Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

แฟชั่น 10 อันดับแรก
ที่มีการค้นหามากที่สุดใน Google ประจำปี 2018

แฟชั่น 10 อันดับที่ค้นหามากที่สุดใน Google ปี 2018

เมื่อไม่นานมานี้ Google เพิ่งประกาศเทรนด์ฮิตติดกระแสประจำปี 2018 ออกมาและพบว่าผู้คนในสหรัฐยังเหนียวแน่นอยู่กับแฟชั่นยุค 1980 อย่างมิเสื่อมคลาย

“แฟชั่นยุค 1980” ได้รับการค้นหามากที่สุดในสหรัฐประจำปี 2018 ขณะที่ “แฟชั่นบุรุษยุค 80” ตามมาเป็นอันดับ 10 แต่ที่น่าสนใจคืออันดับ 2 เป็น “แฟชั่นสไตล์กรันจ์” หรือแฟชั่นผสมระหว่างพังก์กับแคชชวลเอาท์ดอร์แวร์ซึ่งเป็นการพิสูจน์ให้เราเห็นแล้วว่าเทรนด์เก่าๆเหล่านี้ไม่เคยตาย ด้านล่างนี้คือเทรนด์แฟชั่นที่มีการค้นหามากที่สุดใน Google ประจำปี 2018

1. แฟชั่นยุค 1980

แฟชั่นยุค 1980

Photo Credit : Catwalking/GettyImages | Victor VIRGILE/Gamma-Rapho
Randy Brooke/GettyImages | Peter White/GettyImages
Versace, Givenchy, Marc Jacobs and Saint Laurent (pictured left to right), all showed off 1980s-inspired fashion in recent shows.

เราเห็นเทรนด์ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากยุค 80 มากมายเหลือเกินบนรันเวย์เช่น Marc Jacobs ที่ให้เหล่านางแบบสวมเสื้อโค้ทโอเวอร์ไซส์ที่มีแผ่นรองบ่าขนาดใหญ่คู่กับกระโปรงที่จะทำให้คุณคิดถึงงานพรอมปี 80

2. แฟชั่นสไตล์กรันจ์

 
 
 
View this post on Instagram

A post shared by Marc Jacobs (@marcjacobs) on

แฟชั่นสไตล์กรันจ์เกิดขึ้นครั้งแรกในช่วงปลายยุค 80 และต้นยุค 90 ซึ่งประกอบไปด้วยกางเกงยีนส์ขาด เสื้อเชิ้ตลายสก็อต เสื้อยืดวงร็อก และรองเท้าบูททหาร ปีนี้ Marc Jacobs (เขาคือผู้นำเทรนด์นี้!) ก็ได้ปลุกกระแสแฟชั่นสไตล์กรันจ์ขึ้นมาอีกครั้งเหมือนกับที่เขาเคยออกแบบให้กับ Perry Ellis ในยุค 90 (ซึ่งเป็นปีเดียวกับที่เขาถูกไล่ออก)

3. แฟชั่นยุค 1990

ถ้ามีแฟชั่นสไตล์กรันจ์อยู่ในอันดับนี้แล้วก็คงไม่แปลกที่จะเห็นแฟชั่นยุค 1990 ด้วยเพราะสองแนวนี้มักจะมาคู่กันเสมอ

4. แฟชั่นยุค 2000

เมื่อใดก็ตามที่คิดว่าแฟชั่นยุค 2000 สิ้นสุดลงไปแล้วพวกมันจะคืบคลานกลับมาเช่นชุดวอร์มของ Juicy Couture ซึ่งได้รับความนิยมจากยอดไลก์ของปารีส ฮิลตันและนิโคล ริชชี่

5. เมแกน มาร์เคิล

เมแกน มาร์เคิล

Photo Credit : Jeff Spicer/GettyImages | Samir Hussein/WireImage
Jane Barlow – WPA Pool/GettyImages | Samir Hussein/WireImage
The Duchess of Sussex had a number of high-profile fashion moments in 2018.

มาร์เคิลเริ่มกลายเป็นที่จับตามองในปี 2017 หลังจากที่เธอกับเจ้าชายแฮร์รี่ประกาศหมั้น แต่ปี 2018 นี่ล่ะคือปีทองของเธอ ในเดือนพฤษภาคมเธอปรากฏตัวในชุดเจ้าสาวซึ่งสั่งตัดโดย Givenchy รวมถึงชุดเดรสสวยแปลกตาของ Oscar de la Renta ในระหว่างเดินทางไปเยือนออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ ฟิจิ และตองกา ล่าสุดเธอเพิ่งเรียกเสียงฮือฮา (และแหกกฎโบราณราชประเพณี) ในงานบริติช แฟชั่น อวอร์ดส

6. แฟชั่นบุรุษ

แม้แต่ผู้ชายก็ต้องพึ่งอินเตอร์เน็ตในการขอคำแนะนำเกี่ยวกับแฟชั่นเหมือนกับคนอื่นๆ

7. แฟชั่นฮาราจูกุ

แฟชั่นฮาราจูกุ

Photo Credit : Kyle Hammons Photography/GettyImages

แฟชั่นฮาราจูกุยังคงแข็งแกร่งในปี 2018 อย่างน้อยก็ดูได้จากข้อมูลการค้นหาของทุกคน แฟชั่นแนวนี้ถูกตั้งชื่อตามตลาดฮาราจูกุในโตเกียว

8. แฟชั่นสไตล์ฮิปสเตอร์

ทุกวันนี้แฟชั่นสไตล์ฮิปสเตอร์ถูกมองว่าเป็นควันหลงมาจากแฟชั่นสไตล์กรันจ์ซึ่งประกอบไปด้วยเสื้อเชิ้ตผ้าแฟลนเนล แว่นตาขนาดใหญ่ (บางครั้งก็แค่เอาไว้ใส่อวดเท่านั้น) เสื้อคลุม หมวกไหมพรม และรองเท้าคอนเวิร์ส Chuck Taylors หรือ ดร.มาร์ตินส์

9. เคต มิดเดิลตัน

ดัชเชสแห่งซัสเซ็กส์อาจเป็นสมาชิกราชวงศ์คนล่าสุดที่เป็นขวัญใจของทุกคนแต่ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ก็ยังคงสถิตแน่นอยู่ในใจของปวงชนนะ..รวมถึงประวัติการค้นหาของพวกเขาด้วย ปีนี้เคต มิดเดิลตันกับเจ้าชายวิลเลียมกำลังรอต้อนรับลูกคนที่สามของพวกเขาอยู่ เจ้าชายหลุยส์นั่นเอง นอกจากนี้ดัชเชสก็มีแฟชั่นที่โดดเด่นอย่างชุดเดรส Erdem พิมพ์ลายที่เธอใส่ไปงานเลี้ยงดินเนอร์ ณ กรุงสต็อกโฮล์ม

10. แฟชั่นบุรุษยุค 80

แฟชั่นยุค 80 ในปีนี้เหมาะสำหรับทั้งผู้ชายและผู้หญิง จากข้อมูลใน Google พบว่าผู้คนในโคโรลาโดกับวอชิงตันให้ความสนใจในหัวข้อนี้สูงที่สุด

Blogger : Julia Brucculieri

Source : huffpost.com