Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someoneGoogle+

Fashion Formula : How To Put Outfits Together
สูตรแฟชั่น..แต่งกายอย่างไรให้ลงตัว

แต่งกายอย่างไรให้ลงตัว

สูตรแฟชั่นนี้ฉันเรียนรู้มาจาก What Not To Wear ซึ่งเป็นรายการโปรดของฉันที่สอนว่าแต่งกายอย่างไรให้สมกับอายุ..รูปร่าง..และวิถีชีวิตของตัวเอง ขอบอกเลยว่าสูตรนี้วิเศษมากจริงๆ มีเคล็ดลับตั้งแต่การแต่งกายในชีวิตประจำวันไปจนถึงการเลือกซื้อเสื้อผ้าและเครื่องประดับต่างๆ เอาจริงๆฉันไม่ค่อยรู้เรื่องแฟชั่นหรือเสื้อผ้าหรือสไตล์ใดๆเลย ฉันก็เรียนรู้ทุกอย่างผ่านทีวี นิตยสาร และบรรดาเพื่อนๆเจ้าแม่แฟชั่นทั้งนั้นแหละ ฉันไม่ได้แอบอ้างเป็นผู้เชี่ยวชาญหรอกแต่แค่อยากแบ่งปันเกร็ดความรู้สนุกๆและมีประโยชน์ให้แก่ทุกคนเท่านั้นเอง หวังว่าทุกคนคงจะชอบนะ

เริ่มเลยแล้วกัน เสื้อผ้าของคุณควรประกอบไปด้วยสามชิ้นหลักได้แก่ชิ้นแรกคือ “พื้นฐาน” ซึ่งควรเรียบง่าย ชัดเจนและที่สำคัญสามารถสวมใส่ได้ทุกวัน ส่วนชิ้นที่สอง “ความน่าสนใจ” จะเกี่ยวข้องกับสี ลวดลาย เนื้อผ้า และ/หรือความมันเงา และชิ้นที่สาม “ปิดท้าย”ซึ่งจะผสมทุกอย่างเข้าด้วยกัน เช่น เสื้อแจ็คเก็ตหรือเสื้อคลุมคาร์ดิแกน ขณะที่เข็มขัด (เล็กหรือใหญ่) ก็ใช้ได้เช่นกัน ฉันคิดว่าบางกรณีสร้อยคอยาวก็น่าจะเป็นชิ้นปิดท้ายด้วยโดยเฉพาะเมื่อใส่คู่กับเสื้อผ้าสำหรับหน้าร้อน และแน่นอนเครื่องประดับก็สามารถทำให้การแต่งกายเป็นเรื่องสนุกและบ่งบอกถึงตัวตนจริงๆของคุณได้ และนี่คือตัวอย่างในการสื่อความหมายของเครื่องแต่งกายแต่ละชิ้น

แต่งกายให้ลงตัว

เสื้อผ้าจาก Garnet Hill เรียบหรูและดูดี แม้แต่ม้าก็ยังสง่างามมากเลย..ใช่ไหม? ลวดลายบนเสื้อคือ “ความน่าสนใจ” ส่วนการจับจีบบนเสื้อแจ็คเก็ตก็โดดเด่นไม่แพ้กัน

วิธีแต่งกายให้ลงตัว

นี่คือชุดของ Forever21 จริงๆไม่มีอะไรมาก สีก็พื้นๆ รูปทรงก็เรียบง่าย แต่ใช้ได้เนื่องจากเครื่องแต่งกายทุกชิ้นเข้ากันได้อย่างลงตัว

วิธีแต่งตัว

เสื้อผ้าชุดนี้จาก H&M ฆ่าฉันได้เลย! (กระโปรงราคาไม่เกิน $15 นะจ๊ะ ว่าไงนะ?! รีบพาฉันไปร้านที่ใกล้ที่สุดเร็ว!) คุณจะเห็นว่าเสื้อผ้าชุดนี้ไม่มีเครื่องประดับมากนักเนื่องจากเป็นเสื้อผ้าที่ปรากฏอยู่บนโลกออนไลน์ คุณสามารถเพิ่มเครื่องประดับได้ตามที่ต้องการไม่ว่าจะเป็นต่างหูระยิบระยับหรือกำไลสีดำ

วิธีแต่งกาย

เครื่องแต่งกายจาก Gap ไม่ได้เผยให้เห็นลุคทั้งหมด แต่ฉันอยากบอกว่าบางครั้งเครื่องแต่งกายเหล่านี้ก็มีประโยชน์หลายอย่าง ลวดลายบนเสื้อคือ “ความน่าสนใจ” ขณะที่สายรัดเอวจะทำหน้าที่ “ปิดท้าย” แทนเข็มขัด แต่คุณยังสามารถสวมเสื้อคลุมคาร์ดิแกนทับได้อีกซึ่งจะยิ่งทำให้ดูดีมากขึ้น

สูตรแฟชั่น

เอาล่ะคุณได้เรียนรู้แล้ว..สูตรแฟชั่นที่ใช้ได้จริง! อย่างไรก็ตาม..

  • ฉันรับปากไม่ได้ว่าเสื้อผ้าของฉันจะมีองค์ประกอบครบทุกชิ้นเสมอ แต่จะคิดว่าโชคดีถ้ามันเป็นเช่นนั้นได้ โดยปกติฉันจะปฏิบัติตามสูตรนี้ก็ต่อเมื่อมีเดทหรือออกไปเที่ยวกับกลุ่มเพื่อนสาว แต่เวลาที่ต้องสวมบทคุณแม่ก็แค่เสื้อยืดกางเกงยีนส์เท่านั้นค่ะ
  • หากคุณผสมผสานเครื่องแต่งกายให้ลงตัวไม่ได้ อย่าลืมว่าสิ่งสำคัญที่สุดคือขอให้สวมเสื้อผ้าพอดีตัวค่ะ เนื่องจากเมื่อเสื้อผ้าของคุณใหญ่หรือเล็กเกินไป..ก็ช่วยอะไรไม่ได้จริงๆ
  • ไม่ว่าคุณจะปฏิบัติตามสูตรนี้หรือไม่..ก็ไม่เกี่ยวกับคุณค่าของคุณ เพียงเลือกสวมเสื้อผ้าที่ทำให้คุณรู้สึกดีและสบายใจมากที่สุด ที่สำคัญอย่าลืมรอยยิ้ม^^

Blogger : Jodie Hansen

Source : inspiredbyfamilymag.com