Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someoneGoogle+

At Last, a Good Store for Short Girls
สาวร่างเล็กมีเฮ..กับร้านค้าที่ขายเสื้อผ้าไซส์พวกเธอโดยเฉพาะ

 

A post shared by STATURE (@stature.nyc) on

ไม่ว่าใครต่างก็ต้องเคยประสบกับปัญหาเสื้อผ้าไม่พอดีตัวในยามที่ไปช้อปปิ้ง เช่น ทรงหลวม ไซส์ไม่ได้มาตรฐานในแต่ละแบรนด์ หรือไม่มีไซส์ของคุณ เป็นต้น สำหรับผู้หญิงร่างเล็กมักจะต้องให้ช่างคอยเย็บขอบและตัดขากางเกงให้พอดี แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเสื้อผ้าชุดนั้นจะพอดีกับรูปร่างของคุณ

หากนี่คือปัญหาที่คุณคุ้นเคย งั้นคุณก็น่าจะทำความรู้จักกับ Stature ร้านค้าอีคอมเมิร์ซใหม่ล่าสุดที่จำหน่ายเสื้อผ้าสำหรับ “ผู้ที่มีรูปร่างไม่สูง” จากการร่วมมือของสองเพื่อนร่วมงานที่กลายมาเป็นเพื่อนกัน Avani Agarwal กับ Camille Moroz ได้สร้างสรรค์ Stature ให้กลายเป็นสวรรค์ของสาวๆนักช้อปออนไลน์ที่มีรูปร่างเล็กโดยเฉพาะ

 

A post shared by STATURE (@stature.nyc) on

ทั้งคู่ซึ่งมีความสูงแค่ 150 เซนติเมตรได้คัดสรรเสื้อผ้าและเครื่องประดับที่สวยน่าประทับใจจากกลุ่มนักออกแบบอิสระอย่าง Rachel Comey, Dusen Dusen, Mari Guidicelli และ Wray อย่างไรก็ตาม Stature ไม่ได้จำหน่ายแค่เสื้อผ้าขนาดเล็กและเล็กพิเศษเท่านั้น แต่ยังมีรองเท้าไซส์เล็ก (35-36) ที่มักจะขายหมดก่อนอีกด้วย

 

A post shared by STATURE (@stature.nyc) on

 

A post shared by STATURE (@stature.nyc) on

 

A post shared by STATURE (@stature.nyc) on

Moroz กล่าวว่า เวลาที่สาวๆไปเลือกซื้อของและลองเสื้อผ้าไม่ว่าจะเป็นกางเกงยีนส์หรือชุดว่ายน้ำ หากลองแล้วไม่พอดีทั้งๆที่เป็นไซส์ปกติของพวกเขา พวกเขาก็จะเริ่มคิดว่า ‘ฉันมีอะไรผิดปกติหรือเปล่านะ?’ Moroz กับ Agarwal กล่าวว่า Stature ได้ร่วมมือกับกลุ่มนักออกแบบที่คัดเลือกมาซึ่งมีความถนัดในการตัดเย็บเสื้อผ้าขนาดพิเศษสำหรับสาวๆรูปร่างเล็กไม่ว่าจะเป็นเดรสยีนส์ Loup ($119) และกางเกงเอวสูง Dusen Dusen ($204) ทั้งหมดนี้คือ “ขนาดของ Stature”

 

A post shared by STATURE (@stature.nyc) on

ปัจจุบันในเว็บไซต์เรามีทั้งเดรสความยาวระดับเข่า กางเกงขาบาน และจั๊มป์สูทสวยๆอีกนับไม่ถ้วนซึ่ง Agarwal กล่าวว่านี่คือประเภทสินค้าขายดีที่สุดของ Stature โดยเฉพาะผลงานของ Ilana Kohn, Samantha Pleet และ Wray โดยนางแบบทุกคนเป็นผู้หญิง “จริงๆ” ที่สูงประมาณ 160 เซนติเมตรหรือเตี้ยกว่านั้น

สาวร่างเล็กมีเฮกับร้านเสื้อผ้าไซส์พวกเธอโดยเฉพาะ

Dusen Dusen Sarah Jumpsuit, $211

ร้านขายเสื้อผ้าสำหรับสาวร่างเล็ก

Rachel Comey Tolleson Pant, $380

ขณะนี้ร้านค้าออนไลน์ดังกล่าวกำลังอยู่ในช่วงลดกระหน่ำซัมเมอร์เซลล์โดยลดทุกอย่างมากถึง 40% ตั้งแต่รองเท้าไปจนถึงชุดกระโปรง เช่น รองเท้าแตะสุดสวยของ Mari Giudicelli ลดเหลือ $309 (จาก $515) และเสื้อยืดกระโปรงสั้นของ Rachel Antonoff เหลือ $89 (เดิม $148) เสื้อผ้าส่วนใหญ่จะมีทั้งขนาดเล็กและขนาดเล็กพิเศษแต่ก็มีขนาดกลางผสมอยู่ด้วยขึ้นอยู่กับรูปแบบ Moroz กับ Agarwal กล่าวว่านี่เป็นความตั้งใจของพวกเขาเนื่องจากพวกเขาคิดว่าเสื้อผ้าขนาดกลางและขนาดใหญ่มีสัดส่วนที่ไม่ถูกต้องโดยมีช่วงลำตัวยาวเกินไปหรือช่วงไหล่กว้างเกินไป

ร้านเสื้อผ้าสำหรับสาวร่างเล็ก

Samantha Pleet Sprite Jean, $175 (was $219)

ร้านเสื้อผ้าสาวร่างเล็ก

Hackwith Wrap Dress, $256 (was $425)

แต่คุณสามารถรอเสื้อผ้าขนาดใหญ่สำหรับสาวเตี้ยได้ในอนาคตอันใกล้นี้ Agarwal ชี้แจงว่า “เราพยายามตอบสนองทุกความต้องการหลังจากที่ได้ยินเสียงตอบรับเกี่ยวกับคำว่ารูปร่างเล็กซึ่งหมายถึงผู้หญิงเตี้ยแต่มีรูปร่างแตกต่างกันออกไปอีก” ขณะที่ Moroz กล่าวเพิ่มเติมว่า “นี่เป็นอีกก้าวหนึ่งที่สำคัญของเรา เราสองคนต้องไปให้ไกลเกินกว่าที่ตัวเองรู้”

ทุกวันนี้พวกเขาก็ยังคงเรียนรู้อยู่ Stature เพิ่งเปิดมาได้แค่ 8 สัปดาห์เท่านั้นเอง ในอนาคตพวกเขาอาจต้องเสริมกำลังให้แบรนด์อีกโดยการเพิ่มบรรดานักออกแบบเข้าไปและพูดคุยถึงการเปิดร้านค้าป๊อบอัพในย่านบรู๊คลิน

Blogger : Tanisha Pina

Source : racked.com