Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

Fashion Secrets to Steal From French Women
12 เคล็ดลับแฟชั่นที่แอบฉกมาจากสาวๆชาวฝรั่งเศส

เคล็ดลับแฟชั่นที่แอบฉกมาจากสาวๆชาวฝรั่งเศส

Photo Credit : Bertrand Rindoff Petroff/Getty Images

ยอมรับเถอะว่าเมื่อพูดถึงสไตล์..ฝรั่งเศสนั้นมีดีกว่าใครๆไม่ว่าจะเป็นอาหาร เครื่องดื่ม และเครื่องแต่งกาย เช่น นักร้องสาว Lou Doillon หรือนักแสดงหญิง Clemence Poesy คุณเคยสงสัยไหมว่าทำไมพวกเขาถึงดูสมบูรณ์แบบตลอดเวลา? อยากบอกว่าไม่ใช่แค่คุณคนเดียวหรอก ด้วยเหตุนี้เราจึงได้รวบรวมกฎแฟชั่น 12 ข้อที่สาวๆชาวปารีสส่วนใหญ่เจริญรอยตาม ต่อให้คุณไม่ใช่สาวฝรั่งเศสแต่ก็ไม่ได้หมายความว่าคุณจะแต่งตัวตามสไตล์ของตัวเองไม่ได้

1. ปฏิเสธเทรนด์ธรรมดาและสร้างลุคที่เป็นเอกลักษณ์

Julia Roitfeld กล่าวว่า “โปรดอย่าถามฉันเรื่องเทรนด์ ฉันแค่เลือกซื้อเสื้อผ้าที่ทำให้ตัวเองดูสวยขึ้น ฉันไม่เคยสนใจแฟชั่นล่าสุด เพราะสาวๆปารีสจะเน้นลุคที่เป็นเอกลักษณ์ พวกเขาอาจจะอัพเดทเสื้อผ้าตามเทรนด์เล็กน้อย วิธีนี้ทำให้การช้อปปิ้งง่ายขึ้นเยอะเลย

2. ลุคผมเซอร์แต่เซ็กซี่สุดๆ

เคยสังเกตไหมว่าผู้หญิงชาวฝรั่งเศสไม่ค่อยมีทรงผมที่ดูเนี้ยบ? เมื่อบรรณาธิการแฟชั่น Carine Roitfeld ปรากฏตัวบนพรมแดงในชุดราตรี เธอมักจะปล่อยผมและแทบไม่เคยหวีแต่กลับดูสมบูรณ์แบบและเซ็กซี่สุดๆ คุณสามารถเนรมิตลุคนี้ได้ด้วยสเปรย์แต่งผมของ Bumble and Bumble ซึ่งจะช่วยสร้างลุคผมยุ่งสุดเซ็กซี่หรือเสี่ยงโชคง่ายๆโดยการตื่นขึ้นและไม่ยุ่งกับการจัดแต่งทรงผมเลย ถ้า Carine ทำได้..คุณก็ต้องทำได้

เคล็ดลับแฟชั่นจากสาวๆชาวฝรั่งเศส

Photo Credit : Sean Gallup/Getty Images

3. เสื้อเชิ้ตลายขวาง

สาวๆชาวฝรั่งเศสสามารถเรียบหรูดูดีได้ในชุดเสื้อเชิ้ตลายขวาง ควรจับคู่กับกางเกงยีนส์ทรงสกินนี่สีเข้มและรองเท้าส้นเตี้ยไปทำธุระในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ หรือถ้าจับคู่กับกระโปรงพิมพ์ลายก็จะทำให้ลุคโบฮีเมียนดูโดดเด่นยิ่งขึ้น

4. เทรนช์โค้ทใส่กับอะไรก็ได้

สาวๆแดนน้ำหอมส่วนใหญ่จะมีเพื่อนสนิทเป็นเทรนช์โค้ทโดยจะนิยมสวมใส่ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์คู่กับยีนส์ หรือทับชุดกระโปรงยาวในงานที่เป็นทางการ หรือใส่พร้อมกับผ้าคลุมไหล่ขนสัตว์เมื่ออากาศเริ่มหนาว หรือพาดไหล่ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ เป็นต้น ดังนั้นไม่แปลกที่ Brigitte Bardot กับ Francoise Hardy จะสวมใส่เทรนช์โค้ทเป็นประจำ

เคล็ดลับแฟชั่นจากสาวฝรั่งเศส

Photo Credit : Christopher Peterson/BuzzFoto/FilmMagic

5. ทุกอย่างต้องพอดี

สาวๆชาวฝรั่งเศสจะเลือกใส่เสื้อผ้าที่ทำให้รูปร่างของพวกเขาดูดีโดยไม่คำนึงถึงเทรนด์ ข้อแรกคือการซื้อเสื้อผ้าให้พอดีกับรูปร่าง ข้อสองคือการหาช่างตัดเย็บดีๆเพื่อให้เสื้อผ้าทุกชุดเหมาะสมกับคุณตั้งแต่กางเกงสีดำที่ใส่ทุกวันไปจนถึงชุดราตรี

6. เลือกโทนสีกลางๆ

สาวฝรั่งเศสส่วนใหญ่มักจะแต่งตัวในโทนสีดำ ขาว เบจ และน้ำตาล จากนั้นก็ค่อยเพิ่มเครื่องประดับที่มีสีสันต่างๆเข้าไป เช่น กระเป๋าสีแดงหรือผ้าพันคอลวดลายสว่างสดใส ยังไม่รวมถึงการจับคู่เสื้อผ้าที่จะสร้างสรรค์แฟชั่นออกมาอย่างไร้ที่ติ

7. รองเท้าที่เป็นเอกลักษณ์

นักแสดงหญิง Catherine Deneuve เลือกใส่รองเท้าส้นเตี้ยประดับหัวเข็มขัดของ Roger Vivier เพียงคู่เดียวในการแสดงภาพยนตร์เรื่อง “Belle de Jour” สุดคลาสสิคในปี 1967 ด้วยเหตุนี้เราจึงคิดว่าคุณไม่จำเป็นต้องมีรองเท้าเป็นพันๆคู่หรอก แค่ 1-2 คู่ก็พอแล้ว แม้แต่ Coco Chanel ยังบอกว่า “ผู้หญิงกับรองเท้าสวยไม่มีวันน่าเกลียด!” เถียงไม่ออกเลยใช่ไหม?

เคล็ดลับแฟชั่นสไตล์สาวฝรั่งเศส

Photo Credit : Michel Dufour/WireImage

8. ลงทุนกับการสร้างลุคของตัวเอง

ผู้หญิงฝรั่งเศสมักจะลงทุนสร้างลุคของตัวเองมากกว่าที่จะช้อปปิ้งตามกระแส Lou Doillon กล่าวว่า “ฉันมีผ้าพันคอผืนใหญ่จาก Hermes ซึ่งฉันซื้อในวันที่เซ็นสัญญา” อาจฟังเหมือนเป็นการลงทุนครั้งใหญ่ แต่ถ้าแบ่งตามระยะเวลาที่ใส่..รู้หรือไม่ว่าการซื้อของที่คุณรักในราคาแพงสุดๆจะกลายเป็นสิ่งล้ำค่าเมื่อเทียบกับการซื้อของที่ใช้แล้วทิ้ง

9. สวมชุดทักซิโด้ที่ได้แรงบันดาลใจจากเสื้อผ้าผู้ชายสำหรับงานเย็น

ปี 1966 Yves Saint Laurent ได้คิดค้นชุดทักซิโด้ Le Smoking สำหรับผู้หญิงขึ้นมาและทุกวันนี้ก็ยังเป็นแฟชั่นที่ได้รับความนิยมไม่เสื่อมคลาย ยกตัวอย่างเช่น Lou Doillon สาวปารีสที่ยังคงสวมชุดทักซิโด้ไปงานเย็น

แฟชั่นที่แอบฉกมาจากสาวๆชาวฝรั่งเศส

Photo Credit : Dominique Charriau/WireImage

10. ลิปสติกสีแดงสมบูรณ์แบบ

ลุคที่ทำให้สาวๆชาวฝรั่งเศสน่าหลงใหลตั้งแต่เช้าจรดเย็นคือลิปสติกสีแดงไร้ที่ติ ไม่ต้องเปลี่ยนเสื้อผ้าไปทำงาน ลิปสติกนี่แหละจะช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้กับเสื้อผ้าของคุณในตอนเย็น ลิปสติก Yves Saint Laurent สี Rouge Neon คือเฉดสีที่ไม่มีคำว่าพลาด แต่เราขอแนะนำให้คุณใช้เวลาหน้าเคาน์เตอร์อย่างจริงจังเพื่อหาเฉดสีแดงที่สมบูรณ์แบบจริงๆ จากนั้นก็ตุนไว้เยอะๆ

11. หากมีข้อสงสัย..ลองถามตัวเองว่า Coco Chanel จะใส่ชุดอะไร?

ไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมสาวๆฝรั่งเศสส่วนใหญ่รวมถึง Clemence Poesy จึงเลือกกางเกงยีนส์และแจ็กเก็ตชาแนลเป็นชุดประจำตัวของพวกเขา ส่วนมาตรฐานอื่นๆของชาแนลคือชุดกระโปรงสีดำกับชุดค็อกเทลสีขาวดำ

แฟชั่นสไตล์สาวฝรั่งเศส

Photo Credit : Pascal Le Segretain/Getty Images

12. แต่งตัวเพื่อตัวเองเท่านั้น

นี่ไม่ใช่กฎเกณฑ์เฉพาะของสาวๆแดนน้ำหอมผู้ทันสมัยเท่านั้น แต่เป็นของสาวๆเกือบทุกคน สไตล์ที่ยอดเยี่ยมคือการแต่งกายเพื่อตัวเองเท่านั้น คุณควรแต่งตัวเพื่อให้ตัวเองรู้สึกดีแทนที่จะเป็นการอวดโฉม ที่สำคัญคุณจะต้องใช้เวลาทั้งชีวิตในการเรียนรู้สิ่งเหล่านี้

Blogger : Leah Bourne

Source : stylecaster.com