Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

Things Your Wedding Dress Consultant Wishes You Knew
10 คำแนะนำที่ดีที่สุดก่อนที่คุณจะไปลองชุดแต่งงาน

คำแนะนำที่ดีที่สุดก่อนที่จะไปลองชุดแต่งงาน

ผู้ให้คำปรึกษาที่มีประสบการณ์ย่อมล่วงรู้ทุกอย่างในอาณาจักรนี้ดีกว่าใครๆ เราจึงไปสัมภาษณ์กลุ่มผู้เชี่ยวชาญจากหลากหลายสาขาอาชีพในวงการนี้ซึ่งได้แก่ เทอร์รี่ ฮอลล์ ผู้อำนวยการแฟชั่นแห่ง Kleinfeld เดนิส โลเปซกับมิเกล โนห์ ที่ปรึกษาแห่ง David’s Bridal และเคลิมา เค ซึ่งเป็นทั้งนักออกแบบชุดสไตล์อินดี้และเจ้าของร้านบูติก ด้านล่างนี้คือความจริง 10 อย่างที่ผู้ให้คำปรึกษาด้านชุดแต่งงานต้องการให้คุณรู้ก่อนที่จะไปลองชุด

1. อย่าปิดบังความรู้สึกจริงๆที่มีต่อชุด

“ฉันรู้สึกว่าเจ้าสาวบางคนสุภาพมากและจะลองชุดแต่งงานทุกชุดที่ที่ปรึกษานำมาให้เธอ อันที่จริงเจ้าสาวควรซื่อสัตย์กับตัวเองและกล้าพูดออกมาเพื่อให้ที่ปรึกษาเข้าใจว่าผลตอบรับจริงๆเป็นอย่างไรและเลือกชุดอื่นมาให้ลองอีก จงจำไว้ว่าที่ปรึกษาไม่ได้ออกแบบชุดและต้องการรู้ว่าชุดแบบไหนเหมาะกับคุณมากที่สุด ดังนั้นอย่าเก็บไว้ในใจเด็ดขาด!” — เทอร์รี่ ฮอลล์ ผู้อำนวยการแฟชั่นแห่ง Kleinfeld

“ฉันบอกเจ้าสาวทุกคนว่าควรพูดออกมาตรงๆว่าชอบหรือไม่ชอบชุดแบบไหน ถ้าพวกเขาไม่แลกเปลี่ยนความรู้สึกจริงๆฉันก็คงช่วยพวกเขาหาชุดแต่งงานในฝันให้ไม่ได้” — เดนิส โลเปซ ที่ปรึกษาด้านชุดแต่งงานแห่ง David’s Bridal

2. อย่าลองหลายชุดมากเกินไป

“ถ้าไม่อยากปวดหัวกับชุดแต่งงานทั้งหมดก็กรุณาจำกัดปริมาณการลองชุด ถ้าคุณรู้สึกเหนื่อยก็อาจเป็นเพราะคุณลองหลายชุดมากเกินไปและต้องหยุดพักบ้าง จากนั้นก็ใช้เวลาคิดไตร่ตรองให้ดี”— เคลิมา เค นักออกแบบชุด She Will Be Loved

“สำหรับเจ้าสาวที่ชอบลองชุดเยอะๆ หยุดเดี๋ยวนี้! การเลือกชุดควรเป็นกิจกรรมที่สนุกและน่าตื่นเต้นสิ ไม่ใช่เรื่องน่าเบื่อหรือทรมาน ยิ่งลองหลายชุดเจ้าสาวก็ยิ่งเหนื่อยและอาจทำให้เจ้าสาวหงุดหงิดและแยกความแตกต่างระหว่างชุดไม่ออก”— มิเกล โนห์ ที่ปรึกษาด้านชุดแต่งงานแห่ง David’s Bridal

3. พยายามแต่งหน้าอ่อนๆ

“คุณควรแต่งหน้าให้อ่อนมากที่สุด งดทาลิปสติกไปเลยเพราะมันจะทำให้ชุดเปื้อนได้ ถ้าชุดเปื้อนเราก็มีผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด แต่ทางที่ดีคุณควรแต่งหน้าให้อ่อนสุดๆ”— โลเปซ

“หากคุณเคยชินกับการแต่งหน้าและรู้สึกว่าขาดมันไม่ได้ก็แต่งไปเลย! แต่อย่างที่บอกคุณไม่ควรทาลิปสติกสีแดง”— ฮอลล์

4. อย่าลองชุดที่เกินงบ

“ถ้าชุดไหนเกินงบก็อย่าไปลอง! หลายครั้งฉันเจอเจ้าสาวอยากลองชุด ‘เพียงเพราะว่าอยากลอง’ และจบลงด้วยความรู้สึกผิดหวังและสับสนมาก คุณควรตั้งงบตามความเป็นจริง ถ้าคิดว่าการเพิ่มงบอีกหน่อยจะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลง ฉันก็ขอแนะนำให้ลุยเลย!”— ฮอลล์

“ฉันจะถามเจ้าสาวตลอดว่าเต็มใจเพิ่มงบอีกหรือไม่ ถ้าเธอยืนยันหนักแน่นกับงบเดิมฉันก็จะไม่คะยั้นคะยอให้เธอลองชุดอื่นที่เกินงบเพราะถ้าเธอเจอชุดในฝันแต่ไม่อยู่ในงบล่ะก็ ทุกอย่างจะยากและอาจทำให้ตัดสินใจเลือกชุดลำบากกว่าเดิม”— โลเปซ

5. อย่าซื้อชุดที่เล็กกว่ารูปร่างปัจจุบัน

“ควรสั่งซื้อชุดที่ตรงกับขนาดของตัวเองในปัจจุบัน เวลาใส่มันง่ายแต่เวลาถอดจะยากมาก”— โนห์

“การออกกำลังกายจะช่วยในการลดน้ำหนักแต่การสร้างมวลกล้ามเนื้ออาจทำให้รูปร่างของคุณใหญ่ขึ้น ทางที่ดีคุณควรปรับพฤติกรรมการรับประทานอาหารหรือการออกกำลังกายล่วงหน้าเพื่อให้รูปร่างคงที่และพอดีกับชุดของคุณ”— เคลิมา

6. จำกัดจำนวนเพื่อนที่ไปด้วย

“คุณไม่ควรพาเพื่อนไปเป็นกลุ่มใหญ่ๆ โดยเฉพาะในนัดครั้งแรกเพราะความคิดเห็นจะวุ่นวายไปหมดและไม่เกิดประโยชน์ใดๆ ซึ่งอาจทำให้เจ้าสาวเหนื่อยล้าโดยใช่เหตุ แค่ 1-2 คนกำลังดีแต่ขอแนะนำว่าอย่ามากกว่าสี่”— โลเปซ

“อย่าลืมว่ายิ่งน้อยยิ่งดี ยิ่งคนเยอะยิ่งมากความและอาจทำให้เจ้าสาวหงุดหงิดได้” — ฮอลล์

7. ให้เวลาตัวเองมากสักหน่อย

“นัดครั้งแรกของคุณควรนัดก่อนงานแต่งงานประมาณ 6-7 เดือน หากน้อยกว่า 4 เดือนทุกอย่างจะดูรีบเร่งไปหมดและอาจทำให้ต้นทุนบานปลายได้ และถ้าน้อยกว่า 2 เดือนเราคงได้ดูแค่ตัวอย่าง”— เคลิมา

“ถ้าเจ้าสาวมีแนวเป็นของตัวเองและเลือกชุดใกล้กับวันแต่งงานมากล่ะก็ เป็นไปได้ว่าอาจได้ชุดไม่ทันเวลา การเลือกชุดแบบกระชั้นชิดกับวันแต่งงานอาจทำให้ชุดมีจำกัดแต่ก็ยังมีทางอยู่”— โลเปซ

8. อย่าลืมเอา “สแปงซ์” หรือชุดกระชับสัดส่วนไปด้วย

“ชุดกระชับสัดส่วนจะทำให้การลองชุดกลายเป็นเรื่องง่ายกว่าเดิมมาก”—ฮอลล์

9. อย่ารอนานเกินกว่าจะเจอชุดที่ใช่

“ทุกคนย่อมแตกต่างกัน เจ้าสาวบางคนอาจปาดน้ำตา บางคนอาจหัวเราะ โล่งใจ ยิ้ม หรือไม่มีอาการอะไรเลย คุณไม่ควรตามหาชุดที่ทำให้คุณร้องไห้แต่จงหาชุดที่ทำให้คุณรู้สึกสวย การตามหาชุดที่ใช่ก็เหมือนกับการหาคู่ ถ้าเจอก็คือเจอนั่นแหละ”— โนห์

“เจ้าสาวบางคนใช้เหตุผลในการเลือกชุด แต่บางคนก็ใช้ความรู้สึกเมื่อได้สวมชุดราวกับมีปฏิกิริยาทางเคมีเกิดขึ้น” — ฮอลล์

10. หมั่นนัดหมายอยู่เสมอ

“เราไม่เคยกีดกันเจ้าสาวในการลองชุดแต่งงาน แต่บางครั้งพวกเขาต้องรอซึ่งคิวอาจจะยาวเกินไป ดังนั้นหมั่นนัดหมายอยู่เสมอเพื่อให้เรามีโอกาสได้ดูแลคุณ”— โนห์

Blogger : Kat Collings

Source : whowhatwear.com