Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

How to Look Classy Without Spending a Lot of Money
วิธีแต่งตัวให้เลิศหรูโดยไม่กระเทือนเงินในกระเป๋า

คำว่า “หรู” ผู้คนมักจะสับสนกับคำว่า “แพง” หรือ “ค่าบำรุงรักษาสูง” แต่ไม่จริงหรอกเพราะเรามีเคล็ดลับง่ายๆในการแต่งตัวให้ดูมีคลาสด้วยต้นทุนต่ำ ไม่จำเป็นต้องจ่ายแพงเสมอไป

ทุกอย่างต้องสวยเป๊ะพอดีตัว

แต่งตัวหรูแบบประหยัด

ไม่สำคัญว่าคุณจ่ายมากหรือจ่ายน้อยกับค่าเสื้อผ้าอาภรณ์ทั้งหลายแหล่ เพราะถ้าเสื้อผ้าเหล่านั้นสวมใส่ได้ไม่พอดีตัว คุณจะดูไม่สวยเอามากๆ ทั้งสั้นเกินไป ยาวเกินไป ไหล่หลวมโคร่ง แม้ทั้งหมดนี้จะดูเหมือนเป็นข้อผิดพลาดเล็กๆน้อยๆแต่กล้าพูดเลยว่าภาพโดยรวมของคุณจะดูเลวร้ายมาก หากไม่แน่ใจว่าจะเริ่มจากจุดไหนควรขอความช่วยเหลือจากเพื่อนฝูงหรือพนักงานขายในร้าน อย่าลืมว่าหมายเลขระบุไซส์ของแต่ละยี่ห้อจะไม่เหมือนกันดังนั้นกรุณาลองทุกครั้ง ยิ่งสวมใส่ได้พอดีเป๊ะและดูสวยเท่าไหร่ คุณก็ยิ่งสวมใส่ชุดนี้บ่อยขึ้นและนี่คือการลงทุนที่คุ้มค่าแน่นอน

หากสวมใส่ได้เกือบพอดีแต่ไม่เป๊ะก็อย่าเพิ่งสิ้นหวังไป ผู้หญิงส่วนใหญ่ไม่ค่อยเจอชุดที่ใส่ได้พอดีไปหมดทุกส่วนจากร้านสำเร็จรูปหรอกค่ะ พวกเธอนิยมใช้บริการจากช่างตัดเสื้อซะมากกว่าเพราะมันสวยเป๊ะแบบพอดิบพอดี

แต่งตัวให้หรู แต่ประหยัด

เครดิตรูปภาพ : www.etsy.com/listing/163507292/black-dress-one-shoulder-pencil-dress

เน้นคุณภาพ ไม่เน้นปริมาณ

วิธีแต่งตัวให้เลิศหรูโดยไม่กระเทือนเงินในกระเป๋า

หนึ่งในมาตรฐานของคำว่าหรูคือคุณภาพของงานแต่ละชิ้น ไม่ว่าจะเนื้อผ้าคุณภาพเยี่ยม การตัดเย็บต้องประณีต แนวตะเข็บต้องไร้ที่ติ หรือแม้แต่ถุงน่องต้องไม่ดูเลื่อมวาวจนเกินไป เรียกได้ว่าควรเนี้ยบตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้าเลยทีเดียว ในส่วนของเนื้อผ้าที่ถักทอจากธรรมชาติ เช่น ขนสัตว์ ไหม และฝ้าย ควรผ่านกระบวนการอันประณีตและคุณไม่จำเป็นต้องหาซื้อผ้าเหล่านี้จากห้างสรรพสินค้าชั้นสูงเนื่องจากคุณภาพของผ้าไม่ได้สูงตามไปด้วยอย่างที่หลายคนคิดกัน และไม่ว่าคุณจะหาซื้อที่ไหน คุณควรตรวจสอบเนื้อผ้าให้ละเอียดถี่ถ้วนก่อนที่จะซื้อ หรือหากซื้อมาแพงแต่ไม่กล้าใส่นั่นถือว่า “เป็นการลงทุนที่ไม่คุ้มค่าเอาซะเลย” แต่หากคุณซื้อเสื้อผ้าราคาแพงมา 1 ชุดแต่สามารถประหยัดเงินจากการซื้อเสื้อผ้าราคาถูกไปได้ถึง 4 ชุด นั่นล่ะคือการลงทุนที่วิเศษมาก

ตัดส่วนเกินออก

วิธีแต่งตัวหรูแบบประหยัด

ดีไซเนอร์ในตำนาน โคโค่ ชาแนล มีวิธีกำจัดภาพลักษณ์ที่ดูรุ่มร่ามจนเกินไป ก่อนออกจากบ้านเธอจะสำรวจเสื้อผ้าและเครื่องประดับทุกชิ้นที่เธอสวมใส่อยู่ จากนั้นก็เลือกกำจัดชิ้นที่ดูสะดุดสายตาออกไป ไม่ว่าจะเป็นสร้อยคอ แหวน หรือผ้าพันคอ เธอรู้สึกว่าวิธีนี้ทำให้การแต่งตัวของเธอมีความสมดุล การสวมใส่เครื่องประดับหรืออุปกรณ์อื่นๆให้น้อยที่สุดคือปัจจัยสำคัญที่จะทำให้ภาพลักษณ์ของคุณดูสวยงามและหรูหรา เลือกสร้อยคอหรือต่างหูเพียงอย่างใดอย่างหนึ่ง แต่หากต้องเลือกใส่ทั้งคู่ คุณควรเลือกให้มีความสมดุลกันเพื่อไม่ให้ความสวยงามของเครื่องประดับทั้งสองอย่างแย่งความโดดเด่นกันเอง

แม้เครื่องประดับของคุณจะราคาไม่แพงแต่ก็สมควรที่จะดูเลอค่า มีนักออกแบบเครื่องประดับหลายคนที่สร้างสรรค์สิ่งเหล่านี้ออกมาได้คล้ายของจริงมาก แม้แต่ผู้เชี่ยวชาญยังไม่สามารถบอกได้ถึงความแตกต่าง เคล็ดลับคือหากเป็นต่างหูควรติดเพชรสัก 1-2 กะรัต ส่วนทองคำควรมีขนาดปานกลางและต้องดูแวววาวและสวยงาม หากคุณต้องการสวมผ้าพันคอ ควรเลือกเนื้อผ้าที่ให้ความรู้สึกหรูหรา ไม่ว่าจะเป็นขนแกะหรือแคชเมียร์ อย่าลืมว่าควรให้ความสนใจที่คุณภาพของเนื้อผ้าไม่ใช่ป้ายยี่ห้อ

ทั้งเสื้อผ้า เครื่องประดับ หรืออุปกรณ์ต่างๆ สามารถหาซื้อได้ทุกที่ตั้งแต่ตลาดค้าส่ง ร้านขายของมือสอง ไม่จำเพาะเจาะจงว่าต้องเป็นห้างสรรพสินค้าชั้นนำ เคล็ดลับสำคัญคือคุณต้องขยันหา อดทน และไม่รีบตัดสินใจควักกระเป๋าจ่ายในสิ่งที่คุณไม่ได้ต้องการ ความอุตสาหะเพียงเล็กน้อยบวกกับเคล็ดลับข้างต้นที่กล่าวมา ไม่ว่าใครก็ดูเลิศหรูมีระดับได้โดยที่ไม่กระเทือนเงินในกระเป๋า

Source : youqueen.com