Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

The Ultimate Guide to the Fashion Sneaker
คู่มือในการเลือกรองเท้าผ้าใบแฟชั่น

คู่มือในการเลือกรองเท้าผ้าใบแฟชั่น

รองเท้าผ้าใบได้มีการเปลี่ยนแปลงจากปัจจัยหลักด้านกีฬามาสู่แฟชั่นซึ่งเป็นการผสมผสานความสะดวกสบาย ความคลาสสิค และประวัติศาสตร์ทางกีฬา นับว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงของรองเท้าผ้าใบที่เข้าท่า ฉันจะเล่าประวัติโดยย่อของรองเท้าผ้าใบเพื่อเป็นแรงบันดาลใจในการแต่งกายรวมถึงเคล็ดลับในการเลือกซื้อรองเท้าที่สมบูรณ์แบบด้วย

1. ประวัติศาสตร์โดยย่อของรองเท้าผ้าใบ

รองเท้าผ้าใบคู่แรกหรือรองเท้าส้นยางถูกสร้างขึ้นในช่วงศตวรรษที่ 18 โดย Keds ซึ่งรองเท้าเหล่านี้ถูกระบุว่าเป็นสินค้าสำหรับกิจกรรมกีฬา FactMonster กล่าวว่าในปี 1917 Keds ถูกผลิตออกมาเป็นจำนวนมากและในปีต่อมารองเท้าคอนเวิร์สออลสตาร์ถูกผลิตขึ้นเป็นครั้งแรกเพื่อกีฬาบาสเก็ตบอลเป็นหลัก คอนเวิร์สถือเป็นรองเท้าหุ้มข้อยี่ห้อแรกซึ่งได้รับการโฆษณาโดยผู้ที่มีชื่อเสียงได้แก่ Chuck Taylor นักกีฬาบาสเกตบอล จากนั้น Adidas ก็กลายเป็นรองเท้าผ้าใบสัญชาติอเมริกาที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลกและนักกีฬาทั่วโลกก็เริ่มสวมใส่รองเท้าพื้นยางเหล่านี้ หลังจากที่เทรนด์นี้แพร่หลายไปทั่วโลก รองเท้าผ้าใบก็เริ่มหยุดนิ่งและกลายเป็นแค่รองเท้าเรียบง่ายสบายๆไม่จำเป็นต้องสวยหรู สำนักข่าว CNN รายงานว่าในปี 1970 Nike ได้ชุบชีวิตรองเท้าผ้าใบธรรมดาให้กลายเป็นรองเท้าแนวสตรีทสไตล์อย่างในปัจจุบัน เมื่อโลกเข้าสู่ยุคแฟชั่นแนวสตรีทบรรดานักออกแบบแฟชั่นระดับสูงต่างต้องการมีส่วนร่วม เริ่มจาก Gucci ได้นำรองเท้าผ้าใบมาอวดโฉมบนรันเวย์และตามด้วย Prada กับ Lanvin ขณะเดียวกันวัฒนธรรมการสะสมรองเท้าก็เริ่มเติบโตขึ้น ปัจจุบันแฟชั่นแนวสตรีทกับแฟชั่นชั้นสูงได้รวมตัวกัน ส่วนการผสมผสานกันระหว่างแฟชั่นดีไซเนอร์กับแบรนด์รองเท้ากีฬาก็กลายเป็นวัฒนธรรมรองเท้าผ้าใบสมัยใหม่ขึ้นมา

2. เคล็ดลับการสวมใส่รองเท้าผ้าใบแฟชั่น

Ease In

ง่ายๆโดยการจับคู่รองเท้าผ้าใบ Adidas รุ่นซูเปอร์สตาร์กับเสื้อผ้าทุกชุดในชีวิตประจำวันของคุณ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อสีแดงเปิดไหล่หรือเสื้อแจ๊คเก็ตยีนส์

เคล็ดลับการสวมใส่รองเท้าผ้าใบแฟชั่น

Products : Jacket, Shoes, Dress

Go for it

จัดเต็มไปเลยกับรองเท้าผ้าใบ Reebok สีเหลืองลายดาวสุดเจ๋ง กระโปรงยีนส์สั้นสีขาวคู่กับเสื้อกล้ามเข้ารูปสีดำ ขณะที่แว่นตากันแดดสีดำกับหมวกเบสบอลสีดำจะช่วยเพิ่มความล้ำให้กับลุคนักกีฬาของคุณ

เคล็ดลับการสวมใส่รองเท้าผ้าใบ

Products : Hat, Glasses, Sneakers, Top, Skirt

3. เคล็ดลับในการเลือกซื้อรองเท้าผ้าใบแฟชั่น

  • ความพอดี แม้ว่ารองเท้าผ้าใบจะกลายเป็นแฟชั่นสุดเริ่ดแต่ก็ควรนำมาใช้งานได้จริงด้วย คุณควรลองรองเท้าหลายๆคู่จนกว่าจะเจอคู่ที่เหมาะกับโค้งเท้าและให้ความรู้สึกสบายในทุกการเคลื่อนไหวของนิ้วเท้า ที่สำคัญต้องประคองข้อเท้าให้มั่นคงด้วย
  • เลือกยี่ห้อและแบบที่คุณชอบ คุณควรเลือกรองเท้าผ้าใบที่เหมาะกับสไตล์ของตัวเองมากกว่าคู่ที่อินเทรนด์ตามฤดูกาล ลองแวะไปดูหลายๆสาขาเพื่อเลือกดูสีที่คุณชอบจริงๆ
  • สี รองเท้าผ้าใบสีขาวและสีดำจะดีที่สุดเนื่องจากสามารถจับคู่กับอะไรก็ได้แต่บางครั้งก็อาจทำให้คุณรู้สึกเบื่อบ้าง ขณะเดียวกันรองเท้าผ้าใบสีสันสดใสและสไตล์ที่โดดเด่นอาจทำให้ดูน่าสนใจขึ้นได้แม้ว่าจะมีประโยชน์น้อยลงก็ตาม

Blogger : Maile

Source : collegefashion.net