Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someoneGoogle+

11 เคล็ดลับในการแต่งองค์ทรงเครื่อง
เพื่อเสริมสร้างความมั่นใจในตนเอง

เคล็ดลับแต่งองค์ทรงเครื่องเพื่อเสริมความมั่นใจ

หากคุณเคยรู้สึกมั่นหน้าสุดๆเมื่อทาลิปสติกสีสดใสหรือยีนส์ตัวโปรด งั้นคุณก็คงรู้อยู่แล้วว่าเสื้อผ้าหน้าผมนั้นสามารถยกระดับความมั่นใจในตนเองได้ สิ่งเหล่านี้อาจเป็นเครื่องมือที่ทรงประสิทธิภาพเนื่องจากเราสามารถควบคุมมันได้ การดูแลตัวเองและการแต่งตัวตลอดจนการสร้างรูปลักษณ์สามารถเพิ่มขีดความสามารถของตัวเองได้อย่างไม่น่าเชื่อ เอาล่ะด้านล่างนี้คือเคล็ดลับการแต่งตัวและแต่งหน้าที่คุณอาจต้องการนำมาประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวัน

1. เพิ่มลูกเล่นให้กับการแต่งหน้า

ยกตัวอย่างเช่น การคอนทัวร์ การคอนทัวร์คือการเน้นส่วนประกอบบนหน้าที่ดูดีที่สุดของคุณ คุณจะไม่มีทางรู้สึกมั่นใจไปมากกว่านี้อีกแล้ว

2. เครื่องประดับ

หากคุณกำลังมองหาวิธีสร้างความมั่นใจที่รวดเร็วที่สุด ลองสวมต่างหูอันใหญ่หรือสร้อยคอที่โดดเด่นเนื่องจากพวกเครื่องประดับจะช่วยดึงดูดสายตาได้อย่างเป็นธรรมชาติ เมื่อเราสบตาผู้อื่นความเชื่อมั่นในตนเองของเราก็จะเพิ่มสูงขึ้น นอกจากนี้เครื่องประดับชิ้นใหญ่ยังทำหน้าที่เป็นตัวเริ่มการสนทนาง่ายๆซึ่งจะมีประโยชน์เมื่อคุณรู้สึกตื่นเต้นในเดทแรกหรืองานพบปะผู้คน

3. อุดหนุนเฉพาะร้านค้าที่ทำให้คุณรู้สึกดี

เคยเดินเข้าไปในร้านค้าและรู้สึกประหม่าทันทีบ้างไหม? ไม่ว่าจะเป็นการจัดแสง ขนาด หรือท่าทางของหุ่น หากคุณรู้สึกไม่ดีก็อาจอยากเดินออกไปซื้อร้านอื่นแทน พยายามมองหาร้านค้าที่สนับสนุนรูปร่างทุกประเภทและฝึกอบรมพนักงานเกี่ยวกับรูปร่างในเชิงบวก

4. สร้างเอกลักษณ์ของตัวเอง

หากคุณมีรูปร่างโดดเด่นหรือสวมใส่เครื่องประดับทุกวันจนรู้สึกว่ากลายเป็นเอกลักษณ์ประจำตัวไปซะแล้ว เช่น การสวมชุดสีแดงทรงอำนาจก่อนเข้าการประชุมใหญ่ เมื่อคุณแต่งกายตามแบบฉบับของตัวเองคุณก็จะยิ่งมีความมั่นใจในการแสดงความคิดเห็นอย่างชัดเจน

5. สวมรองเท้าส้นสูง

คุณไม่สามารถปฏิเสธได้ว่ารองเท้าส้นสูงสามารถปรับปรุงบุคลิกและเพิ่มความมั่นใจให้กับตนเองได้ นอกจากความสูงจะเพิ่มขึ้นแล้ว รองเท้าส้นสูงยังช่วยเสริมความมั่นใจให้แก่พวกเขาได้อีกด้วย

6. ทดลองแต่งหน้า

การแต่งหน้าเป็นเรื่องของการสร้างสรรค์และอวดสไตล์ที่โดดเด่นของคุณ ดังนั้นอย่ากลัวที่จะลอง การแต่งหน้าจะช่วยจุดประกายความมั่นใจและความรักในตนเอง เราทุกคนชอบแหกกฎของการแต่งหน้าเพื่อหาแนวที่เหมาะสมกับตัวเองอย่างแท้จริงไม่ว่าจะเป็นริมฝีปากสุดเข้มหรืออายแชโดว์สีสดใส จัดเต็มไปเลยค่ะ

7. จัดตู้เสื้อผ้าตามแบบที่คุณรัก

เริ่มจากค่อยๆจัดตู้เสื้อผ้าด้วยเสื้อผ้าที่จะทำให้สไตล์ของคุณไม่ซ้ำใคร เพียงเท่านี้ตู้เสื้อผ้าของคุณก็จะเต็มไปด้วยสิ่งที่คุณรัก และเมื่อคุณรู้สึกดีจากการแต่งกายที่คุณชอบ ความมั่นใจก็จะเพิ่มขึ้นตามมา

8. ทุกอย่างต้องพอดี

ไม่มีอะไรทำลายวันของคุณได้เหมือนกับกางเกงยีนส์หลวมโคร่งหรือเสื้อเชิ้ตที่คุณต้องคอยแก้ไขอยู่ตลอดเวลา ทางที่ดีคุณควรเลือกซื้อแต่เสื้อผ้าที่พอดีตัวและให้ความรู้สึกสบาย เสื้อผ้าที่สวมใส่สบายนี่แหละจะช่วยให้คุณเอาชนะความไม่มั่นใจได้

9. ทำพิธีเพื่อเตรียมความพร้อม

การบอกรักตัวเองในทุกๆเช้าจะทำให้คุณอารมณ์ดีเป็นพิเศษตลอดทั้งวัน ดังนั้นนี่จึงเป็นเหตุผลที่คุณควรทำพิธีเพื่อเตรียม “ความพร้อม” เช่น การนั่งลงและกำหนดลมหายใจเข้าออก การสวดมนต์ซ้ำๆ การแต่งหน้า และการสวมใส่เสื้อผ้าที่ทำให้คุณรู้สึกพิเศษ

10. เลือกสีสันสดใส

พลังแห่งสีสันสดใสจะทำให้คุณอารมณ์ดีและเพิ่มความมั่นใจในตนเองได้ด้วย สีที่ฉูดฉาดอย่าง สีน้ำเงิน สีเหลือง สีแดง และสีเขียว คือการแสดงออกอย่างหนึ่งว่าคุณมีความมั่นใจเนื่องจากสีเหล่านี้เป็นสีที่ให้ความสุข เช่น การทาอายแชโดว์สีสดใส ลิปสติกสีเจิดจ้า หรือเสื้อกันหนาวที่ขับสีผิวของคุณ

11. เลือกเสื้อผ้าที่เห็นเหลี่ยมมุมชัดเจน

ไม่ว่าจะเป็นปกเสื้อ แว่นตา หรือคอเสื้อที่มีเหลี่ยมมุมเล็กน้อย องค์ประกอบทั้งหมดนี้สามารถเพิ่มความมั่นใจให้แก่คุณในที่ทำงานได้ คุณจะดูมีอำนาจน่าเชื่อถือและมีความเรียบร้อย สรุปว่าเสื้อผ้าหน้าผมนั้นมีบทบาทสำคัญในการแสดงออกตามแบบฉบับของคุณ แถมยังสามารถเสริมสร้างความมั่นใจให้กับตนเองได้อีกด้วย

Blogger : Carolyn Steber

Source : bustle.com