Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

We Love Texture
เพิ่มมิติให้ชุดสวยด้วยเท็กซ์เจอร์สุดเริ่ด

Texture เท็ทซ์เจอร์

โครงชุดสุดเรียบ สีพื้นสุดคลาสสิค กางเกงยีนส์ตัวเก่ง หรือรองเท้าส้นสูงแบบเพลย์เซฟ เรายอมรับว่าแฟชั่นเหล่านี้คือตัวเลือกที่ดีสำหรับการสวมใส่ในหลายๆ โอกาส แต่ต้องไม่ใช่ทุกโอกาสนะคะ เพราะการจะเลือกใส่แต่ลุคเดิมๆ เพราะกลัวว่าถ้ามากไปแล้วจะพลาดนั้น เป็นความคิดที่อาจจะน่าเบื่อไปแล้วในยุคที่แฟชั่นนั้นเปลี่ยนได้แบบก้าวกระโดดและหมุนวนจนกลายเป็นวัฏจักรที่ไม่มีอะไรถูกผิด ฉะนั้นการลองอะไรที่อยู่นอกกรอบความคิดแบบไม่มากเกินไปนั้น น่าจะเป็นการเปิดโลกใบใหม่ให้กับคุณได้

และหนึ่งในความคิดที่ไม่นอกกรอบมากจนเกินไปที่เราอยากแนะนำให้สาวๆ ที่ชื่นชอบในแฟชั่นได้ลองแต่งตามกันดูนั้น ก็คือการเลือกใส่เสื้อผ้าที่มีเท็กซ์เจอร์สวยงามน่ามอง เห็นแล้วทั้งอยากสัมผัสและตื่นตะลึงในไอเดียการตกแต่งของเนื้อผ้าแสนสวยชนิดต่างๆ ที่มากกว่าแค่เรียบๆ หรือพิมพ์ลาย แต่ถูกสอดแทรกไว้ด้วยเส้นใยสุดพิเศษ หรือการซ้อนทับของวัสดุที่แตกต่าง การคัทติ้ง เซาะ เกาะ เกี่ยวหรือเพิ่มมิติสุดหรูหราเข้าไปบนโครงชุดเดิมๆ ให้ดูมีความพิเศษในระดับสูงสุด ลองดูจากตัวอย่างที่สาวๆ ทั่วโลกได้เลือกใส่กันสิคะ เพื่อเก็บเกี่ยวเป็นไอเดียในการเลือกชุดใหม่ๆ สำหรับลุคของคุณในวันพรุ่งนี้ดู

1. เท็กซ์เจอร์สุดคลาสสิคอย่างผ้าปักเลื่อม

Texture ผ้าปักเลื่อม

ถือเป็นการเริ่มต้นสำหรับการเลือกชุดเดรสที่มีเท็กซ์เจอร์ได้ไม่ยากเท่าไรนัก เพราะเราอาจจะได้เห็นตามงานต่างๆ อยู่บ่อยๆ แต่ความเก๋สำหรับลุคตัวอย่างนี้อยู่ที่สีเขียวเมทัลลิคที่ไม่ซ้ำและไม่เชยง่ายๆ อย่างแน่นอน ทั้งยังเลือกใส่ในเวลากลางวันอีกด้วย แค่นี้ความโดดเด่นก็คงพุ่งเข้ามาหาคุณได้อย่างไม่ยากแล้วล่ะค่ะ

2. ลายฉลุแสนหวาน

ลายฉลุ

เป็นอีกหนึ่งสไตล์ที่สาวๆ เลือกใส่ได้ไม่ยาก แต่ช่างดูสวยและหรูหรา พร้อมทั้งดูเป็นเฟมินีนอย่างแท้จริง การฉลุลวดลายนี้ยังช่วยเพิ่มความเซ็กซี่ให้กับคุณได้อีกทางหนึ่งด้วย คือบางส่วนก็สามารถฉลุให้เห็นผิวสวยๆ หรือในบางส่วนก็อาจจะแทรกผ้าซับในสีเนื้อไว้เพื่อพรางตา แค่นี้ก็เชื่อได้เลยว่าหนุ่มคนไหนไม่เหลียวมองคุณก็ให้มันรู้ไป

3. เพิ่มความเก๋ให้กางเกงยีนส์ตัวเก่ง

ตกแต่งกางเกงยีนส์

อีกหนึ่งวิธีง่ายๆ คือการเลือกใส่ยีนส์ชิ้นเบสิคที่ถูกประดับตกแต่งให้ดูมีมิติมากยิ่งขึ้น ด้วยกลีบดอกไม้ประดิษฐ์ที่ตกแต่งลงไปบริเวณช่วงเข่า จนทำให้ลุคสตรีทสุดซ่าส์นั้นดูเลอค่าขึ้นมาไม่น้อยเลยทีเดียว

4. ลวดลายแบบสามมิติ

ลวดลายสามมิติ

ถ้าแค่พิมพ์ลายสวยๆ นั้นคุณคิดว่าเริ่ดแล้ว ขอบอกเลยค่ะว่ามันยังไม่พอ ลองเพิ่มความเด่นและความสวยระดับสูงสุดด้วยดอกไม้ปลอมเต็มดอกที่ถูกปักประดับลงไปบนลวดลายของกระโปรงอีกที ทั้งยังแซมไว้ด้วยคริสตัลสุดวิ้ง ทีนี้ไม่ว่าจะเป็นงานกลางวันไปจนถึงงานกลางคืนระดับไหน ก็คงไม่มีใครละสายตาไปจากคุณได้จริงๆ

5. รองเท้าส้นสูงที่จะกระชากทุกสายตาเอาไว้

Accessory

อีกหนึ่งวิธีการที่ถ้าหากคุณไม่อยากใส่ชุดที่เด่นมากเกินไป ให้ยกเท็กซ์เจอร์เหล่านั้นมาไว้ที่เครื่องประดับคู่กายอย่างรองเท้าส้นสูงสุดเปรี้ยว ที่แม้ใครอาจจะมองคล้ายกับว่า ใช่ทุ่งข้าวสาลีที่กำลังอ้อล้อกับสายลมหรือเปล่า ก็อย่าได้หวั่นไปค่ะ ขอให้มั่นใจกับรองเท้าสุดเริ่ดที่ประดับไว้ด้วยขนนกกระจอกเทศราคาแพงระยับคู่นี้ ที่ไม่ว่าจะใส่กับเดรสที่เรียบขนาดไหน ก็ทำให้ดูเยอะขึ้นได้ในบัดดล

ทั้งหมดนี้น่าจะเป็นคำแนะนำดีๆ ที่จะช่วยให้คุณได้เอาไปลองปรับใช้ในบางโอกาสที่ชุดเรียบๆ และเบสิคนั้นดูไม่เพียงพอ อย่าลืมเติมความมั่นใจและสไตล์เฉพาะตัวเข้าไปอีกสักหน่อยนะคะ แล้วทุกๆ คนก็จะได้รู้สักทีว่า คุณเองก็เป็นสาวแฟชั่นตัวจริงที่สามารถโดดเด่นและสวยเริ่ดได้ไม่แพ้ใครเช่นกัน

ภาพจาก Tommy Ton