Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

Easy Steps to Develop Your Personal Style
5 ขั้นตอนง่ายๆในการสร้างตัวตนที่แท้จริง

ขั้นตอนง่ายๆในการสร้างตัวตนที่แท้จริง

แม้ว่าเสื้อผ้าเหล่านี้จะสวมใส่สบายและได้รับการรังสรรค์จากบรรดาผู้มีพรสวรรค์ แต่พวกมันกลับไม่สามารถสะท้อนตัวตนที่แท้จริงของคุณได้ นี่เป็นการออกแบบเพื่อฤดูกาลปัจจุบันเท่านั้น แฟชั่นถือเป็นอุตสาหกรรมอย่างหนึ่ง ทว่าสไตล์ส่วนตัวคือสิ่งที่เกี่ยวข้องกับการแต่งกาย กระแส และความคิดสร้างสรรค์ งั้นคุณจะพัฒนาสไตล์ของตัวเองได้อย่างไรนอกเหนือจากการตามกระแสในสื่อโซเชียลไปวันๆ? เอาล่ะเรามี 5 ขั้นตอนง่ายๆที่จะช่วยคุณในการตามหาตัวตนที่แท้จริง

สิ่งที่ทำให้คุณรู้สึกมีความสุข

สิ่งที่ทำให้คุณรู้สึกมีความสุข

เครดิตรูปภาพ : girlwithcurves.com

ก่อนอื่นอะไรคือสิ่งที่ทำให้คุณรู้สึกมีความสุข? อะไรโดดเด่นสำหรับคุณที่สุดในร้าน? สีไหนหรือเสื้อผ้าชิ้นไหนดูเจ๋งสุดๆ? เครื่องแต่งกายอะไรในตู้เสื้อผ้าที่คุณสวมใส่มากที่สุด? นี่ควรจะเป็นข้อที่ง่ายที่สุดเนื่องจากเกี่ยวกับสิ่งที่คุณชอบมากที่สุดนั่นเอง

สิ่งที่ทำให้คุณรู้สึกดีกับตัวเอง

สิ่งที่ทำให้คุณรู้สึกดีกับตัวเอง

แหล่งที่มา : miss-slay.com

คุณรู้ว่ากระโปรงที่เข้ารูปพอดีจะทำให้คุณรู้สึกเหมือนว่าตัวเองเป็นนางแบบใช่ไหม? หรือกางเกงยีนส์ตัวนั้นคือสิ่งที่คุณขาดไม่ได้? เสื้อผ้าชิ้นไหนคือตาข่ายความปลอดภัยของคุณในยามที่คุณไม่รู้ว่าจะสวมใส่อะไรดีหรือเสื้อผ้าที่ทำให้คุณรู้สึกและดูเหมือนเป็นชาวร็อค? สำหรับฉันกลับรู้สึกเซ็กซี่สุดๆเมื่อสวมเสื้อยืดลายกราฟิกตัวหลวมโคร่งของ Harley Davidson หรือ AC/DC ที่ซื้อมือสองมาในราคาไม่กี่เหรียญ มันทำให้ฉันรู้สึกดีกับตัวเอง

สิ่งที่คุณไม่ชอบ

สิ่งที่คุณไม่ชอบ

เครดิตรูปภาพ : BFA via thezoereport.com

ข้อนี้ค่อนข้างง่าย ฉันรู้ว่าตัวเองไม่ใช่แนวคุณหนู ไม่ใช่พวกมินิมอล ไม่ชอบสวมเครื่องประดับสวยๆงามๆ ไม่ชอบเสื้อผ้าพอดีตัวจนแน่นเปรี๊ยะ เป็นต้น ไม่ใช่ว่าที่กล่าวมาทั้งหมดไม่ดีนะแต่มันแค่ไม่เหมาะกับตัวฉันเท่านั้นเอง

กำหนดเอกลักษณ์ของคุณ

กำหนดเอกลักษณ์ของคุณ

เครดิตรูปภาพ : IMAXtree via www.buro247.sg

ลองนึกถึง Iris Apfel สิ ราชินีแห่งเครื่องประดับซึ่งมีเอกลักษณ์อยู่ที่แว่นตาทรงกลมขนาดใหญ่และกำไลเต็มแขน หรือ Kim Kardashian West กับชุดกระโปรงเข้ารูปโทนสีกลางๆ หรือ Ariana Grande กับทรงผมมัดครึ่งศีรษะ หรือ Diane Von Furstenberg กับเดรสผูกด้านหน้าอันแสนเลื่องชื่อของเธอ นี่ล่ะคือเอกลักษณ์ของแต่ละคนไม่ว่าจะเป็นเครื่องประดับ สีสัน หรือลักษณะบางอย่างที่โดดเด่นมากพอจนทำให้ผู้คนจดจำได้ แต่ถ้าคุณเลือกไม่ได้จริงๆก็อย่าไปฝืน

อย่าตามกระแส..แต่เอากระแสมารวมกับสไตล์ของคุณให้ได้

อย่าตามกระแส

เครดิตรูปภาพ : Style Du Monde via www.vogue.com

กระแสต่างๆอาจทำร้ายสไตล์ส่วนตัวของคุณ หากคุณมักจะพยายามไล่ตามเทรนด์ในแต่ละฤดูกาลและเลือกสวมใส่เฉพาะชิ้นที่ “มาแรง” ในสื่อโซเชียลล่ะก็ (เช่น รองเท้าบู้ท OTK หมวกทรง Baker Boy และเสื้อคลุมขนสัตว์) งั้นสไตล์ส่วนตัวที่แท้จริงของคุณในอีก 2 ปี 5 ปีหรือ 15 ปีข้างหน้าล่ะ? แทนที่จะไล่ตามกระแสคุณควรเอาองค์ประกอบต่างๆของกระแสเหล่านั้นมารวมเข้ากับสไตล์ส่วนตัวของคุณจะดีกว่า หากกระแสไหนไม่ชอบก็ไม่ต้องไปตามเดี๋ยวอีก 15-20 ปีมันก็วนกลับมาใหม่เชื่อสิ..นี่พูดจริงๆ!

Blogger : Audree Lopez

Source : sheknows.com