Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

Take Your Outfit From Boring To Chic With These Style Tips
10 เคล็ดลับการเปลี่ยนเสื้อผ้าสุดเชยให้กลายเป็นเสื้อผ้าสุดเก๋

เคล็ดลับการเปลี่ยนเสื้อผ้าสุดเชยให้เป็นเสื้อผ้าสุดเก๋

มีหลายสิ่งที่คุณสามารถทำได้เพื่อยกระดับลุคของตัวเองโดยที่ไม่ต้องอาศัยความพยายามมากนัก และนี่คือเคล็ดลับที่จะทำให้คุณพร้อมออกไปเดินเฉิดฉายบนฟุตบาทราวกับว่าเป็นรันเวย์

1. รองเท้าคือทุกอย่างนะที่รัก

รองเท้าเปลี่ยนเสื้อผ้าสุดเชยให้เป็นเสื้อผ้าสุดเก๋

รองเท้าคืออุปกรณ์เสริมที่สมบูรณ์แบบในการยกระดับลุคของคุณตั้งแต่ 1-10 ถ้าคุณใส่แค่เสื้อยืดกางเกงยีนส์ธรรมดาก็ลองสวมรองเท้าบูทแบบหุ้มข้อ รองเท้าส้นแบน หรือส้นสูงเพื่อดึงความเป็นแฟชั่นนิสต้าของคุณออกมา โดยธรรมชาติคนเรามักจะมองไปที่รองเท้าก่อน และถ้าคุณสวมรองเท้าเหมาะสม ลุคของคุณก็จะถูกยกระดับตามไปด้วย

2. อย่าลืมทาลิปสติก

ทาลิปสติกเปลี่ยนเสื้อผ้าสุดเชยให้เป็นเสื้อผ้าสุดเก๋

ลิปสติกสีแดงสดไม่เพียงแต่จะช่วยดึงดูดสายตาแต่ยังทำให้ลุคของคุณโดดเด่นมากยิ่งขึ้นด้วย การแต่งตัวเรียบง่ายแต่ทาลิปสติกสีแดงสดหรือสีเหล้าองุ่นแดงจะช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กับริมฝีปาก ลองค้นหาเฉดสีที่ต้องการ หรือหาวิธีทำได้จาก YouTube 

3. อย่าประเมินพลังของเครื่องประดับต่ำเกินไป

เครื่องประดับเปลี่ยนเสื้อผ้าสุดเชยให้เป็นเสื้อผ้าสุดเก๋

นาฬิกาสวยๆสักเรือนหรือสร้อยคอยาวสักเส้นสามารถทำให้เสื้อผ้าของคุณดูดีขึ้นได้ เพียงสวมเครื่องประดับสวยงามสะดุดตาคู่กับเสื้อผ้าสไตล์มินิมอลก็จะทำให้คุณดูมีเสน่ห์ได้ในพริบตา แต่ถ้าคุณสวมสร้อยทอง เราไม่แนะนำให้คุณใส่สร้อยข้อมือเงินอีก เครื่องประดับเหล่านี้ต้องเข้ากันมิเช่นนั้นจะดูไร้รสนิยมมาก

4. เพิ่มความสดใสขึ้นอีกหน่อย

สวมเสื้อผ้าสีสันตัดกัน

หากคุณเป็นผู้หญิงที่นิยมสวมเสื้อผ้าเพียงเฉดสีเดียว เราขอแนะนำให้คุณลองสวมเสื้อผ้าสีสันตัดกันดูบ้างเพื่อเพิ่มสดใสมากขึ้นอีกหน่อย เช่น ผ้าพันคอพิมพ์ลายกับเสื้อผ้าสีพื้น

5. ชิ้นส่วนหลัก

เสื้อผ้าพื้นฐาน

หากคุณไม่มีเสื้อผ้าพื้นฐานอย่างน้อย 1-2 ชิ้นก็รีบออกไปหาซื้อมาได้แล้ว ฉันกำลังพูดถึงกระโปรงสีดำ เสื้อเชิ้ตสีขาว บอมเบอร์แจ็คเก็ตคลาสสิคหนังแท้ (หรือหนังเทียม) หรือชุดเดรสสีพื้นๆอย่างสีขาว-ดำ เป็นต้น เสื้อผ้าเหล่านี้ควรเป็นจุดตั้งต้นสำหรับลุคของคุณไม่ว่าจะเป็นในชีวิตประจำวันหรือยามท่องราตรี บอกเลยว่าสารพัดประโยชน์และจำเป็นต้องมีในตู้เสื้อผ้าของผู้หญิงทุกคน

6. เบลเซอร์

เบลเซอร์เปลี่ยนเสื้อผ้าสุดเชยให้เป็นเสื้อผ้าสุดเก๋

ไม่ว่าจะอากาศร้อนหรือหนาวการสวมเสื้อคลุมเป็นสไตล์ที่ไม่ควรมองข้ามจริงๆ เพียงสวมเบลเซอร์ตัวเก๋หรือเสื้อคาร์ดิแกนน้ำหนักเบากับเสื้อกล้ามและกางเกงขาสั้นก็สร้างความโดดเด่นเป็นพิเศษได้แล้ว

7. ยีนส์สวยๆสักตัว

ยีนส์เปลี่ยนเสื้อผ้าสุดเชยให้เป็นเสื้อผ้าสุดเก๋

กางเกงยีนส์ถือเป็นหนึ่งในไอเทมหลักของบรรดาสาวๆเนื่องจากสารพัดประโยชน์สุดๆ คุณสามารถสวมกางเกงยีนส์สกินนี่ไปเที่ยวได้ตั้งแต่เช้าจรดเย็น โดยในตอนกลางวันคุณสวมกางเกงยีนส์คู่กับเสื้อเบลเซอร์สวยๆ และพอถึงตอนกลางคืนก็ถอดเสื้อเบลเซอร์ออก ง่ายๆแค่นี้เอง

8. เลือกใส่เสื้อผ้าพอดีตัว สวมใส่สบาย

เลือกใส่เสื้อผ้าพอดีตัว สวมใส่สบาย

ไม่สำคัญว่าจะเป็นชุดอะไรแต่ต้องทำให้คุณรู้สึกสบายตัว อย่าปล่อยให้เสื้อผ้าเป็นฝ่ายสวมคุณ หากเสื้อผ้าที่คุณสวมใส่มีขนาดใหญ่หรือเล็กเกินไปลุคของคุณจะดูแย่ไปเลย พยายามเลือกให้พอดีกับตัวคุณ เชื่อสิคุณจะดูเก๋มากตราบใดที่ยังสวมเสื้อผ้าพอดีตัว

9. แต่งกายให้เหมาะสมกับอายุ

แต่งกายให้เหมาะสมกับอายุ

หากคุณอายุ 40 ปีและแต่งตัวราวกับเด็กอายุ 18 ปี บอกเลยว่านั่นไม่ใช่วิธีที่ทำให้คุณดูทันสมัย แต่จะทำให้คุณดูไร้รสนิยมมาก

10. อย่าลืมแต่งเสริมเติมสวย

ดูแลเล็บ แวกซ์คิ้ว

หากคุณขาดการดูแลเล็บหรือไม่ได้แวกซ์คิ้วมานานเป็นชาติแล้วก็เป็นโอกาสอันดีที่คุณจะลงมือทำได้แล้ว แต่ไม่จำเป็นต้องแต่งหน้าหรือทำเล็บนานหลายชั่วโมงเพื่อให้ทุกอย่างดูสวยเป๊ะ เพียงดูแลตัวเองให้ดีพอและรักษาความสะอาดอยู่เสมอก็สามารถช่วยยกระดับลุคของคุณได้ อย่าลืมว่าไก่งามเพราะขนคนงามเพราะแต่งนะจ๊ะ

Blogger : Angie B.

Source : youqueen.com