Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

What to Wear on a First Date, According to a Dating Expert
แต่งกายอย่างไรให้ประทับใจตั้งแต่เดทแรก

แต่งกายอย่างไรให้ประทับใจตั้งแต่เดทแรก

เสื้อเชิ้ตสะอาดเนี้ยบ กระโปรงเรียบกริบไร้รอยยับ และรองเท้าคู่สวยสะดุดตา ดูเหมือนว่าเครื่องแต่งกายชุดนี้จะเหมาะกับเดทแรกเลยใช่ไหม? จะว่าไปการแต่งกายในเดทแรกนั้นสำคัญยิ่งกว่าสิ่งอื่นใดเสียอีก เราได้สอบถาม Chiara Atik ผู้เชี่ยวชาญด้านการเดทว่าการแต่งกายในเดทแรกนั้นสำคัญจริงๆหรือ? คำตอบของเธออาจทำให้คุณรู้สึกประหลาดใจ

นี่คือคำถามที่ใครๆก็อยากรู้คำตอบ การแต่งกายในเดทแรกนั้นสำคัญจริงๆหรือ?

สำคัญแน่นอนค่ะ การแต่งกายก็เหมือนกับการสร้างเอกลักษณ์ประจำตัวซึ่งสามารถบ่งบอกได้ถึงตัวตนของคุณ หากคุณกำลังคบใครสักคนทางอินเตอร์เน็ตและพวกเขายังไม่เคยคุยกับคุณแต่เห็นแค่ภาพถ่ายของคุณในเว็บหาคู่ พวกเขาจะอาศัยเครื่องแต่งกายของคุณในการตัดสินใจว่าจะชอบคุณดีไหมหรือจะเข้ากับคุณได้หรือเปล่า

สำหรับผู้ที่ไม่ได้ติดตามแฟชั่นอย่างใกล้ชิด เครื่องแต่งกายไปเดทของพวกเขาจะมีผลกระทบอะไรไหม?

สิ่งหนึ่งที่เราได้เรียนรู้จากบทเรียนนี้คือเราสามารถทำให้ตัวเองมีเสน่ห์และเรียกร้องความสนใจจากอีกฝ่ายได้โดยการอาศัยประโยชน์จากเครื่องแต่งกาย ทั้งหมดนี้ไม่เกี่ยวกับว่ายี่ห้ออะไรหรือแนวไหนแต่เป็นความพอดีและสภาพของเสื้อผ้าต่างหาก ผู้คนจะดูมีความมั่นใจมากขึ้นถ้าพวกเขาใส่เสื้อผ้าที่เหมาะสมและเข้ากับตัวเอง อย่างไรก็ตามมีคนบางกลุ่มที่ไม่ใส่ใจกับการแต่งกายในเดทแรก

เหตุใดคุณจึงคิดว่าความเหมาะสมและภาพลักษณ์ของการแต่งกายเป็นสิ่งสำคัญ?

เครื่องแต่งกายคือภาพลักษณ์ในส่วนที่คุณสามารถเปลี่ยนแปลงได้เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงรูปร่างของตัวเองนั้นเป็นสิ่งที่ทำได้ยาก บุคลิกส่วนตัวคือการสร้างเอกลักษณ์ เช่น เครื่องแต่งกายจะเป็นตัวกำหนดว่าคุณต้องการดึงดูดคนแบบไหน อย่าลืมว่านี่ไม่เกี่ยวกับเสื้อผ้าโดยตรงแต่เกี่ยวกับว่าคุณรู้สึกมั่นใจขนาดไหนและรู้สึกภูมิใจในตัวเองหรือเปล่า

อะไรคือข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นบ่อยๆเมื่อต้องเลือกเครื่องแต่งกายเพื่อไปเดท?

สิ่งหนึ่งที่เกิดขึ้นบ่อยๆคือรองเท้าส้นสูงนั่นเอง ผู้หญิงบางคนรักรองเท้าส้นสูงมากจนขาดมันไม่ได้ ขณะที่บางคนเกลียดรองเท้าส้นสูงและไม่เคยคิดที่จะใส่มัน บางครั้งพวกเธอก็ใส่รองเท้าส้นเตี้ยในเดทแรกเนื่องจากกลัวว่าตัวเองจะสูงกว่าอีกฝ่าย แต่จริงๆแล้วมันขึ้นอยู่กับความรู้สึกของคุณต่างหาก อย่างไรซะคู่เดทของคุณก็คงไม่สูงขึ้นหรอก ดังนั้นจงใส่รองเท้าส้นสูงของคุณซะ!

มีข้อคิดอะไรบ้างไหมเวลาที่ต้องเลือกเครื่องแต่งกาย?

พยายามเลือกเสื้อผ้าให้เข้ากับโอกาส หากเป็นช่วงเย็นก็เลือกแบบทางการหน่อย แต่ถ้าเป็นช่วงกลางวันก็เลือกแบบลำลองสบายๆ

แล้วปกติผู้หญิงนิยมแต่งตัวแบบไหน?

ผู้หญิงในเมืองส่วนใหญ่มีแนวโน้มว่าจะเป็นสาวกแฟชั่นหน่อยๆ รองเท้าคือเรื่องใหญ่ อย่าใส่กางเกงยีนส์คุณพ่อ และที่สำคัญฉันไม่เคยชอบเสื้อเชิ้ตแขนสั้นเลย

Blogger : Meghan Blalock

Source : stylecaster.com