Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

แมทช์ลุค Couple Style
แบบไม่มีพลาดกับรองเท้าที่มาแรงประจำซีซั่นนี้

แมทช์ลุค

สำหรับ Couple Style หรือการแต่งตัวในธีมคู่รักที่เราเห็นกันอยู่จนชินตาคงหนีไม่พ้นการเลือกใส่ทุกอย่างให้เหมือนกันเป๊ะ จะต่างกันแค่เพียงขนาดเสื้อผ้าของสาวๆกับบอยเฟรนด์ ซึ่งหลายคนคงคิดว่าแค่นั้นก็เพียงพอแล้ว แต่ในมุมมองของ issue247 การแต่งตัวแบบ Couple Style มันต้องมิกซ์แอนด์แมทช์ให้เก๋ ด้วยการเลือกเสื้อผ้าในมู้ดหรือโทนสีเดียวกันแต่ไม่ต้องเหมือนกันทั้งหมด แล้วเลือกเติมความน่าสนใจด้วยแอคเซสเซอรี่ที่กำลังมาแรงในช่วงเวลานั้นๆ ผลลัพธ์ที่ได้คือลุคที่ดูไม่น่าเบื่อ ซึ่งนอกจากจะได้แสดงถึงความรักผ่านการแต่งตัวแล้ว ทุกคนที่พบเจอคู่ของคุณก็จะสัมผัสได้ถึงความเป็นคู่รักแฟชั่นนิสต้าอีกด้วย

วันนี้ issue247 ได้รวบรวมลุค Couple Style 4 รูปแบบมาให้ทุกคู่รักใช้เป็นแรงบันดาลใจในการแต่งตัว โดยเน้นความเก๋ด้วยสีเอิร์ธโทน ที่มีให้เลือกสวยหล่อกันทั้งวัน ทั้งลุคที่เป็นทางการ หรือแม้แต่วันที่ต้องออกไปปาร์ตี้สนุกสุดเหวี่ยงกับเพื่อนๆ วันที่ต้องการอวดความเท่ในสตรีทสไตล์ หรือแม้กระทั่งลุคสุดชิลในวันพักผ่อนสบายๆ ซึ่งเราจัดมาให้พร้อมกับทิปส์ในการมิกซ์แอนด์แมทช์เพื่อให้ได้ลุคที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร ด้วยการเติมสีสันของซัมเมอร์ลงไปในองค์ประกอบเล็กๆน้อยๆ โดยจะเน้นไปที่รองเท้าซึ่งเป็นไอเท็มชูโรงประจำฤดูกาลนี้

1. FORMAL

แมทช์ลุค Formal

เครดิตรูปภาพ : Jacopo Raule/gettyimages via popsugar.co.uk

เริ่มต้นกันด้วยลุคที่ต้องการความเป็นทางการ แต่ภายใต้ความเนี้ยบก็ยังซ่อนไว้ด้วยลูกเล่น เพราะอย่างที่บอกไปแล้วว่าเราไม่ต้องการลุคที่ซ้ำซาก จำเจ เราสามารถเลือกใส่ยีนส์กับเสื้อสูท หรือใส่เสื้อเชิ้ตปลดกระดุมเม็ดบนเพื่อให้ดูรีแล็กซ์มากยิ่งขึ้นแล้วทับด้วยเสื้อสูทอีกที และอีกหนึ่งไอเท็มที่ทำให้ลุคโดยรวมดูไม่เป็นทางการจนเกินไปคือรองเท้า สำหรับฝ่ายชายรองเท้าโลฟเฟอร์ (Loafers) และรองเท้า Lace up จะช่วยให้ลุคดูเด็กลง ส่วนฝ่ายหญิงแนะนำให้เลือกรองเท้าส้นสูงหัวแหลม (Pointy–Toe Heels) หรือรองเท้าส้นสูงแบบมีสายรัดเก๋ๆ (Heeled Sandals) ตัดกับความเนี้ยบของเสื้อผ้าทำในลุคโดยรวมดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

SHOPPING GUIDE

รองเท้าส้นสูงสีแดง

รองเท้าสีขาวลายปริ้นดอกไม้

Loafers สีดำ

Lace Up สีดำ

รองเท้า Pedro

2. PARTY

แมทช์ลุค Party

เครดิตรูปภาพ : Ed Kavishe/fashionwirepress.com via athing-of-beauty.blogspot.com

หากเป็นปาร์ตี้ในวันหยุด แน่นอนว่าทุกคู่สามารถจัดเต็มตามธีมงานได้เลย แต่ลุคที่เรามาแนะนำคือลุคสำหรับปาร์ตี้หลังเลิกงาน ซึ่งหลายคนก็อาจจะใส่ชุดทำงานไปเที่ยวเลย แต่หากคู่ไหนอยากจะเป็นคู่รักที่ดูเปรี้ยวเท่ก็ต้องมีการเลือกลดทอนหรือเพิ่มเติมไอเท็มบางชิ้น โดยฝ่ายชายอาจเลือกเปลี่ยนเนคไทให้เป็นโทนสีที่ดูสบายขึ้นอย่างพาสเทล หรืออาจจะเน้นเป็นลวดลายกราฟฟิกสนุกๆก็ได้ นอกจากนี้ยังสามารถเปลี่ยนมู้ดได้ง่ายๆ ด้วยการเลือกสวมรองเท้ามอคคาซิน (Moccasin) จากหนุ่มออฟฟิศก็สามารถแปลงกายเป็นปาร์ตี้บอยได้ทันที ส่วยฝ่ายหญิงแทบจะไม่ต้องปรับการแต่งตัวอะไรมากมายเพราะในระหว่างวันสาวๆก็แต่งตัวจัดเต็มกันอยู่แล้ว แค่เปลี่ยนเป็นรองเท้าส้นสูงเก๋ๆสักคู่ เติมสีปากอีกนิดหน่อย กรีดตาเพิ่มอีกสักเล็กน้อย แค่นี้ก็สามารถไปปาร์ตี้ต่อได้แล้ว

SHOPPING GUIDE

Platform Sandals สีส้ม

Platform Sandals สีดำ

Moccasins สีน้ำเงิน

Moccasins สีแดงเข้ม

รองเท้า Pedro

3. STREET

แมทช์ลุค Street

แหล่งที่มา : black-less.blogspot.com

สตรีทสไตล์คืออีกหนึ่งแนวทางแฟชั่นที่หลายคู่รักกำลังอินกันอยู่ในขณะนี้ ตามปกติแล้วรองเท้าสนีคเกอร์ (sneaker) จะถือเป็นพระเอกนางเอกของการแต่งตัวสไตล์นี้เลยก็ว่าได้ แต่ในซัมเมอร์นี้ไอเท็มที่มาแรงจนหยุดไม่อยู่นั่นก็คือรองเท้าที่สวมใส่ง่ายๆแต่ยังคงเพิ่มความเท่ให้การแต่งตัวได้เป็นอย่างดีอย่างรองเท้าสลิป ออน (Slip-on Shoes) ไอเท็ม Must-Have ที่คุณผู้ชายจะต้องมีไว้อย่างน้อยหนึ่งคู่ในซีซั่นนี้ เป็นรองเท้าที่ไม่มีเชือกผูกทำให้สวมใส่สบายโดยจะเลือกที่ทำจากผ้าหนาๆ หนังนิ่มๆ หรือเดนิมก็ได้ ส่วนฝ่ายหญิงก็ต้องเป็นรองเท้าแฟลต (Flat Shoes) ที่สวมใส่สบายเช่นกัน แต่แอบเก๋ด้วยดีไซน์และสีสันรวมทั้งวัสดุใหม่ๆ มีไว้สักคู่รับรองว่าไม่ตกเทรนด์อย่างแน่นอน

SHOPPING GUIDE

Pumps สีขาว

Pumps สีดำ

Sneakers สีดำ

Sneakers สีส้ม

รองเท้า Pedro

4. CASUAL

แมทช์ลุค Casual

เครดิตรูปภาพ : Byungchan Kang

Casual แมทช์ลุค

เครดิตรูปภาพ : Dadi Elias

ปิดท้ายกันด้วยการแต่งตัวแบบคู่รักในวันสบายๆกับสไตล์แคชชวลที่เน้นความเรียบง่าย ผ่อนคลาย เสื้อผ้าและแอกเซสเซอรี่ที่เลือกมาใส่จะมีจำนวนน้อยชิ้นลง แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าหนุ่มๆสาวๆจะไม่ต้องใส่ใจในการเลือกมิกซ์แอนด์แมทช์ นอกจากแว่นตากันแดด หมวก และกระเป๋าโอเวอร์ไซส์ที่ถือเป็นตัวยืนหลักแล้ว รองเท้าถือเป็นอีกไอเท็มที่ต้องเลือกมาเพื่อประชันความเก๋กัน และคงไม่มีอะไรที่จะตอบโจทย์ได้ดีไปกว่ารองเท้าแซนดัล (Sandals) ที่ให้ทั้งความสบายและความเท่ แต่หากคู่ไหนอยากจะเพิ่มดีกรีความชิคในซัมเมอร์นี้ก็ต้องเป็นรองเท้าแซนดัลแบบหัวเปิดที่สามารถใส่ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง และอีกแบบที่ฮอตไม่แพ้กันคือรองเท้าแซนดัลรัดส้น (Strap Sandals) สำหรับคู่ไหนที่ไม่ถนัดในการเผยผิวเท้า รองเท้าสลิป ออน (Slip-on Shoes) และรองเท้าแฟลต (Flat Shoes) ก็ยังสามารถนำมาแมทช์กับเสื้อผ้าสไตล์แคชชวลได้เหมือนกัน

SHOPPING GUIDE

Sandals

Sandal สีดำ

Sandals ผู้ขายสีดำ

Sandals สีน้ำตาล

รองเท้า Pedro

จาก 4 สไตล์แฟชั่นที่เราได้รวบรวมมาให้ได้ชมกัน จะเห็นได้ว่ารองเท้าเป็นไอเท็มชิ้นสำคัญที่สามารถสร้างความแตกต่างในการแต่งตัวได้ไม่น้อย โดยเฉพาะในซีซั่นซัมเมอร์ 2016 นี้ มีรองเท้าหลากหลายรูปแบบที่เหล่าคู่รักแฟชั่นนิสต้าต้องรีบจับจองเป็นเจ้าของ ไม่ว่าจะเป็นรองเท้ามอคคาซิน รองเท้าส้นสูงหัวแหลม รองเท้าแฟลต รองเท้าแซนดัล รองเท้าแซนดัลรัดส้น และรองเท้าสลิป ออน ซึ่งหนึ่งแบรนด์ที่สามารถตอบโจทย์แฟชั่นหน้าร้อนปีนี้ในเรื่องของรองเท้าได้เป็นอย่างดีคือ Pedro ที่มีไอเท็มเด็ดๆให้เลือกมิกซ์แอนด์แมทช์กันอย่างจุใจ คู่รักคู่ไหนที่อยากเป็นเจ้าของ Couple Style ที่ฮอตเกินใครก็สามารถไปเลือกช้อปกันได้เลยที่ช็อปของ Pedro หรือจะคลิกไปชมรายละเอียดเพิ่มเติมและติดความเคลื่อนไหวของ Pedro ได้ตามช่องทางต่อไปนี้

พบกับ Pedro ทั้ง 5 สาขาได้ที่

  • Centralworld 1st Floor, Beacon Zone
  • Siam Paragon 1st Floor, North Wing
  • Siam Paragon Department Store M Floor and 2nd Floor
  • Central Festival Pattaya Beach 1st Floor

Website : www.pedroshoes.com

Facebook : www.facebook.com/pedrothailand

Instagram : @pedrothailand