Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

A Pocket Full of Pastel
โดดเด่นด้วยสีหวานโทนพาสเทล

Pastel Mix Match

เพราะโลกในปัจจุบันนี้ อินเตอร์เน็ตเปรียบเสมือนปัจจัยที่ 5 ที่ใครๆ ก็สามารถเข้าถึงได้ง่ายเพียงแค่ปลายนิ้ว  ข้อมูลข่าวสารทุกๆ อย่างนั้นจึงกลายเป็นเรื่องใกล้ตัวของเรามากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะข่าวคราวแฟชั่นทั่วทุกมุมโลก ที่คุณสามารถอัพเดทได้ทั้งแบบซีซั่นต่อซีซั่น หรือจะเป็นแบบวันต่อวันกันเลยทีเดียว

แต่นอกจากคุณจะเป็นแฟชั่นนิสต้าที่อัพเดทเทรนด์ชนิดไม่มีพลาดแล้ว การนำมาปรับใช้เพื่อการแต่งตัวให้ดูสวยและเหมาะต่างหากคืออีกหนึ่งประเด็นที่สาวๆ ทุกคนควรใส่ใจ เพราะเมืองร้อนอย่างบ้านเรานั้น ใช่จะแต่งได้ทุกแบบทุกสไตล์ซะที่ไหน วันนี้เราจึงจะหยิบเอาอีกหนึ่งเทรนด์ล่ามาแรงประจำฤดูกาลนี้ ที่เหล่าไฮสตรีทแบรนด์ดังบนหน้าเว็บไซต์ช้อปปิ้งออนไลน์แถวหน้าของเมืองไทยอย่าง ZALORA ทั้ง American Apperal, Mango, Aldo, New Look, River Island และ EZRA by ZALORA ต่างก็เทใจกันออกแบบทั้งเสื้อผ้าและเครื่องประดับแสนสวย ที่เชื่อได้ว่าเหมาะสาวไทยแทบจะทุกคนและยังสามารถ mix & match ได้อย่างไม่ยาก อีกทั้งสามารถปรับใช้ได้ในทุกๆ วัน นั่นก็คือการเลือกใส่เสื้อผ้าใน ‘โทนสีพาสเทล’ สำหรับลุคต่างๆ ให้ดูสวยและเริ่ด ซึ่งควรจะเลือกใส่อย่างไรบ้างนั้น เราลองมาดูกันเลย

เลือกให้เหมาะกับสีผิว

เป็นโชคดีที่ว่า พื้นผิวสาวไทยนั้นจะเป็นโทนขาวเหลือง ทำให้การเลือกใส่เสื้อผ้านั้นไม่ยาก สามารถใส่ได้แทบทุกสี ยิ่งถ้าเป็นสีพาสเทลในโทนโอลโรสไปจนถึงชมพูอมส้มแล้วนั้น จะยิ่งช่วยขับผิวให้คุณดูสวยและโดดเด่นยิ่งขึ้น ในส่วนของโครงชุดนั้น สามารถเลือกให้เหมาะกับรูปร่างและกิจกรรมในแต่ละวันของคุณ แต่จะเน้นว่า อากาศร้อนๆ แบบนี้ เสื้อครอปพอดีตัวกับกระโปรงผ้าชีฟอง หรือเดรสสั้นโชว์เรียวขาสุดเฟิร์มบวกกับรองเท้าส้นสูงและเครื่องประดับเด่นๆ อีกสักชั้น แค่นี้ก็เก๋และดูเหมาะกับฤดูร้อนบ้านเราเป็นที่สุดแล้วล่ะค่ะ

Pastel Mix Match Dress

Orose Pastel Mix and Match

Pink Pastel Mix and Match

Pastel Belt Shorts Shoes

Blue Dress

โดดเด่นด้วยพาสเทลในโทนจัดจ้าน

สีพาสเทลนั้นอาจไม่ได้หมายถึงแค่สีชมพูอ่อน ฟ้าอ่อน หรือม่วงลาเวนเดอร์เสมอไป แต่โทนเหลือง แดงอมชมพู และน้ำเงินสดใส ก็สามารถปรับใส่ให้ดูหวานได้เช่นกัน ซึ่งวิธีการง่ายๆ ที่จะไม่ทำให้ลุคนี้ดูจัดจ้านเกินกว่าคำว่าพาสเทล คือการคอมพลีทชุดด้วยเครื่องประดับที่มีสีซอฟต์ลงมาอย่างชัดเจน เช่น ต่างหูหรือสร้อยคอในโทนสีอ่อนหวาน หรือรองเท้าและกระเป๋าที่ดูเย็นตา ยกตัวอย่างง่ายๆ คือ หากคุณเลือกใส่เดรสสีน้ำเงินแล้ว ให้ลองเบรกด้วยรองเท้าสีนู้ด แค่นี้ก็ได้ลุคพาสเทลที่ดูทั้งสวยทั้งเด่นแล้วล่ะค่ะ

Yellow Dress

Red Dress

Pastel Watch Purse Shoes

สีขาวสำหรับวันสบายๆ

พาสเทลนั้นไม่จำเป็นต้องเป็นสีสันเสมอไป ลองเลือกจับคู่สีขาวออฟไวท์คู่กับบลูยีนส์ตัวเก่ง หรือจะเลือกแมทช์สีขาวแบบโททัลลุคก็ได้ เพื่อให้ได้อารมณ์แบบสาว minimalist ตัวจริง ซึ่งคุณสามารถเพิ่มจุดเด่นด้วยเครื่องประดับสีหวานเพื่อดึงดูดความสนใจอีกสักหน่อย แค่นี้ก็ได้อีกหนึ่งพาสเทลลุคที่ดูดีไม่แพ้ใครอย่างแน่นอน

Off White Shrit Blue Jeans

Total White

Glasses Jeans Shoes

เชื่อได้เลยว่า ลุคสวยแบบพาสเทลที่ได้แนะนำมานี้ สาวๆ สามารถนำไปปรับใช้และเลือกใส่ให้เหมาะกับกิจวัตรในแต่ละวันได้อย่างแน่นอน แถมอยากได้ชิ้นไหน ก็คลิ๊กอัพเดทและเลือกช้อปกันได้ทันทีที่ ZALORA เว็บไซต์ Fashion Destination ที่จะทำให้คุณตามทันทุกเทรนด์ฮอตอย่างแน่นอน