Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

สุดยอด 6 ร้านขนมหวานการันตีความอร่อยระดับเวิลด์คลาส
ที่เซ็นทรัลเอ็มบาสซี่

สุดยอดร้านขนมหวานที่เซ็นทรัลเอ็มบาสซี่

กล่าวกันว่าผู้คนจากทั่วโลกต่างยกย่องให้ขนมหวานเป็นหนึ่งในการใช้ชีวิตที่มีความสุข เราจึงได้เห็นขนมหวานเสิร์ฟปิดท้ายอาหารมื้อหลักเป็นวัฒนธรรมของทุกเชื้อชาติ เห็นเมนูขนมหวานที่มีการแนะนำจนโด่งดังไปทั่วโลก เห็นเชฟทำขนมหน้าใหม่เกิดขึ้นตลอดเวลา ขนมหวานทำให้คนเราใช้เวลาอย่างพิถีพิถันในการละเลียดไอศกรีมที่โรยด้วยท็อปปิ้งจนพูน หรือบรรจงปาดหน้าเค้กแล้วชิมความหอมหวานของเนื้อเค้กทีละคำ ขนมหวานจึงกลายเป็นสัญลักษณ์ของการใช้ชีวิตอย่างที่มีคุณภาพ เช่นเดียวกับแนวคิดของศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซีที่คัดสรรร้านขนมหวานที่ดีที่สุดจากทั่วทุกมุมโลกมารวมไว้ เพื่อเป็นจุดนัดพบที่คนรักขนมหวานต้องห้ามพลาด

สุดยอดร้านขนมหวานทั้ง 6 ร้านที่ตั้งอยู่ในศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซีนั้นเมนูที่พิเศษต่างจากที่อื่น ผ่านการสรรหาวัตถุดิบที่ดีที่สุด ผสมผสานกับความใส่ใจของบรรดาเชฟ การันตีความอร่อยระดับเวิลด์คลาส เช่น ขนมหวานสัญชาติตะวันตกที่การันตีด้วยรางวัลระดับโลก ขนมหวานลูกครึ่งสุดครีเอทีฟที่เลือกใช้วัตถุดิบแบบไทยๆ ทำเป็นขนมฝรั่งสุดทึ่ง พร้อมรับโปรโมชั่นสุดพิเศษทุกวันจันทร์ “ออล อะเบ้าท์ สวีต เดย์” (All About Sweet Day) ในเทศกาล “เรสเตอรองต์วีคส์” (Restaurant Weeks) ครั้งที่ 2 อาทิ รับฟรีเครื่องดื่มพิเศษเมื่อสั่งเมนูพิเศษของทางร้าน หรือส่วนลดในทุกๆ เมนู ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 15 พฤศจิกายน 2558

Chikalicious

Chikalicious ร้านขนมหวานที่เซ็นทรัลเอ็มบาสซี่

ร้านขนมหวาน Chikalicious

ร้านขนมหวานคอนเซ็ปต์ ‘บาร์ขนมหวาน’ (Dessert Bar) ชื่อดังตั้งอยู่บนชั้น 5 ของศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ด้วยฝีมือเชฟขนมหวานชาวญี่ปุ่น การันตีความโด่งดังจากมหานครนิวยอร์ก จุดเด่นของร้านคือ ขนมหวานที่มีการเสิร์ฟเป็นคอร์สๆ เหมือนอาหารฝรั่งเศสในลักษณะของครัวเปิด เพื่อเปิดโอกาสให้ทุกคนได้เห็นทุกขั้นตอนในการทำขนมและได้มีโอกาสพูดคุยกับเชฟอย่างใกล้ชิด ขนมหวานของร้าน Chikalicious จะหมุนเวียนตามฤดูกาล เมนูเลื่องชื่อ เช่น Dough’ssant และ Warm Chocolate Tart

Issaya La Patisserie

Issaya La Patisserie ร้านขนมหวานที่เซ็นทรัลเอ็มบาสซี่

ร้านขนมหวาน Issaya La PatisserieIssaya La Patisserie ร้านขนมหวานที่เซ็นทรัลเอ็มบาสซี่

ท่ามกลางกลิ่นอายของความเป็นตะวันตกและตะวันออกที่ผสมผสานกันอย่างลงตัวทำให้ร้าน Issaya La Patisserie ที่ตั้งอยู่บนชั้น 5 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี เป็นที่ติดอกติดใจของบรรดาคอขนมหวานที่จะต้องแวะเวียนมาชิม ด้วยเมนูพิเศษสุดสร้างสรรค์ อาทิ Kanom-Krok (coconut tart) Dok Mali ( Jasmine Pannacotta) โดดเด่นด้วยการนำวัตถุดิบแบบไทยๆมานำเสนอในรูปแบบของขนมฝรั่งที่ทุกคนจะต้องทึ่ง

Jo&Jelli

Jo&Jelli ร้านขนมหวานที่เซ็นทรัลเอ็มบาสซี่

ร้านขนมหวาน Jo&Jelli

ร้านสีไข่พาสเทลโดดเด่นดึงดูดสายตาด้วยตู้โชว์ขนมหวานสไตล์ยุโรปบนชั้น 5 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ด้วยรูปลักษณ์การแต่งร้านที่เรียบง่าย เน้นความโปร่งสบายจึงเหมาะกับการวางถุงช้อปปิ้งและนั่งพักผ่อน เมนูที่โดดเด่น เช่น เมอแรงค์ เยลลี่ โยเกิร์ต และคุกกี้ เหมาะสำหรับการหาซื้อไปฝากเป็นของว่างยามบ่ายที่รับประทานกับอะไรก็อร่อย

Kyo By Kyo Roll En

Kyo By Kyo Roll En ร้านขนมหวานที่เซ็นทรัลเอ็มบาสซี่

ร้านขนมหวาน Kyo By Kyo Roll En

โรลเค้กและขนมหวานแสนเลื่องชื่อจากต้นตำรับเมืองเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น มาตั้งอยู่ใจกลางศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซีชั้น 5 ตกแต่งร้านด้วยโทนสีน้ำจากสีของถ่านไม้ไผ่ เสริมด้วยสีเทาเพื่อเข้ากับคอนเซ็ปต์ในการเป็น “เกียวโต ไลฟ์สไตล์ คาเฟ่” พร้อมเมนูสุดพิเศษที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก 7 สิ่งสำคัญจากเมืองเกียวโต เช่น Aki – Autumn in Kyoto ที่ได้แรงบันดาลใจจากฤดูใบไม้เปลี่ยนสี Ishi Bun ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากสวนหิน

Teuscher

Teuscher ร้านขนมหวานที่เซ็นทรัลเอ็มบาสซี่

ร้านขนมหวาน Teuscher

รสชาติขมนิดๆของช็อกโกแลตยังคงเป็นที่ติดใจสำหรับใครหลายคน ร้าน Teuscher ที่มีตำนานยาวนานกว่า 70 ปีจากสวิตเซอร์แลนด์และได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในร้านช็อกโกแลตที่ดีที่สุดของโลก เปิดสาขาแรกที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ชั้น 3 ด้วยรูปแบบการจัดร้านสไตล์ห้องสมุดช็อกโกแลตแห่งแรกในประเทศไทย โดยช็อกโกแลตแต่ละชิ้นของร้าน Teuscher นั้นเลือกใช้วัตถุดิบที่ดีที่สุดของโลก ปราศจากสารปรุงแต่ง เมนูแนะนำ เช่น Rose Chocolate และ Chocolate Santa

Tropical Monkey

Tropical Monkey ร้านขนมหวานที่เซ็นทรัลเอ็มบาสซี่

ร้านขนมหวาน Tropical Monkey

สีเหลืองสะดุดตาสลับกับต้นไม้ห้อยระย้าของร้าน Tropical Money บนชั้น 5 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซีได้รับแรงบันดาลใจมาจากสวนฤดูร้อนในต่างประเทศ พลิกโฉมคาเฟ่ในศูนย์การค้าให้กลายเป็นคาเฟ่ในสวนสไตล์ Tropical โดดเด่นด้วยไอศกรีมโฮมเมด 30 รสชาติที่ปราศจากสารกันบูด และมีเมนูจำพวกเบเกอรี่เช่น ขนมเค้ก แซนด์วิช พาย เพื่อตอบสนองต่อไลฟ์สไตล์คนเมืองที่มองหาความหลากหลาย รวมถึงมีเมนูทางเลือกอย่างไอศกรีมที่ปราศจากนมและเบเกอร์รี่จำพวกกลูเตนฟรี

วันหยุดสุดสัปดาห์ที่จะถึงนี้ บรรดาคนรักขนมหวานเตรียมแต่งตัวให้พร้อม ชักชวนคนสนิทมาอัพเดตเรื่องราวชีวิต ท่ามกลางบรรยากาศของคาราวานขนมหวานที่หอมอบอวล ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี เพื่อใช้เวลาในวันหยุดพักผ่อนให้มีคุณภาพและมีความสุขที่สุดกันเถอะค่ะ

ขอขอบคุณรูปภาพประกอบจาก Facebook ร้าน Chikalicious, ร้าน Issaya La Patisserie, ร้าน Jo&Jelli, ร้าน Kyo By Kyo Roll En, ร้าน Teuscher และร้าน Tropical Monkey