Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

How to
แต่งตัวยังไงให้เป็นสปอร์ตเกิร์ลสุดชิค

สปอร์ตเกิร์ล

สาวๆที่หลงใหลในสตรีทแฟชั่นเตรียมพร้อมกันหรือยังคะสำหรับการแต่งตัวในแบบฉบับของสปอร์ตเกิร์ลในช่วงหน้าหนาวที่จะถึงนี้ วันนี้เรามีไอเท็มที่เสริมความเท่ เติมความเปรี้ยว และคอมพลีทลุคให้โดดเด่นมาฝากกันค่ะ ไม่ว่าจะชิลในวันหยุดหรือท่องเที่ยวทั้งในประเทศและต่างประเทศ รับรองว่าลุคสปอร์ตผสมกับแฟชั่นสตรีทนี้จะสามารถเรียกไลค์ได้แบบรัวๆแน่นอน

หมวกแก๊ป

แต่งตัวยังไงให้เป็นสปอร์ตเกิร์ล

แหล่งที่มา : fabmansion.com/kendall-jenner-in-tight-dress-at-new-look-wireless-festival-in-london-2015-07-22.html/kendall-jenner-in-tight-dress-at-new-look-wireless-festival-in-london-11

ยังคงฮิตไม่เลิกสำหรับหมวกแก๊ปที่ทั้งแบรนด์ไทยและต่างประเทศได้ทยอยส่งหมวกแก๊ปเท่ๆมาเอาใจแฟชั่นนิสต้าสายสตรีท โดยเฉพาะสาวที่ต้องการลุคที่ดูทะมัดแทมง หมวกแก๊ปยังคงเป็นไอเท็มที่คลาสสิกและต้องคอยอัพเดทกันอยู่เสมอ

กระเป๋าเป้

สปอร์ตเกิร์ล กระเป๋าเป้

แหล่งที่มา : www.whowhatwear.co.uk/paris-fashion-week-ss15-street-style/slide89

จะมีอะไรจุของได้ดีไปกว่ากระเป๋าเป้อีกล่ะ? ทะมัดทะแมง คล่องตัว แถมเท่อีกต่างหาก และตอนนี้ทางฝั่งซุเปอร์แบรนด์และแบรนด์ราคาย่อมเยาว์ทั้งหลายต่างออกแบบกระเป๋าเป้มาเอาใจสาวกสตรีทแฟชั่นกันไม่หยุดหย่อน ไม่ว่าจะเป็นรุ่นคลาสสิกที่เติมลูกเล่นใหม่ๆเข้าไป หรือการออกแบบขึ้นมาใหม่ทั้งหมดพร้อมด้วยรูปทรงเก๋ๆและสีสันที่โดนใจอย่างในซีซั่นล่าสุดนี้…แค่เลือกก็สนุกแล้ว

รองเท้าผ้าใบ

สปอร์ตเกิร์ล รองเท้าผ้าใบ

แหล่งที่มา : stylelovely.com/ariana-chiche/2014/05/hoodboyz-adidas-original-contest

ไอเท็มที่สาวสตรีททุกคนต้องมีนั่นก็คือรองเท้าผ้าใบ ซึ่งแต่ละคนก็คงมีแบรนด์ในดวงใจกันอยู่แล้วที่เมื่อมีรุ่นใหม่ออกมาเมื่อไหร่ก็ตามไปอุดหนุนกันอย่างต่อเนื่อง แต่เคล็ดลับที่จะทำให้การใส่รองเท้าผ้าใบสนุกยิ่งขึ้นคือการลองช้อปปิ้งรองเท้าจากแบรนด์ใหม่ๆดูบ้าง แค่เปลี่ยนสไตล์และสีสันของรองเท้า หรือมีหลายๆคู่เอาไว้ใส่สับเปลี่ยนกันไปตามอารมณ์ในแต่ละวันหรือให้เข้ากับเสื้อผ้าในแต่ละชุดก็ย่อมได้ ไม่ผิดกติกาแต่อย่างใด

เสื้อยืด

สปอร์ตเกิร์ล เสื้อยืด

แหล่งที่มา : streetpeeper.com/fashion/nike-and-leather

เสื้อยืดเป็นไอเท็มชิ้นพื้นฐานที่นำมามิกซ์กับไอเท็มชิ้นอื่นได้อย่างลงตัว แถมยังมาแรงสุดๆอีกด้วย ฮอตฮิตไปทั่วโลกตั้งแต่ดาราฮอลลีวูด, เซเลบระดับ A-list, ไปจนถึงสาวสตรีทก็นิยมไอเท็มชิ้นเด็ดนี้กันถ้วนหน้า ด้วยเหตุนี้เสื้อยืดจึงถูกนำมาใช้งานอยู่บ่อยๆ แต่ด้วยสภาพอากาศบ้านเรา เดี๋ยวร้อน เดี๋ยวฝน ทำให้เสื้อผ้าเกิดกลิ่นอับได้ง่าย พอจะทำอะไรก็ไม่มั่นใจเอาซะเลย จึงอยากจะแนะนำให้เลือกผลิตภัณฑ์ซักผ้าที่ซักได้สะอาดล้ำลึก และยังช่วยกำจัดกลิ่นอับเสื้อยืดตัวเก่งให้พร้อมใส่อยู่เสมออย่าง Hygiene Expert Wash ที่มีไมโครแอคทีฟ เฟรช ที่แตกตัวเป็นอณูขนาดเล็กเข้าทำความสะอาดลึกถึงเส้นใยผ้า ช่วยให้ผ้าสะอาดล้ำลึก ขจัดกลิ่นอับถึงต้นตออย่างมีประสิทธิภาพ เหมาะมากๆกับบ้านเราที่อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย แต่ถ้ามีผลิตภัณฑ์ซักผ้าที่ดีแล้วก็หายห่วง ไม่ว่าจะหยิบเสื้อยืดมาใช้บ่อยแค่ไหนก็มั่นใจได้ตลอดทั้งซีซั่น

 

Hygiene

นาฬิกาข้อมือสไตล์สปอร์ต

สปอร์ตเกิร์ล นาฬิกาข้อมือสไตล์สปอร์ต

แหล่งที่มา : www.pinterest.com/pin/387028161699735807/

ปล่อยให้นาฬิกาข้อมือโลหะเรือนใหญ่ในเฉดคลาสสิกอย่าง เงิน ทอง และโรสโกลด์ ทำคะแนนมานานพอสมควรแล้ว หน้าหนาวนี้ได้เวลาฉีกกฎแห่งความวิบวับมาสู่จิตวิญาณของความเป็นสปอร์ตแท้ๆ สาวคนไหนที่อยากมีข้อมือที่แปลกตา ลองหานาฬิกาแนวสปอร์ตสีสดๆมาเบรคเสื้อผ้าสีเอิร์ธโทนดูสิคะ รับรองว่าโดนใจแน่นอน

สเวตเชิ้ต

สปอร์ตเกิร์ล สเวตเชิ้ต

แหล่งที่มา : ashley-ringmybell.blogspot.com.br/2014/01/simple-sunday.html

หากต้องไปเที่ยวในที่อากาศเย็นๆอย่างเช่น ทริปภาคเหนือหรือทริปไปต่างประเทศ เสื้อที่ให้ทั้งความอุ่นและความเท่ในเวลาเดียวกันคือสเวตเชิ้ต เป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่จับคู่เปลี่ยนลุคได้หลากหลาย ไม่ว่าจะใส่กับ เลกกิ้ง กางเกงยีนส์ หรือกระโปรงก็สามารถแมตช์กับสเวตเชิ้ตได้อย่างลงตัว

แว่นตากันแดดบอยไซส์

แต่งตัวยังไงให้เป็นสปอร์ตเกิร์ลสุดชิค

แหล่งที่มา : www.refinery29.com/2015/06/89300/gigi-hadid-zipped-leggings-outfit#slide-1

จริงๆแล้วแว่นตากันแดดสวยๆสามารถหยิบมาใส่ได้ตลอดทั้งปี แต่หากซีซั่นนี้สาวๆคนไหนอยากชิมลางสู่ความเท่ในสไตล์สตรีทดูบ้างให้ลองเลือกแว่นตากันแดดไซส์ผู้ชายมาใส่ดูนะคะ โดยเฉพาะทรงเอวิเอเทอร์จะช่วยปรับโหมดจากหญิงสาวให้เข้าสู่โหมดความเท่ได้เป็นอย่างดี ในกรณีที่ไม่แน่ใจว่าจะเหมาะกับตัวเองหรือไม่ แนะนำให้หยิบแว่นของแฟนหนุ่มมาลองใส่ดูก่อนได้