Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

สินค้าแบรนด์หรูที่เราต้องจ่ายแพงมาก
และยังไม่ค่อยคุ้มค่าในการซื้อ

สินค้าแบรนด์หรูที่จ่ายแพงมากและยังไม่ค่อยคุ้มค่า

คนส่วนใหญ่คิดว่าแบรนด์หรูดีกว่าแบรนด์อื่นๆแต่ก็ใช่ว่าจะเป็นความจริงเสมอไป เราไม่ได้หมายความว่าคุณไม่ควรเสียเงินซื้อเสื้อผ้าดีไซเนอร์หรือเครื่องประดับหรูหรา ทางที่ดีคุณควรศึกษาข้อมูลก่อนซื้อ อย่างไรก็ตามมีแบรนด์หรูบางแบรนด์ที่คุณควรหลีกเลี่ยงหากต้องการคุ้มค่าเงินในกระเป๋าจริงๆ

Louis Vuitton

Louis Vuitton

ด้วยราคาที่สูงลิบลิ่วทำให้กระเป๋าของแบรนด์นี้กลายเป็นเครื่องบ่งชี้ฐานะ ว่าแต่มูลค่าจริงๆของมันคือเท่าไหร่กันแน่? ย้อนกลับไปปี 2000 มีการประเมินว่าต้นทุนการผลิตกระเป๋า Louis Vuitton หนึ่งใบนั้นถูกกว่าราคาขายถึงหลายร้อยเหรียญเลยทีเดียว แต่โฆษกของบริษัทอ้างว่าการประเมินนี้ไม่ถูกต้องแต่ก็ปฏิเสธที่จะเปิดเผยต้นทุนการผลิตที่แท้จริง จากข้อมูลของ Forbes กล่าวว่า Louis Vuitton เป็นหนึ่งในแบรนด์หรูที่ได้กำไรมากที่สุดในโลก “โดยมีส่วนต่างกำไรมากถึงร้อยละ 30”

Montblanc

Montblanc

แบรนด์หรูไม่ได้จำกัดแค่เสื้อผ้า เครื่องประดับ รองเท้า และกระเป๋า แต่ยังรวมถึงปากกาด้วย ทว่าปากกา Montblanc กลับไม่คุ้มค่าเงินของคุณอย่างแน่นอน หากคุณชอบลายเส้นของปากกา Montblanc จริงๆก็สามารถซื้อปากการาคาถูกคู่กับตลับหมึกของ Montblanc แทนได้

Veuve Clicquot

Veuve Clicquot

ใช่แล้วนี่คือแบรนด์หรูสำหรับแอลกอฮอล์ แต่คุณต้องการจริงๆหรือ? คุณสามารถประหยัดเงินได้โดยที่ไม่ต้องทิ้งคุณภาพไป เชื่อหรือไม่ Veuve Clicquot ยังแพ้สปาร์กกิ้งไวน์เลย!

Tiffany

Tiffany

Tiffany เป็นหนึ่งในแบรนด์หรูชื่อดังแต่เครื่องประดับแบรนด์อื่นก็มีคุณภาพสูงแถมราคาไม่แพงด้วย หากคุณแค่มองหาเครื่องประดับสวยๆก็ลองพิจารณา Costco ที่ราคาย่อมเยากว่า 10,000 เหรียญในคุณภาพที่เท่ากัน

เพชรส่วนใหญ่

เพชรส่วนใหญ่

การซื้อเพชรไม่เคยคุ้มค่าเงินเลยแม้แต่น้อย พวกมันไม่เคยคุ้มค่าแก่การลงทุนเนื่องจากมูลค่าที่ผันผวน จริงๆเพชรไม่ใช่เพื่อนสนิทของผู้หญิงไม่ว่าบรรดาคนดังจะพยายามหว่านล้อมให้คุณเชื่อมากแค่ไหนก็ตาม

Rolex

Rolex

หากคุณต้องการนาฬิกาหรูไร้กาลเวลา ขอแนะนำ Omega แบรนด์คู่แข่งของ Rolex ซึ่งผลิตจากสวิสและเป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวาง นอกจากนี้ยังถูกกว่าอีกด้วย

Louboutin

Louboutin

Louboutin จำหน่ายรองเท้ามากกว่าห้าแสนคู่แล้ว รองเท้าพื้นแดงนี้อาจมีความโดดเด่นแต่ขอบอกว่าไม่คุ้มค่าเงินเลย แถมความสบายก็ไม่ใช่เป้าหมายหลักในการออกแบบรองเท้าแบรนด์นี้ด้วย ทุกอย่างอยู่ที่ดีไซน์ ความสวยงาม และความเซ็กซี่ต่างหาก

Mikimoto

Mikimoto

หากคุณรักไข่มุกก็คงคุ้นเคยกับแบรนด์หรูแบรนด์นี้ แม้แต่สร้อยไข่มุกธรรมดาของ Mikimoto ยังมีมูลค่าหลายพันดอลลาร์เลย แต่คนส่วนใหญ่ก็แยกความแตกต่างระหว่างไข่มุกจริงกับไข่มุกปลอมไม่ออกอยู่ดี หากคุณกำลังมองหาสร้อยไข่มุกสวยๆก็ไปหาซื้อไข่มุกปลอมเถอะ เราไม่บอกใครหรอก

Coach

Coach

ยอดขายที่มากเกินไปของ Coach ทำให้ความพิเศษของแบรนด์หายไป ด้วยเหตุนี้ Coach จึงพยายามแก้ปัญหาโดยการเปิดตัวกระเป๋าราคาแพงและยกเลิกการขายออนไลน์ แม้ว่าสถานการณ์ต่างๆของบริษัทนี้จะดีขึ้นแต่ Coach ก็ไม่ใช่ทางเลือกแรกอีกต่อไปหากคุณต้องการกระเป๋าเพื่อสร้างความโดดเด่น

Michael Kors

Michael Kors

Michael Kors พยายามที่จะเปลี่ยนแปลงและปรับปรุงภาพลักษณ์ของตัวเองแต่ก็ยังไม่ประสบความสำเร็จ แม้ว่าบริษัทนี้จะบอกว่าตัวเองเป็นแบรนด์หรูแต่ถ้าคุณจะซื้อผลิตภัณฑ์ของ Michael Kors ก็ควรรอฤดูกาลเซลล์เนื่องจากราคาจะลดลงถึงร้อยละ 50 เลยทีเดียว

Prada

Prada

แม้ว่า Prada จะขายผลิตภัณฑ์คุณภาพเพื่อให้คู่ควรกับคำว่าแบรนด์หรูแต่สินค้าบางชิ้นของมันก็สร้างข้อกังขาเหลือเกิน ยกตัวอย่างเช่น คลิปหนีบกระดาษราคา 170 เหรียญซึ่งทำจากเงินสเตอร์ลิง แต่ถ้าคุณมีเงินมากพอที่จะซื้อคลิปหนีบเงินราคาเกือบ 200 เหรียญก็เป็นไปได้ว่าคุณมีเงินเยอะเกินกว่าที่คลิปดังกล่าวจะหนีบไหว ขนาดราคาของกระเป๋าใส่เหรียญธรรมดายังปาไปตั้งหลายพันเหรียญเลย

Balenciaga

Balenciaga

Balenciaga เป็นอีกแบรนด์หนึ่งที่ชอบหยิบเอาผลิตภัณฑ์ที่ผู้คนนิยมใช้ในชีวิตประจำวันมาแปะแบรนด์ของตัวเองแล้วขายในราคาแพงลิบลิ่ว ยกตัวอย่างเช่นในปี 2017 พวกเขาเปิดตัวกระเป๋ามูลค่า 2,145 เหรียญซึ่งดูคล้ายกับกระเป๋าของ Ikea ที่ขายในราคาเพียงเหรียญเดียว หากคุณไม่อยากเสียเงินไปกับกระเป๋าโท้ตมากเกินไปนี่เลยกระเป๋าช้อปปิ้งหนังวัวแท้ราคา 1,100 เหรียญที่หน้าตาเหมือนกับถุงกระดาษอย่างกับแกะ! แต่สุดท้ายคุณก็ใช้เงินมากเกินความจำเป็นอยู่ดี

Blogger : Christine-Marie Liwag Dixon

Source : thelist.com