Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

4 วิธีเลือกซื้อรองเท้าสำหรับผู้หญิงไซส์พิเศษที่หารองเท้าใส่ได้ยาก
โดย สจ๊วต ไวซ์แมน

วิธีเลือกซื้อรองเท้าสำหรับผู้หญิงไซส์ที่หาใส่ได้ยาก

การเลือกซื้อรองเท้าควรเป็นกิจกรรมที่สนุกสนาน แต่สำหรับสาวๆที่มีขนาดเท้าไม่เหมือนใคร การพยายามตามหารองเท้าที่มีไซส์พอดีกับเท้าจึงเรียกได้ว่าเป็นฝันร้ายเลยทีเดียว แน่นอนว่ายังมีบริษัทผลิตรองเท้าบางแห่งที่ให้ความสำคัญกับผู้หญิงที่สวมใส่รองเท้าขนาดพิเศษ แต่ว่ารูปลักษณ์ของพวกมันจะดูล้าสมัย อย่าหวังว่าจะได้เห็นสาวๆที่มีเท้าใหญ่เป็นพิเศษสวมรองเท้าส้นสูงกันเลย ดังนั้น สจ๊วต ไวซ์แมน จึงฉีกแนวมาทำรองเท้าไซส์พิเศษเพื่อเอาใจสาวๆกลุ่มนี้ โดยผลิตรองเท้าตั้งแต่เบอร์ 4-12 และอีก 4 ขนาดที่มีความกว้างแตกต่างกันได้แก่ บางพิเศษ แคบ ปานกลาง และกว้าง ลูกค้าสามารถซื้อรองเท้าไซส์ต่างๆเหล่านี้ได้ตลอดทั้งปีไม่ว่าจะเป็นในร้านค้าปลีกของสจ๊วต ไวซ์แมนหรือทางออนไลน์ นอกจากนี้แบรนด์สจ๊วต ไวซ์แมนจะจัดนิทรรศการแสดงผลงานทั่วประเทศเพื่อให้ผู้หญิงที่หารองเท้าใส่ยากสามารถสั่งซื้อแบบใหม่ๆได้ล่วงหน้า สำหรับผู้ที่ไม่มีโอกาสชมนิทรรศการแสดงผลงานของสจ๊วต ไวซ์แมน เราก็มีเคล็ดลับเลือกซื้อรองเท้าไซส์หายากมาฝากบรรดาสาวๆกัน

หากคุณเป็นคนเท้าแคบ

อย่าตกหลุมพรางของพนักงานขายที่แนะนำขนาดที่เล็กลงครึ่งไซส์เพื่อชดเชยขนาดเท้าที่แคบกว่าปกติ แม้ว่าความกว้างจะพอดีแต่ความยาวไม่พอและนิ้วเท้าก็จะเบียดกัน ดังนั้นคุณควรเลือกซื้อรองเท้าที่มีความกว้างปานกลาง ที่สำคัญคุณยังสามารถสอดแผ่นรองเท้าเข้าไปเพื่อเพิ่มความกว้างได้อีกเล็กน้อย สุดท้ายคุณจะได้รองเท้าที่สวมใส่สบายเนื่องจากมีแผ่นรองหนาขึ้น

หากคุณเป็นคนเท้ากว้าง

ปกติชาวยุโรปจะมีเท้ากว้างกว่าชาวอเมริกา หากคุณเป็นคนเท้ากว้างและเลือกซื้อรองเท้าตามเบอร์ในยุโรปก็มักจะได้ความกว้างที่ใกล้เคียงกับเท้าของคุณมากกว่าขนาดของทางอเมริกา นอกจากนี้รองเท้าหนังจะสามารถปรับเปลี่ยนไปตามความกว้างของเท้าได้ง่ายกว่ารองเท้าที่ทำจากวัสดุชนิดอื่น เช่น ผ้าและหนังเทียม หรือในกรณีที่คุณซื้อรองเท้าใหญ่กว่าครึ่งไซส์ก็อาจต้องใช้แผ่นโฟมเสริม

หากคุณเป็นคนเท้าเล็ก

หากคุณอยู่ในทวีปเอเชียก็จะพบว่ารองเท้าส่วนใหญ่มีขนาดเล็ก ซึ่งต่างจากในทวีปยุโรปหรือออสเตรเลียหรือสหรัฐอเมริกา ดังนั้นในแวนคูเวอร์ ประเทศแคนนาดา ซึ่งมีประชากรชาวจีนจำนวนมหาศาลคุณจะมีโอกาสพบรองเท้าไซส์เล็กตั้งแต่เบอร์ 3.5  เนื่องจากลูกค้าเป็นชาวเอเชียซะส่วนใหญ่

หากคุณเป็นคนเท้าใหญ่

หากรู้สึกว่ารองเท้าคับนิดหน่อยคุณก็สามารถยืดมันได้ แต่คุณไม่สามารถทำให้รองเท้ายาวหรือกว้างขึ้นได้ ผลที่ได้คือหนังจะปริหรือแตกออก ทางแก้คือซื้อรองเท้าผู้ชายใส่ซะเพราะอันที่จริงแล้วสัดส่วนก็ไม่ต่างกันหรอก

Blogger : Michelle Persad

Source : huffingtonpost.com