Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

10 Things Every Woman Should Have in Her Closet by 30
เครื่องแต่งกาย 10 ชิ้นที่ผู้หญิงวัย 30 ควรมีไว้ในตู้เสื้อผ้า

มนุษย์เราทุกคนล้วนมีความแตกต่างกันไม่ว่าจะเป็นวิถีชีวิต งาน งานอดิเรก รสนิยม รวมถึงเครื่องแต่งกายในตู้เสื้อผ้าด้วย จงเตรียมข้าวของเหล่านี้ไว้ให้พร้อมในตู้เสื้อผ้ารับรองว่าคุณได้ใช้ทุกชิ้นอย่างแน่นอน

1. รองเท้าส้นสูง

เครื่องแต่งกายที่ผู้หญิงวัย 30 ควรมีไว้ในตู้เสื้อผ้า

Photo by Jens Mortensen

หากคุณไม่ค่อยสนใจเรื่องรองเท้า จงเลือกรูปทรงของรองเท้าที่ไม่เคยตกยุค ขณะเดียวกันรองเท้าสีดำพื้นฐานหรือเฉดสีนู้ดก็จะเข้ากับเสื้อผ้าได้ทุกชุดและทุกโอกาสตั้งแต่งานเลี้ยงออฟฟิศไปจนถึงงานใหญ่โตอลังการ

2. รองเท้าส้นแบน

รองเท้าส้นแบน

Photo by Sasha Pflaeging

แม้แต่ผู้ที่คลั่งรองเท้าส้นเข็มสูงปรี๊ดยังต้องการให้เท้าของตัวเองได้พักบ้าง ดังนั้นทางที่ดีควรเตรียมรองเท้าส้นแบนไว้ให้พร้อมสักคู่ ยิ่งถ้าเป็นแบบเรียบง่ายติดดินก็จะยิ่งทำให้สวมใส่ได้ตลอดทั้งวัน แต่ถ้ามีการประดับตกแต่งสวยๆด้วยลูกปัดหรือลูกไม้ก็จะยิ่งทำให้เสื้อผ้าดูสวยขึ้นและรู้สึกสบายเหมือนอยู่บ้านด้วยเช่นกัน

3. กระเป๋า

กระเป๋า

Photo by Sasha Pflaeging

คุณต้องถือกระเป๋าเกือบทุกวันใช่ไหม? งั้นทำไมไม่ลงทุนซื้อกระเป๋าสักใบที่เข้าได้กับเสื้อผ้าทุกชุดไปเลยล่ะ ลองมองหากระเป๋าทรงอมตะ เช่น กระเป๋าหูหิ้วหรือกระเป๋าสะพายที่ใหญ่พอสำหรับจุบรรดาข้าวของในชีวิตประจำวันที่จำเป็นทั้งหลายของคุณ ไม่ว่าจะเป็น โทรศัพท์มือถือ ไอแพด เครื่องสำอาง กุญแจบ้าน หนังสือเล่มโปรด เอกสารต่างๆ เพื่อที่คุณจะได้ไม่ต้องเปลี่ยนกระเป๋าบ่อยๆ

4. ชุดกระโปรงสีดำสุดเพอร์เฟค

ชุดกระโปรงสีดำ

Photo by Jens Mortensen

เป็นที่รู้กันว่าชุดกระโปรงสีดำเป็นเครื่องแต่งกายที่สารพัดประโยชน์สุดๆ เน้นสัดส่วนปานกลาง (ไม่สั้นเกินไปและไม่เปิดเผยรูปร่างมากเกินไป) และค่อนข้างเรียบง่าย ดังนั้นชุดกระโปรงสีดำจึงเป็นเครื่องแต่งกายที่สามารถช่วยชีวิตสาวๆอย่างเราได้ในนาทีสุดท้ายเสมอ!

5. เครื่องประดับประจำตัว

เครื่องประดับประจำตัว

Photo by Jens Mortensen

การมีเครื่องประดับที่คุณรักและสามารถสวมใส่ได้ทุกวัน (ไม่ว่าจะเป็นมรดกตกทอดจากครอบครัวหรือกำไลข้อมือชิ้นโปรด) หมายความว่าคุณไม่จำเป็นต้องคิดมากเรื่องเครื่องประดับอื่นๆหากคุณยังไม่เจอชิ้นไหนที่ถูกใจก็ใส่ชิ้นนี้ไปก่อนก็ได้

6. เสื้อโค้ทสุดหรู

เสื้อโค้ท

Photo by Victor Prado

ในช่วงอากาศหนาวเย็นเสื้อคลุมชั้นนอกคือสิ่งเดียวที่คนส่วนใหญ่เห็นว่าคุณกำลังใส่อะไรอยู่ เสื้อแจ็คเก็ตก็สวยแต่เสื้อโค้ทจะสวยล้ำขึ้นไปอีกขั้น (และคุณจะใส่ชุดอะไรก็ได้ภายใต้เสื้อโค้ทนั้น)

7. เสื้อแจ็คเก็ต

เสื้อแจ็คเก็ต

Photo by Ralph Smith

คุณไม่จำเป็นต้องทิ้งเสื้อสเวตเตอร์ถักตัวโปรด แต่เสื้อเบลเซอร์หรือเสื้อแจ็คเก็ตจะช่วยยกระดับความเป็นมืออาชีพและสไตล์ให้จนแม้แต่เสื้อแคชเมียร์คุณภาพเยี่ยมก็ยังเทียบไม่ติด เสื้อแจ็คเก็ตที่ดีควรพอดีกับช่วงไหล่และรัดตรงช่วงเอวเล็กน้อย

8. กางเกงยีนส์ที่เหมาะกับคุณ

กางเกงยีนส์

Photo by John Huba

กางเกงยีนส์ที่เหมาะกับคุณไม่เกี่ยวกับเทรนด์ใดๆทั้งสิ้น คุณต้องพยายามหาและลองใส่ให้มากที่สุดเพื่อให้ได้กางเกงยีนส์ที่สวยเป๊ะพอดีกับคุณ ไม่ต่างจากการสวมถุงมือไม่ว่าจะเป็นทรงสกินนี่หรือขาบาน ขณะที่กางเกงยีนส์เรียบๆสีเข้มก็ฮิตสุดๆทุกยุคยุคสมัยไม่เสื่อมคลาย

9. ชุดสูท

ชุดสูท

Photo by Glenn Glasser

ไม่ใช่ทุกคนที่สวมชุดสูทไปทำงาน แต่ก็ไม่ผิดหากคุณจะมีเก็บไว้ในตู้เสื้อผ้าสักชุด (ทั้งเสื้อและกางเกง) เลือกชุดสูทที่ตัดเย็บอย่างดีและช่วยเสริมบุคลิกให้กับตัวเอง ขณะที่สีดำก็ไม่เคยตกยุค ดังนั้นเมื่อถึงเวลาที่คุณต้องไปสัมภาษณ์งานอย่างไม่คาดฝันก็ไม่ต้องห่วงเพราะว่าคุณมีพร้อมแล้ว

10. เสื้อเชิ้ตติดกระดุมสีขาว

เสื้อเชิ้ตติดกระดุมสีขาว

Photo by Brian Henn and Kevin Sweeney

เสื้อเชิ้ตสีขาวกับชุดกระโปรงสีดำต่างมาแรงกันทั้งคู่และเกือบทุกคนต้องมีเก็บไว้ในตู้เสื้อผ้า คุณจะลองใส่คู่กับกางเกงยีนส์ทรงบอยเฟรนด์ กระโปรงทรงดินสอ หรือสวมทับชุดว่ายน้ำเมื่ออยู่ริมชายหาดแบบเก๋ๆก็ได้

Blogger : Rebecca Daly

Source : realsimple.com