Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

Hit Refresh With 8 Style Resolutions to Make in 2017
8 ข้อที่ควรปฏิบัติเพื่อชีวิตที่สดใสรุ่งเรืองและมีสไตล์ในปี 2017

ข้อที่ควรปฏิบัติเพื่อชีวิตที่สดใสรุ่งเรืองและมีสไตล์

คุณอาจจะสวยลงตัวและสมบูรณ์แบบอยู่แล้ว แต่แน่นอนว่าคุณจะได้ประโยชน์จากการเปลี่ยนแปลงเล็กๆน้อยๆในปีใหม่นี้ เราจึงรวบรวมปณิธาน 8 ข้อเพื่อช่วยให้คุณเริ่มต้นปีใหม่ได้อย่างมีสไตล์

1. ดูแลเสื้อผ้าให้ดี

ได้เวลาแล้วที่จะแสดงให้เสื้อผ้าของคุณเห็นถึงความรักเล็กๆน้อยๆ เราเข้าใจว่าคุณยุ่ง แต่ถ้าคุณลงทุนกับเสื้อผ้าทั้งการเลือกซื้อรวมถึงการดูแลรักษาและคิดว่านี่คือการลงทุนในระยะยาว ผลที่ได้คือเสื้อผ้าจะมีอายุการใช้งานยาวนานกว่าเดิมและดูดีอยู่เสมอซึ่งแน่นอนว่าคุ้มค่าที่สุด คุณควรวางเสื้อผ้าให้เป็นที่แทนที่จะโยนกองกับพื้นหลังเลิกงาน แยกเสื้อผ้าที่ซักมือแทนที่จะโยนลงเครื่องซักผ้า จากนั้นก็จัดเก็บเสื้อผ้าด้วยความประณีตและเป็นระเบียบ ที่สำคัญควรกำจัดเสื้อผ้าที่คุณไม่ใส่แล้วก่อนการลงทุนซื้อเสื้อผ้าใหม่

2. ใช้จ่ายอย่างระมัดระวัง

จงจำไว้ว่าน้อยคือมาก ผู้ที่ฉลาดซื้อจะเลือกคุณภาพมากกว่าปริมาณและใส่ใจทุกครั้งในการซื้อสินค้า หลีกเลี่ยงการซื้อด้วยอารมณ์ชั่ววูบบ่อยๆโดยการไม่ไปงานเซลส์สินค้าแบรนด์โปรด เก็บเงินสดแทนที่จะเป็นรองเท้าสุดหรูที่คุณอยากได้มาเป็นเดือน เคล็ดลับอีกวิธีคือการสร้างกระดาน Pinterest ในการซื้อของ คุณอยากได้รองเท้าบู้ทลายเสือดาวจริงเหรอ? งั้นปักหมุดไว้ก่อนและใช้เวลาคิดสัก 1-2 วัน หากยังสลัดกิเลสออกไปไม่ได้ก็ลุยเลย

3. จัดระเบียบตู้เสื้อผ้า

ปีใหม่คือคุณคนใหม่ ปีใหม่คือทุกอย่างเริ่มต้นใหม่หมด แล้วทำไมยังต้องเก็บของเก่าๆและล้าสมัยอยู่ล่ะ? ใช่แล้วเรากำลังหมายถึงเสื้อผ้า รองเท้า และเครื่องประดับที่คุณไม่ใส่อีกแล้วแต่ยังเก็บไว้อยู่ในตู้เสื้อผ้า คุณควรนำไปบริจาคหรือขายเป็นสินค้ามือสอง ที่สำคัญอย่าเก็บของชำรุดเสียหายเพราะคุณจะไม่มีวันนำไปซ่อมหรือทำความสะอาดแน่นอน หากมองในแง่ดีคือคุณจะมีพื้นที่ว่างเพิ่มขึ้นสำหรับเสื้อผ้าที่คุณรักและข้าวของชิ้นใหม่ๆ

4. กล้าใส่เสื้อผ้าสีสันฉูดฉาดมากขึ้น

โทนสีกลางคือสีที่ใครหลายๆคนชอบแต่ชีวิตคนเรานั้นสั้นเกินกว่าที่จะยึดติดแต่สีดำ สีขาว สีเบจ และสีเทานะ เรามาทำให้ปี 2017 เป็นปีแห่งการขยายกิ่งก้านใหม่ๆ เช่น การเพิ่มเครื่องประดับหลากสีไม่ว่าจะเป็นผ้าพันคอพิมพ์ลาย สร้อยเส้นใหญ่ หรือรองเท้าส้นสูง

5. ลงทุนเครื่องประดับ

เพราะเครื่องประดับคือเพื่อนของคุณ คุณไม่จำเป็นต้องยกเครื่องทั้งตู้เสื้อผ้าเพื่อทำให้เสื้อผ้าของคุณดูใหม่เอี่ยมทั้งหมดแต่แค่ระมัดระวังในการเลือกซื้อเครื่องประดับเข้ามา เช่น กระเป๋าถือเก๋ๆ รองเท้าสาวมั่น และเครื่องประดับสุดแนว คุณสามารถหาซื้อได้จากร้านขายของมือสองหรือร้านค้าสไตล์วินเทจโดยที่ไม่ทำให้กระเป๋าฉีก

6. ยกระดับชุดชั้นใน

จงทิ้งชุดชั้นในเก่าๆและมุ่งหน้าไปยังร้านชุดชั้นในชื่อดังเพื่อหาซื้อยกทรงขนาดพอดีตัวซึ่งจะทำให้คุณรู้สึกดีไร้ที่ติภายใต้เสื้อผ้าของคุณ

7. ลองตามเทรนด์ที่ชอบอย่างน้อยหนึ่งเทรนด์

ปีนี้คุณน่าจะลองตามเทรนด์ที่ชื่นชอบอย่างน้อย 1-2 เทรนด์และเลือกเสื้อผ้า 1-2 ชุดที่เข้ากับรสนิยมส่วนตัว (เช่น เสื้อแจ็คเก็ตกันหนาวหรือถุงเท้ามันเลื่อมคู่กับรองเท้าแตะรัดส้นสีเมทัลลิค)

8. มองหาผู้มีอิทธิพลเพื่อสร้างแรงบันดาลใจ

ทั้ง Instagram และ Pinterest ล้วนเป็นแหล่งสร้างแรงบันดาลใจชั้นดีโดยเฉพาะถ้าคุณกำลังมองหาแฟชั่นสุดล้ำในปี 2017 เริ่มจากเก็บรูปภาพของคนที่คุณชื่นชอบและรวบรวมให้ได้ทุกสัปดาห์เพื่อขยายขอบเขตออกไป ติดตามผู้ที่มีสไตล์ตรงใจคุณจากนั้นก็ใส่ความเป็นตัวเองลงไปในเสื้อผ้าของพวกเขาเพื่อสร้างเอกลักษณ์ใหม่ขึ้นมา

Blogger : Libby Maccarthy

Source : brit.co