองชิ้นนี้อยู่ด้านมืด คุณจะต้องใช้พลังทั้งหมดในการกัดพัฟฟ์แฮมที่น่ารักเหล่านี้ แต่สุดท้ายคุณจะมีความสุขที่ได้ลิ้มรสมัน

2. แพนเค้กซีฟู้ดมิกกี้

แพนเค้กซีฟู้ดมิกกี้

Photo Credit : YouTube 4 All Things Disney

คุณอาจคิดว่าแพนเค้กมิกกี้เหล่านี้ดูคุ้นตามาก ใช่แล้วพวกมันดูคล้ายกับวาฟเฟิลมิกกี้ที่เราเคยเห็นในสหรัฐอเมริกาแต่จะมีรสเผ็ดแทนที่จะเป็นรสหวาน อย่ารู้สึกผิดที่กินมันเพราะมิกกี้อยากให้คุณมีความสุขเมื่ออยู่ในสวนสนุกของเขา

3. ซาลาเปาไส้ถั่วแดงโอลาฟ

ซาลาเปาไส้ถั่วแดงโอลาฟ

Photo Credit : YouTube 4 All Things Disney

โอลาฟเคยกล่าวไว้ว่า “คนบางคนก็มีค่าพอที่เราจะละลายให้ได้” ดังนั้นเขาจึงอยากให้คุณกินเขา ตุ๊กตาหิมะจากโฟรเซ่นตัวนี้มาในรูปแบบของซาลาเปาไส้ถั่วแดงซึ่งมีรายละเอียดครบไม่ว่าจะเป็นจมูกไปจนถึงแขนที่เป็นกิ่งไม้

4. ซาลาเปาไส้หมูบาร์บีคิวเบย์แมกซ์

ซาลาเปาไส้หมูบาร์บีคิวเบย์แมกซ์

Photo Credit : YouTube 4 All Things Disney

ดูสินี่เบย์แมกซ์ไง ผู้ดูแลสุขภาพส่วนตัวของคุณจากบิ๊กฮีโร่ 6 เบย์แมกซ์รู้ว่าเราชอบของน่ารักและอาหารรสชาติอร่อย เขาจึงนำเสนอให้เราทั้งสองอย่าง เรารู้สึกพอใจมากและอดใจไม่ไหวที่จะกลืนมันลงท้องแล้ว

5. ซาลาเปาไส้ผักและหมูลิตเตอร์กรีนแมน

ซาลาเปาไส้ผักและหมูลิตเตอร์กรีนแมน

Photo Credit : YouTube 4 All Things Disney

มนุษย์ต่างดาวจากทอยสตอรี่เหล่านี้มีความน่ารักอยู่เสมอ แต่พวกมันมีจำนวนเป็นล้าน..เราจึงไม่ต้องรู้สึกผิดเมื่อต้องกินมันเข้าไป นี่คือซาลาเปาไส้หมูและผักซึ่งข้างในเป็นสีเขียว คุณต้องกัดเพื่อที่จะได้เห็นด้วยตาของตัวเอง

6. ซาลาเปาไส้หมูบาร์บีคิวลูกหมูสามตัว

ซาลาเปาไส้หมูบาร์บีคิวลูกหมูสามตัว

Photo Credit : YouTube 4 All Things Disney

แปลกๆใช่ไหมล่ะที่ซาลาเปารูปหมูน่ารักเหล่านี้มีไส้หมูอีก แต่อย่าพูดถึงเรื่องนี้เลยเรามาสนใจที่ความน่ารักของมันกันดีกว่า ลองสมมติว่าคุณเป็นหมาป่าและกำลังจะได้ลิ้มรสชาติลูกหมูน้อยเหล่านี้

7. ซาลาเปาไส้หวานดัฟฟี่กับเชลล์ลี่เมย์

ซาลาเปาไส้หวานดัฟฟี่กับเชลล์ลี่เมย์

Photo Credit : YouTube 4 All Things Disney

หากคุณไม่รู้จัก ดัฟฟี่คือตุ๊กตาหมีของมิกกี้ ส่วนเชลลี่เมย์คือแฟนสาวของมัน พวกมันโด่งดังมากในต่างประเทศเพราะความน่ารักสุดๆนั่นเอง หมีเหล่านี้เป็นเพื่อนที่ดีและเหมาะแล้วที่ดัฟฟี่จะกลายเป็นซาลาเปาไส้ถั่วแดงหวานขณะที่เชลล์ลี่เมย์เป็นไส้ชาเขียว

8. ฮะเก๋ากุ้งแจ็ค สเกลลิงตัน

ฮะเก๋ากุ้งแจ็ค สเกลลิงตัน

Photo Credit : YouTube 4 All Things Disney

ฮะเก๋ากุ้งแจ็ค สเกลลิงตันจาก The Nightmare Before Christmas จะมีจำหน่ายในภัตตาคารคริสตัล โลตัสเพียงช่วงเวลาสั้นๆเท่านั้น

9. ซาลาเปาเม็ดบัวชิกเก้น ลิตเติ้ล

ชิกเก้น ลิตเติ้ลอาจเป็นภาพยนตร์การ์ตูนของดิสนีย์ที่เราลืมไปแล้วซึ่งก็เป็นสาเหตุว่าทำไมฉันถึงดีใจที่ได้เห็นมันอีกครั้งในฮ่องกง ฉันไม่เคยกินซาลาเปาเม็ดบัวมาก่อน ดังนั้นนี่จึงเป็นเหตุผลเดียวที่ฉันอยากกินใบหน้าอันน่ารักของชิกเก้น ลิตเติ้ล อย่าคิดว่าเป็นการชำระหนี้แค้นส่วนตัวนะเพื่อน

Blogger : Rachel Chapman

Source : elitedaily.com