Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

Habits of Seriously Stylish People
7 แนวคิดของผู้ที่มีรสนิยมสุดล้ำ..มีสไตล์เป็นของตัวเอง

A post shared by Sarah Ellen (@sarahellen) on

สไตล์ไม่ใช่สิ่งที่คุณสามารถซื้อได้ต่อให้เป็นคนรวยมีเงินทองมหาศาลก็ใช่ว่าจะมีรสนิยมดีเลิศ น้อยคนนักที่จะมีสไตล์เป็นของตัวเองอย่างแท้จริง การแต่งตัวด้วยแบรนด์สุดเจ๋งอาจช่วยเพิ่มความพึงพอใจได้ในทันที แต่ในอีกหกเดือนต่อมาทุกอย่างก็จะล้าสมัยและคุณรู้สึกว่าต้องวิ่งตามแฟชั่นเหล่านั้นให้ทัน แม้ว่าจะดูเหนื่อยแต่ก็มีผู้หญิงหลายคนตกเป็นเหยื่อในวงจรดังกล่าว อย่างไรก็ตามเราได้รวบรวม 7 นิสัยของผู้ที่มีรสนิยมสุดล้ำเพื่อเป็นแนวทางให้แก่คุณ

1. พวกเขาไม่สนใจบล็อกการแต่งตัวและเลียนแบบในสิ่งที่เห็น

A post shared by Sarah Ellen (@perksofher) on

ทุกวันนี้ภาพถ่ายแนวสตรีทคือแหล่งรวมแรงบันดาลใจด้านแฟชั่นอย่างแท้จริง อันที่จริงเราใช้เวลาไม่น้อยในการเฝ้าติดตาม Pinterest และเลือกสรรภาพถ่ายเสื้อผ้าตามฤดูกาลเพื่อจุดประกายความคิดดีๆให้แก่ผู้อ่านของเรา (รวมถึงตัวเราเองด้วย) อย่างไรก็ตามเพียงเพราะคุณเห็น Taylor Tomasi Hill, Miroslava Duma หรือ Anya Zirhouva ในชุดของ Kenzo, Chanel หรือ Celine หรือเพราะคุณอยู่ที่นิวยอร์คในช่วงแฟชั่นวีคและอยากถูกถ่ายรูปโดย Phil Oh นี่ก็ไม่ใช่เหตุผลที่ดีที่จะออกไปซื้อเสื้อผ้าชุดเดียวกันกับเซเลบเหล่านั้นมาใส่ แต่สาวๆที่มีสไตล์อย่างแท้จริงจะมองเห็นสิ่งที่วาดไว้และตามหาเสื้อผ้าแนวเดียวกันแต่มีราคาย่อมเยากว่า

2. พวกเขาไม่เคยขยาดกับร้านค้าและสามารถหาของได้เกือบทุกที่

A post shared by Sarah Ellen (@sarahellen) on

ยกตัวอย่างเช่นเธอไม่กลัวที่จะเข้าไปในร้านค้าสไตล์วัยรุ่นที่ห้างสรรพสินค้า แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเธอจะแต่งตัวแนวเดียวกันกับญาติอายุ 12 ปีของเธอ นอกจากนี้ยังรวมถึงแบรนด์ Forever 21, ตลาดนัดของมือสอง และร้านค้าปลีกอย่าง H&M, Cotton On ซึ่งเต็มไปด้วยของดีราคาย่อมเยา

3. พวกเขารู้รสนิยมของตัวเอง

A post shared by Sarah Ellen (@sarahellen) on

ผู้หญิงแนวล้ำๆส่วนใหญ่จะพูดว่า “เสื้อตัวนี้มาจาก Goodwill เหมือนเมื่อ 100 ปีที่แล้วเลย” ซึ่งเธอหมายความว่าอย่างนั้นจริงๆ ใช่เสื้อตัวนี้อาจจะดูเท่และเป็นสไตล์ของเธอจริงๆ เธออาจสอดเข้าไปในกางเกงยีนส์ที่กระชับพอดีตัว ปลดกระดุมหนึ่งเม็ด พับแขนเสื้อ และใส่ต่างหูคู่ใหญ่ซึ่งทำให้ทุกคนต้องแสดงความคิดเห็นออกมา

4. พวกเขาดู ‘น้อย’ กว่าคนอื่น

A post shared by Sarah Ellen (@sarahellen) on

ผู้ที่มีรสนิยมล้ำๆมักจะแต่งตัวเจ๋งกว่าคนอื่นในทุกๆสถานการณ์ ไม่ว่าจะเป็นการใส่รองเท้าแบบ Slip On ขณะที่ผู้หญิงคนอื่นใส่รองเท้าส้นสูง หรือการสวมแพนต์สูทเก๋ๆขณะที่ผู้หญิงคนอื่นสวมชุดราตรีวิบวับ หรือการตัดผมบ๊อบยุ่งๆขณะที่คนอื่นๆปล่อยลอนคลื่นยาวสลวย เห็นหรือยังว่าพวกเขาดู ‘น้อย’ กว่าคนอื่นเสมอ

5. พวกเขาเข้าใจว่าป้ายยี่ห้อไม่ได้ทำให้พวกเขาดูล้ำขึ้น

A post shared by Sarah Ellen (@sarahellen) on

อาจฟังดูโบราณแต่หนุ่มสาวที่ดูล้ำสมัยส่วนใหญ่จะบุคคลดี มีความมั่นใจ แต่ไม่จำเป็นจะต้องใส่เสื้อผ้าแพงๆเสมอไป หรือสะพายกระเป๋าราคาสุดโต่งเพื่อให้ตัวเองดูเจ๋ง

6. พวกเขาไม่ตกเป็นทาสแฟชั่น

A post shared by Sarah Ellen (@sarahellen) on

ผู้ที่มีรสนิยมสุดล้ำสามารถสนุกไปกับแฟชั่นและอิงกระแสเทรนด์ใหม่ๆได้โดยที่ไม่ต้องตกเป็นทาสของมัน หากคุณไม่ชอบก็ไม่ต้องซื้อ..ง่ายๆแค่นี้เอง

7. พวกเขาไม่แต่งตัวที่คิดว่าล้ำสมัย

A post shared by Sarah Ellen (@sarahellen) on

เชื่อเถอะไม่สำคัญหรอกว่ารองเท้าส้นสูงคู่นั้นจะเป็นของ Alexander Wang หรือไม่ หากคุณไม่สามารถสวมเดินได้อย่างถนัดเราก็ไม่มองว่าคุณล้ำสมัยนะ ดังนั้นการสวมรองเท้าบูทระดับข้อเท้าคู่กับกระโปรงสั้นจะทำให้คุณดูสวยล้ำมากกว่า

Blogger : Perrie Samotin

Source : stylecaster.com