Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someoneGoogle+

Must-Have Items for Cold Weather Travel for Girls
7 ไอเท็มสะดวกพกพาที่ต้องมีติดกระเป๋าไว้ในทริปหน้าหนาวนี้!

ไอเท็มที่ต้องมีติดกระเป๋าไว้ในทริปหน้าหนาวนี้

ปีนี้ลมหนาวมาเยือนเร็วนิดนึง หลายคนถึงกับเตรียมตัวจัดทริปหน้าหนาวกันแทบไม่ทัน เรียกว่าต้องวางแผนใหม่กันแบบด่วนๆเลยทีเดียว แต่ถึงแม้จะรีบร้อนในการเปลี่ยนแปลงตารางเวลามากแค่ไหน สิ่งที่ต้องมีสแตนด์บายไว้คือไอเท็มสำหรับความงามและการแต่งตัว เพราะไม่ว่าจะเที่ยวแบบสมบุกสมบันหรือหรูหราสะดวกสบาย ผู้หญิงเราก็อยากจะดูดีที่สุดทุกวัน แต่จะให้แบกทุกอย่างเหมือนชีวิตประจำวันก็คงไม่ได้ ด้วยเหตุนี้เราจึงต้องการสิ่งที่ช่วยดูแลความสวย และในขณะเดียวกันก็ประหยัดพื้นที่ในกระเป๋าเดินทาง เรากำลังพูดถึงไอเท็มที่สะดวกพกพานั่นเอง มาดูกันสิว่า 7 ไอเท็มขนาดกะทัดรัดที่สาวๆต้องมีติดกระเป๋าไว้ในการท่องเที่ยวหน้าหนาวนี้มีอะไรบ้าง

1. ลิปบาล์ม

ลิปบาล์ม

จริงๆแล้วลิปบาล์มคือสิ่งที่หลายคนพกไว้ในกระเป๋าเครื่องสำอางกันอยู่แล้ว แต่สำหรับช่วงเวลาท่องเที่ยวยิ่งขาดไม่ได้ โดยเฉพาะการท่องเที่ยวในหน้าหนาวที่เราต้องเจอกับอากาศเย็นทั้งในประเทศหรือต่างประเทศ แน่นอนว่าริมฝีปากของเราจะแห้งกว่าปกติมาก ในบางคนอาจจะถึงขั้นปากแตกจนเลือดออกเลยก็มี ฉะนั้นต้องไม่ลืมลิปบาล์มที่มีส่วนผสมในการให้ความชุ่มชื้นในระดับสูง ง่ายๆคือเลือกที่เข้มข้นที่สุดเข้าไว้ สำหรับใครที่อยากได้ทั้งริมฝีปากเนียนนุ่ม และต้องการเติมความสดใสเวลาถ่ายรูป ลิปบาล์มที่มีสีอ่อนๆก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ

2. มอยส์เจอร์ไรเซอร์บำรุงผิวหน้าและผิวกาย 2 in 1

มอยส์เจอร์ไรเซอร์บำรุงผิวหน้าและผิวกาย

เมื่อเราดูแลริมฝีปากให้ชุ่มชื่นแล้ว เรื่องของผิวพรรณก็ต้องดูแลด้วยเช่นกัน เชื่อว่าสาวๆคงไม่อยากมีผิวแห้งเสียเป็นของฝากเวลาจบทริปแน่นอน ฉะนั้นต้องไม่ลืมที่จะหาโลชั่นไปดูแลผิวไม่ให้แห้งกร้านระหว่างเผชิญกับอากาศหนาว แต่อย่างที่บอกไว้ข้างต้นว่าเราต้องการประหยัดพื้นที่ เพราะฉะนั้นถ้าเราเลือกโลชั่นที่สามารถใช้ได้กับทั้งผิวหน้าและผิวกายในขวดเดียวกันก็ยิ่งดี

เราขอแนะนำ :

โลชั่นจากแบรนด์ Cetaphil ขวดนี้สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวแห้งที่ต้องการความชุ่มชื้นเป็นพิเศษ ด้วยน้ำมันอโวคาโดที่อุดมไปด้วยวิตามินเอ ดี และอี ชะลอผิวแก่ก่อนวัย ให้ผิวกระจ่างใส เนื้อผลิตภัณฑ์บางเบา เกลี่ยง่าย ไม่ระคายเคืองเพราะปราศจากน้ำหอมและแอลกอฮอล์ ที่สำคัญใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย และที่เหมาะกับการเดินทางมากๆก็คือขนาดพกพา 59 ml ซึ่งเป็นขนาดน้องใหม่ล่าสุด (จากเดิมขนาด 200 ml) และมีขายเฉพาะที่วัตสัน ที่เดียวเท่านั้น ราคา 220 บาท #CetaphilTH #SkinHealth #เซตาฟิลน้องเล็ก

Cetaphil

3. ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า

ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า

เรื่องความสะอาดของผิวเป็นอีกอย่างที่ต้องดูแลในระหว่างการเดินทาง เมื่อต้องไปเจอกับอากาศเย็น ยิ่งต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยน ไม่ควรใช้โฟมล้างหน้าที่มีสารเคมีรุนแรง เพราะจะทำให้ผิวหน้าแห้งกร้าน พอบวกกับอากาศหนาวๆก็จะพาให้แห้งมากขึ้นไปอีก สาวๆควรเลือกใช้สูตรที่อ่อนโยนเพราะไม่ทำลายน้ำมันบนผิวหน้าตามธรรมชาติ เมื่อผิวคงความสมดุลไว้ได้ พวกเราก็จะสามารถอวดหน้าใสๆได้ตลอดทั้งทริป

เราขอแนะนำ : Cetaphil Gentle Skin Cleanser

ที่ต้องแนะนำไอเท็มอีกชิ้นจากแบรนด์ Cetaphil ก็เพราะของเค้าเหมาะสำหรับการใช้ในหน้าหนาวจริงๆ กับคลีนเซอร์ที่มีส่วนผสมของ Moisturizing Film ช่วยทำความสะอาดโดยไม่ทำให้เกิดความแห้งตึง ให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น อ่อนโยน ไม่ระคายเคืองผิว เพราะปราศจากน้ำหอมและแอลกอฮอล์ พร้อมสร้างความสมดุลให้กับผิวด้วยค่า pH Balance ที่ใกล้เคียงผิวหนังตามธรรมชาติ ที่สำคัญใช้แบบไม่ใช้น้ำก็ได้นะ และแน่นอนว่ามีขนาด 59 ml ให้ใช้ด้วยเช่นกัน (จากเดิมขนาด 125 ml) สาวๆที่อยากพกพาไปท่องเที่ยวหรือต้องการทดลองใช้ สามารถหาซื้อกันได้แล้วที่ Family Mart ที่เดียวเท่านั้น ราคา 130 บาท #CetaphilTH #SkinHealth #เซตาฟิลน้องเล็ก

Cetaphil Gentle Skin Cleanser Moisturizng Lotion

4. ดรายแชมพู

ดรายแชมพู

สำหรับใครที่กำลังจะเที่ยวในสไตล์แอดเวนเจอร์ เดินป่า กางเต็นท์ บอกเลยว่าขาดดรายแชมพูไม่ได้เลย ยิ่งต้องไปเจออากาศหนาวๆการสระผมยิ่งเป็นเรื่องยากลำบาก บางคนถึงขั้นทรมานเพราะปกติจะสระผมด้วยน้ำอุ่น ให้ไปสระผมหนาวๆกลางป่าเห็นทีจะไม่ไหว เพื่อเป็นการบอกลาการไม่ได้สระผมต่อเนื่องหลายวัน ก็ให้พกดรายแชมพูไปด้วย รับรองว่าใช้แล้วสบายศีรษะไม่แพ้แชมพูจริงเลย

5. หมวกสวยๆ

หมวกสวยๆ

จบเรื่องสวยๆ งามๆ ไปแล้ว เรามาต่อที่แฟชั่นไอเท็มกันบ้างดีกว่า เริ่มต้นกันตั้งแต่ช่วงศีรษะอย่างหมวก เรียกว่าเป็นไอเท็มชิ้นบังคับเลยสำหรับการท่องเที่ยวในช่วงอากาศเย็นจัด เพราะถ้าไม่ใส่หมวก อาการปวดหัว เป็นไข้ เป็นหวัด จะถามหาเราได้ง่ายๆ จัดไปเลยตามสไตล์ที่ชอบไม่ว่าจะเป็นหมวกไหมพรมแบบต่างๆ หมวกบีนนี่ หรือใครที่อยากใส่หมวกที่ดูเป็นแฟชั่นหน่อยก็ให้เลือกที่มีการบุผ้าหรือขนสัตว์เพื่อเป็นการสร้างความอบอุ่นให้กับศีรษะของเราด้วย แต่ถ้ายังอุ่นไม่พอก็สามารถเสริมด้วยการใส่เสื้อที่มีฮู้ดช่วยอีกทาง

6. ผ้าพันคอ

ผ้าพันคอ

ผ้าพันคอเป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่เพิ่มความเก๋ให้กับการแต่งตัวอย่างได้ผล มีน้ำหนักเบา และไม่กินพื้นที่ในกระเป๋าเดินทาง เราจึงสามารถนำผ้าพันคอไปได้หลายผืน จะจัดให้เท่ากับจำนวนวันของทริปเลยก็ได้ เพราะเวลาที่เราไปเที่ยวในที่หนาวๆ เรามักจะมีท่อนบนเป็นชิ้นหลักที่ต้องใส่ตัวเดิมทุกวันอย่างเสื้อโค้ท การใช้ผ้าพันคอมามิกซ์แอนด์แมตช์ในแต่ละวันจะทำให้ลุคของเราไม่น่าเบื่อ ถึงแม้จะต้องใส่เสื้อโค้ทตัวเดียวทั้งทริป รูปที่ถ่ายออกมาก็จะดูมีความแตกต่างขึ้นมาได้

7. ถุงเท้า ถุงน่อง และเลกกิ้ง

ถุงเท้า ถุงน่อง เลกกิ้ง

เครดิตรูปภาพ : aparisianinamerica.com | southerncurlsandpearls.com | Instagram @holliewdwrd

ขาดไม่ได้เลยคือชิ้นคลาสสิกที่ช่วยให้ความอบอุ่นกับเท้าและช่วงขา พร้อมๆกับการอวดสไตล์ที่เป็นตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นถุงเท้า ถุงน่อง หรือเลกกิ้ง ใครขี้หนาวก็คงต้องจัดไปให้ครบทั้งสามอย่าง ส่วนเรื่องลวดลายและสีสันก็เลือกมิกซ์แอนด์แมตช์กับชิ้นอื่นๆให้ลงตัว

ใครมีครบทั้ง 7 ไอเท็มนี้ รับรองว่าเที่ยวหน้าหนาวอย่างสบายใจแน่นอน เพราะเตรียมตัวมาแน่นทั้งไอเท็มฝั่งบิวตี้และแฟชั่น ทั้งสวย ทั้งสไตลิ่งดีแบบนี้ รับรองยังไงก็ปัง!