Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someoneGoogle+

“Wearever You Go” แต่งยังไงให้ปัง!
เมื่อต้องจัดกระเป๋าไปเที่ยวเกาหลี

Wearever You Go แต่งยังไงให้ปัง เมื่อต้องจัดกระเป๋าไปเที่ยวเกาหลี

สำหรับแฟชั่นนิสต้าการเดินทางนอกจากจะเปิดโอกาสให้ได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆและค้นพบแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิต ระหว่างทางเรายังได้เก็บเกี่ยวรสนิยมการแต่งกายอันเป็นเอกลักษณ์ของผู้คนในประเทศนั้นๆ ขณะเดียวกันก็ได้เผยสไตล์ของตัวเองให้โลกได้รับรู้ นี่คือความรื่นรมย์ของนักเดินทางที่หลงใหลในแฟชั่น การจัดไอเท็มเพื่อครีเอทลุคในแต่ละวันให้โดดเด่นกลายเป็นเรื่องที่คนรักแฟชั่นจะต้องตีโจทย์กันตั้งแต่เนิ่นๆ ก่อนที่จะจัดกระเป๋ากันเลยด้วยซ้ำ เพื่อให้ทุกภาพแห่งความทรงจำเต็มไปด้วยสไตล์และความสนุกสนาน

Wearever You Go

และกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ คืออีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่แฟชั่นนิสต้าทั่วโลกต้องทำการบ้านกันอย่างหนัก เพราะเมืองนี้มีความจัดจ้านของแฟชั่นที่ไม่แพ้มหานครแห่งแฟชั่นอื่นๆเลยทีเดียว จัดเต็มทั้งสีสันและเลเยอร์ เรียกว่าต้องงัดเซนส์ในการมิกซ์แอนด์แมตช์มาใช้กันแบบสุดตัว และเพื่อให้การแต่งตัวไปเที่ยวโซลของทุกคนง่ายขึ้น issue247 จึงได้รวบรวมไอเท็มชิ้นเด็ดมาแนะนำกัน เพื่อให้ลุคสำหรับทริปเกาหลีของใครหลายคนปังกว่าที่เคย โดยครั้งนี้เราพามาอัพเดทกันที่ห้างเซ็นทรัล ถูกใจชิ้นไหนก็มาช้อปตามกันได้เลย ถ้าพร้อมแล้วมาดูกันเลยว่าจากศีรษะจรดปลายเท้าเราต้องมีอะไรกันบ้าง

เริ่มประเดิมกันที่เสื้อผ้ากันก่อนเลย สิ่งที่ขาดไม่ได้คือเสื้อคาร์ดิแกนตัวยาว เพราะไม่ว่าจะใส่ชิ้นหลักเป็นอะไรก็ทำให้ลุคโดยรวมดูลงตัวขึ้น หรือใครอยากอัพลุคเป็นสาวสตรีทแบบเต็มขั้นก็ต้องสเว็ตเชิ้ตที่ปักด้วยคำหรือประโยคต่างๆ ซึ่งตอนนี้กำลังฮอตฮิตมากๆ จะใส่กับท่อนล่างแบบไหนก็เท่ มิกซ์แอนด์แมตช์ได้หลากหลาย 

 เสื้อคาร์ดิแกน

 สเว็ตเชิ้ต

และเป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าเกาหลีขึ้นชื่อในเรื่องการมิกซ์แอนด์แมตช์ เห็นได้จากสตรีทแฟชั่นที่จัดเต็มด้วยเลเยอร์ ใส่อันโน้นทับอันนี้ โอ้วว!!! ออกมาดูดีทันที ใครไม่อยากเอ้าท์ก็ต้องซ้อมเอาไว้เนิ่นๆ

เสื้อลายลูกไม้ กระโปรงเลเยอร์

เดรส

เสื้อสายเดี่ยว

เสื้อยืด เอี๊ยม

เสื้อซีทรู

เสื้อลายลูกไม้

สำหรับวันชิลล์ๆ เสื้อตัวโคร่งประดับด้วยพู่ก็ยังคงเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ กางแขนและถ่ายรูปสวยๆกลางเมียงดงได้เลย

เสื้อตัวโคร่งประดับด้วยพู่

และไม่ว่าจะไปโซลหรือเมืองไหนๆ ยีนส์เป็นไอเท็มที่คล่องตัว ไปกับเราได้ทุกที่ ไม่ว่าจะเป็นกางเกงยีนส์ขาสั้น ขายาว จะเน้นขาดๆ หรือปักลายดอกไม้ก็ได้ หรือจะเก๋ๆด้วยเอี๊ยมก็ไม่ผิดกติกาแต่อย่างใด และที่จะขาดไม่ได้เลยคือแจ็คเก็ตยีนส์ นอกจากจะช่วยให้อุ่นแล้ว ก็ยังดูเก๋แบบไม่ต้องพยายามมากมาย

กางเกงยีนส์

กางเกงยีนส์ขาสั้น

เอี๊ยมยีนส์

แจ็คเก็ตยีนส์

กางเกงขาสั้นยีนส์

เดรสยีนส์

แอคเซสซอรี่ก็ต้องไม่พลาดที่จะเตรียมไป เพราะเราทราบกันอยู่แล้วว่าคนเกาหลีจัดหนักกันขนาดไหน กระเป๋าให้เน้นที่มีขนาดกะทัดรัด เทรนด์กระเป๋าใบเล็กยังอินกันไม่เลิก

กระเป๋าใบเล็ก

กระเป๋าถือ

กระเป๋าเล็ก

แว่นตาก็ต้องจัดมาให้พร้อม ทั้งแว่นตาที่เอาไว้ใส่เท่ๆ และแว่นกันแดดที่จะช่วยคอมพลีทลุคสไตล์เคป๊อปให้สะดุดตายิ่งขึ้น

แว่นตากันแดด

แว่นตา

แว่นตากันแดดแฟชั่น

หมวกยังคงเป็นสิ่งที่ต้องมีสำหรับทุกทริป เพราะทำได้ทั้งกันแดด กันลม วันไหนไม่มีเวลาทำผม หมวกแก็ปน่ารักๆสักใบช่วยชีวิตเราได้เป็นอย่างดี

หมวกแก็ป

หมวกปีกกว้าง

หมวกสาน

หมวกแฟชั่น

ปิดท้ายด้วยสนีคเกอร์สวยๆสักคู่เพื่อเติมเต็มความเป็นสตรีทแฟชั่น พร้อมกับเพิ่มความคล่องตัวในการเดินเล่นหรือช้อปปิ้งในเมืองใหญ่อย่างโซล แต่ถ้าวันไหนที่อากาศไม่หนาวมากและสาวๆ อยากจะอวดเล็บสวยที่ทำมาประชันกับสาวเกาหลี ก็ต้องไม่พลาดที่จะติดรองเท้าส้นเตี้ยหรือรองเท้าแตะสวยๆไปด้วยนะ

ด้วยสนีคเกอร์

รองเท้าแฟชั่น

รองเท้าลวดลาย

รองเท้าส้นแบน

รองเท้่าแฟชั่นหลากสี

รองเท้าส้นเตี้ย

และถ้าใครจะแวะไปแดนซ์ในผับที่เกาหลี อย่าลืมจัดรองเท้าส้นสูงแซ่บๆติดกระเป๋าไปด้วย

รองเท้าส้นสูงแฟชั่น

รองเท้าส้นสูง

หวังว่านักเดินทางสายแฟชั่นคงจะเต็มอิ่มกับแฟชั่นกลิ่นอายเกาหลีจากหลากหลายแบรนด์ที่เรานำมาฝากกัน ซัมเมอร์นี้ใครที่กำลังวางแผนจะไปเที่ยวที่โซล เกาหลีใต้ ก็สามารถมาอัพเดทเทรนด์ล่าสุดเหมือนเราได้ที่เซ็นทรัลทุกสาขา มาแต่งให้เป๊ะ เลือกให้ปัง เที่ยวให้มัน แล้วซัมเมอร์ของคุณจะเปลี่ยนไป! ค้นหาสไตล์พร้อมออกเดินทางในซัมเมอร์นี้ได้ที่นี่ >>> store.central.co.th/wp-content/catalog/2017/03/Summer/ 

#SummerWillNeverBeTheSame #CentralDepartmentStore

Central Summer 2017

Vatanika

Monarch

Pitchana

Lolita

ICB Nude

Espada