Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

How to Walk in Heels
12 เคล็ดลับการเดินบนรองเท้าส้นสูงให้สวยเริ่ดเฉิดฉาย

เคล็ดลับการเดินบนรองเท้าส้นสูงให้สวยเริ่ด

รองเท้าส้นสูงสามารถเข้ากับเสื้อผ้าได้เกือบทุกชุดแถมยังทำให้ขาของผู้หญิงเราเรียวสวยอย่างกับสุดยอดนางแบบด้วย ทว่าการสวมรองเท้าส้นสูงย่อมมาพร้อมกับบทเรียนราคาแพง ไม่ใช่แค่การเจ็บปวดและรวดร้าวแต่การสวมรองเท้าส้นสูงเดินอย่างเฉิดฉายคือความท้าทายอย่างหนึ่ง ดังนั้นไม่แปลกที่เราจะได้เห็นภาพล่าสุดของริฮานน่าที่กำลังเดินร่อนอย่างพลิ้วอยู่ในสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินนิวยอร์กซิตี้ด้วยรองเท้าส้นสูงปรี๊ด..! เธอทำได้อย่างไร? แต่นี่ก็ไม่ใช่เรื่องที่เป็นไปไม่ได้ เราจึงไปสอบถามผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับเคล็ดลับในการเดินบนรองเท้าส้นสูงสี่นิ้ว เชื่อสิเท้าของคุณจะต้องซาบซึ้งในน้ำใจของเราอย่างแน่นอน

1. ขึ้นอยู่กับท่าทาง

จำได้ไหมว่าแม่ของคุณมักจะพร่ำบอกให้คุณยืนตัวตรง? เชื่อแม่เถอะไม่มีใครรู้ดีเท่าแม่แล้วเนื่องจากท่าทางของคุณเป็นปัจจัยสำคัญในการเดินบนรองเท้าส้นสูงอย่างถูกต้อง ฉันใช้เทคนิคอเล็กซานเดอร์ซึ่งเป็นศาสตร์เกี่ยวกับระบบกล้ามเนื้อและประสาทเพื่อให้ร่างกายเคลื่อนไหวได้อย่างเป็นธรรมชาติและทรงตัวได้อย่างสมดุล

2. บริหารแกนกลางชั้นใน

นอกจากซิกซ์แพคแล้วการสร้างกล้ามเนื้อแกนกลางชั้นในยังช่วยทำให้คุณสามารถเดินได้ดีขึ้น ท่าทางที่ดีจะเริ่มจากการมีแกนกลางที่แข็งแรง ขอแนะนำการบริหารร่างกายโดยการฝึกพิลาทิสซึ่งอาจเป็นเคล็ดลับหนึ่งของเหล่าคนดังและบรรดานางแบบในการเดินบนรองเท้าส้นสูงนานหลายชั่วโมง

3. แม้อยู่บ้านก็ฝึกได้

ก่อนที่จะสวมรองเท้าส้นสูงการเดินรอบบ้านบนเนินปลายเท้าจะช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้แก่ขากับข้อเท้า นอกจากนี้การเขียนตัวอักษรพยัญชนะต่างๆด้วยเท้าทุกวันจะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ 38 มัดที่อยู่ในเท้าของคุณ คุณสามารถทำได้ขณะดูโทรทัศน์อยู่บนเตียงหรือโซฟา

เคล็ดลับการเดินบนรองเท้าส้นสูงให้สวยเริ่ดเฉิดฉาย

4. การก้าวเดินสำคัญมาก

ลองเดินบนรองเท้าส้นสูงเป็นรูปตัว Y โดยทุกครั้งที่ก้าวให้วางปลายเท้าลงและหันนิ้วเท้าออก อย่าลงน้ำหนักที่ส้นเท้ามิฉะนั้นรองเท้าส้นสูงอาจล้มลงและทำให้เกิดอุบัติเหตุหรือบาดเจ็บได้

5. คราวนี้ประกอบทุกอย่างเข้าด้วยกัน

ไม่ต้องกลัวว่าจะมากเกินไป คุณจำเท่านี้พอ H-A-P-P-Y ว่าแต่คำนี้ย่อมาจากอะไร?

H: Head held high (เชิดศีรษะ)

A: Abdominal muscles pulled in (แขม่วกล้ามเนื้อหน้าท้อง)

P: Pelvis in neutral (กระดูกเชิงกรานให้อยู่ตรงกลาง)

P: Press chest down (เกร็งกล้ามเนื้ออก)

Y: Y-step (เดินเป็นตัว Y)

6. คุณสามารถสวมรองเท้าส้นสูงเดินได้บนทุกสภาพผิว

เมื่อเดินบนหญ้าคุณควรเกร็งกล้ามเนื้อน่องโดยการยกตัวเองให้สูงขณะที่สวมรองเท้าส้นสูงอยู่เพื่อให้รองเท้าสูงกว่าหญ้าเล็กน้อยและป้องกันส้นจมลงไป ส่วนการเดินบนพื้นถนนก็ควรเดินเบาๆ (ไม่กระแทก) และลงด้วยเนินปลายเท้าก่อน

เคล็ดลับการเดินบนรองเท้าส้นสูงให้สวยเริ่ดเฉิดฉาย

7. รองเท้าพอดีหรือไม่?

ต่อให้พิจารณาทุกอย่างครบถี่ถ้วนแต่ถ้ารองเท้าไม่พอดีก็จบเห่ แล้วคุณจะรู้ได้อย่างไรว่ารองเท้าพอดีหรือไม่? จงจำ 3 ข้อดังต่อไปนี้

  1. เนินปลายเท้าควรวางอยู่บนตำแหน่งที่กว้างที่สุดของรองเท้า
  2. เลือกขนาดที่ใหญ่กว่าเสมอ
  3. ความยาวรองเท้าต้องพอดีกับนิ้วเท้าที่ยาวที่สุด

8. คุณจะเดินบนรองเท้าโดยสวัสดิภาพได้อย่างไร?

คุณสามารถลองเดินรอบๆในแผนกรองเท้าได้ แต่เวลาแค่ 5 นาทีเพียงพอหรือไม่? ไม่ค่ะ คุณต้องบอกได้ว่ารองเท้าคู่นี้พอดีกับเท้าหรือไม่ก่อนที่จะออกไปจากร้าน ผู้หญิงส่วนใหญ่หลงเชื่อว่ารองเท้าส้นสูงยิ่งราคาแพงมากเท่าไหร่ก็ยิ่งไม่มีอันตราย แต่รองเท้าที่ดีควรมั่นคงและไม่โยกเยกเมื่อมีการกระทบจากด้านหลังทั้งสองข้าง

9. เวลาในการซื้อรองเท้าก็สำคัญ

เวลาที่เหมาะที่สุดในการซื้อรองเท้าคือตอนกลางวัน ขณะที่ตอนเย็นคุณจะพบว่าเท้าของตัวเองบวมซึ่งตรงกันข้ามกับตอนเช้า

เคล็ดลับการเดินบนรองเท้าส้นสูง

10. ใส่ใจรองเท้าของคุณ

คุณเคยมีรองเท้าที่จู่ๆเปลี่ยนจากรองเท้าที่สบายที่สุดไปเป็นรองเท้าที่สร้างความเจ็บปวดมากที่สุดไหม? หากคุณรู้สึกเสียการทรงตัวขณะที่กำลังสวมรองเท้าอยู่ก็ลองเปลี่ยนคู่ใหม่ดู ทางที่ดีคุณควรเปลี่ยนรองเท้าทุกๆ 4-6 เดือน หากถูกรองเท้ากัดก็อาจเป็นเพราะพื้นภายในรองเท้าคุณสามารถหาซื้อแผ่นกันรองเท้ากัดได้ตามร้านค้าทั่วไป นอกจากนี้คุณยังอาจรู้สึกปวดเท้าหลังจากที่เดินมาทั้งวันการเปลี่ยนแผ่นรองเท้าจะช่วยดูดซับแรงกระแทกและผ่อนคลายอาการเจ็บปวดได้

11. พักเท้าบ้าง

คุณควรเปลี่ยนรองเท้าเพื่อหลีกเลี่ยงอาการปวดเท้า ลงทุนซื้อรองเท้าส้นเตี้ยหน้ากว้างไว้สลับกับรองเท้าส้นสูงของคุณ วิธีนี้จะช่วยยืดกล้ามเนื้อน่องและป้องกันอาการปวดขา

12. ดูแลเท้าของคุณ อย่าลืมว่าคุณมีแค่สองเท้านี้เท่านั้น

เมื่อสิ้นสุดวันคุณควรแช่เท้าในน้ำเกลือหรือดีเกลือ จากนั้นก็ทามอยส์เจอไรเซอร์และนวดเท้าเป็นการปิดท้าย

Blogger : Jordan Muto

Source : today.com