Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someoneGoogle+

Converse ตอกย้ำความยูนีคผ่านแฟชั่นสุดสตรีทระดับโลก
โดยนางแบบผิวเอกลักษณ์ Winnie Harlow

Converse ตอกย้ำแฟชั่นสุดสตรีทระดับโลกกับนางแบบผิวเอกลักษณ์

เมื่อพูดถึงสตรีทแฟชั่น ไอเท็มแรกๆที่หลายคนนึกถึงคงหนีไม่พ้นรองเท้าผ้าใบ แต่เมื่อเราอยู่ในยุคของการมิกซ์แอนด์แมตช์รองเท้าผ้าใบจึงสามารถนำมาจับคู่กับไอเท็มต่างๆได้อย่างไร้ขีดจำกัด แม้แต่แฟชั่นแบบโอร์กูตูร์ก็ยังเข้ากันได้ดี เรียกว่าจะย้ายเสื้อผ้าชั้นสูงมาอยู่บนท้องถนนหรือจะใส่รองเท้าผ้าใบเดินขึ้นรันเวย์ก็ยังได้ ทุกอย่างเป็นไปได้หมดสำหรับแฟชั่นในยุคนี้ และเมื่อแบรนด์รองเท้าผ้าใบระดับตำนานอย่าง Converse จะออกแคมเปญใหม่ทั้งทีรับรองว่าต้องฉีกทุกกฎแบบเดิมๆอย่างแน่นอน

เมื่อ Converse ชวนนางแบบผิวเอกลักษณ์ Winnie Harlow นางแบบที่ไม่ได้มีผิวพรรณเรียบเนียนเพอร์เฟ็กต์เหมือนนางแบบทั่วไป แต่กลับมีรอยด่างทั่วตัวซึ่งเป็นผลจากโรคด่างขาว แต่นั่นก็ไม่ใช่อุปสรรคในการเดินตามความฝันสู่การเป็นนางแบบ วันนี้เธอก้าวขึ้นมาเป็นซูเปอร์โมเดลลำดับต้นๆของโลกที่เหล่าดีไซเนอร์ต้องการตัวมากที่สุด และกลายเป็นตัวแทนของความมั่นใจ เป็นแรงบันดาลใจให้คนทั่วโลกลุกขึ้นมาเผยตัวตนอย่างมีเอกลักษณ์ และไม่เพียงมีผิวพรรณที่ฉีกกรอบความคิดเดิมๆ การแต่งตัวแนวสตรีทของเธอยังเจ๋งจนเข้าตาแบรนด์ Converse เชิญมาร่วมงาน ในแคมเปญล่าสุด Forever Chuck ที่จะพาทุกคนไปเช็คเทรนด์แฟชั่นล่าสุดที่ลอนดอนและปารีส…เมื่อความมีเอกลักษณ์และความเป็นตัวจริงมาเจอกัน แคมเปญปังๆจึงบังเกิด!

Converse นางแบบผิวเอกลักษณ์ Winnie Harlow

Converse Forever Chuck

แคมเปญ Forever Chuck ออกมาเอาใจสาวกสตรีทไปสดๆ ร้อนๆ ด้วยการปล่อยหนังสั้นชื่อเดียวกับแคมเปญ Forever Chuck ออกมา และดาวเด่นจะเป็นใครไม่ได้นอกจาก Winnie Harlow ที่พาไปเช็คเทรนด์แฟชั่นล่าสุดที่ศูนย์กลางแฟชั่นโลกของโลกอย่างลอนดอนและปารีส ที่เจ๋งไปกว่านั้นหนังสั้นเรื่องนี้อำนวยการสร้างโดย Karim Huu Do ผู้สร้างภาพยนตร์มือทองที่กวาดรางวัลมาแล้วมากมาย

โดยวิดีโอนี้พร้อมชวนแฟชั่นนิสต้าสายสตรีทไปขุดลึกถึงความเป็นไอคอนของรองเท้าผ้าใบรุ่น Chuck Taylor ที่มีต่อแฟชั่นระดับโลก รวมถึงตีแผ่ความโดดเด่นที่สร้างปรากฏการณ์จากรันเวย์สู่สตรีท พาไปสำรวจเทรนด์แฟชั่นล่าสุดที่เรียกว่า high-low styling ที่จับแฟชั่นจากร้านหัวมุมถนนมาผสมผสานอย่างลงตัวกับแฟชั่นชั้นสูงระดับโอร์ กูตูร์ ผลลัพธ์ที่ได้คือความเท่สุดกลมกล่อมที่ใครก็อดใจไม่ไหว

รองเท้าผ้าใบรุ่น Chuck Taylor

สตรีทแฟชั่น

นอกจากพาไปอินกับเทรนด์สุดฮอตแล้ว Winnie Harlow ยังพาไปเจาะสไตล์ของเหล่าผู้นำเทรนด์สตรีทแฟชั่นของโลกด้วย ไม่ว่าจะเป็น Gucci Gang, Jeremy Egry จาก Etudes Studio, Sarah Andelman (ผู้ก่อตั้งแบรนด์ Colette) และ Emma Hope Allwood จาก Dazed ซึ่งแต่ละคนได้นำ Converse Chuck Taylor All Star เข้ามาผสมผสานจนเป็นส่วนหนึ่งของสไตล์การแต่งตัวของพวกเขากันเลยทีเดียว

Chuck Taylor

Converse Chuck Taylor All Star

รองเท้าผ้าใบ Converse Chuck Taylor

รองเท้าผ้าใบ Converse

Converse

รองเท้า Converse

งานนี้ Julien Cahn (Chief Marketing Officer ของ Converse) ได้กล่าวว่า “แฟชั่นถือเป็นหนึ่งในการเคลื่อนไหวทางด้านวัฒนธรรมที่มีอิทธิพลที่สุด และเป็นรูปแบบที่บริสุทธิ์ที่สุดในการแสดงตัวตนและความเป็นปัจเจกชน” และยังเสริมอีกว่า “ความอเนกประสงค์ของ Chuck Taylor นั้น ทำให้รองเท้าผ้าใบอยู่ในจุดที่สามารถเข้ากับเดรสแฟชั่นชั้นสูง หรือกับยีนส์ก็ได้ โดยที่จะยังเป็นสัญลักษณ์ของแฟชั่นอย่างกว้างขวางไปทั่วโลก”

ใครที่ชมหนังสั้น Forever Chuck แล้วต่อมสตรีททำงาน คันไม้คันมืออยากจะมิกซ์สไตล์สตรีทของตัวเองเข้ากับรองเท้าผ้าใบ Chuck Taylor All Star II ก็หามาครอบครองกันได้แล้ว ซึ่งมีด้วยกัน 2 แบบ ทั้ง Hi-cut (แบบหุ้มข้อ) และ Low-cut (แบบไม่หุ้มข้อ) ชอบแบบไหน ก็จัดกันไป

Chuck Taylor All Star II

Converse Chuck Taylor All Star II

รองเท้าผ้าใบ Converse Chuck Taylor All Star II

รองท้า Converse Chuck Taylor All Star II

อีกรุ่นที่ต้องมีไว้เหมือนกันคือ Chuck Taylor All Star มีให้เลือกทั้งแบบ Hi-cut (แบบหุ้มข้อ) และ Low-cut (แบบไม่หุ้มข้อ) ใน 5 เฉดสี สีขาว สีกรม สีแดง และสีครีม ใครอยากสนุกสนานในการแมตช์ไม่จำกัด ก็กวาดมาให้ครบทุกสีเลย

รองเท้า Converse Chuck Taylor All Star

รองเท้า Chuck Taylor All Star

รองเท้าผ้าใบ Converse Chuck Taylor All Star

รองเท้าผ้าใบ Chuck Taylor All Star

Converse Chuck Taylor

รองเท้า Converse Chuck Taylor

Chuck Taylor All Star

Converse รุ่น Chuck Taylor All Star

รองเท้าผ้าใบ Converse รุ่น Chuck Taylor All Star

รองเท้า Converse รุ่น Chuck Taylor All Star

และสิ่งที่ทุกคนจะพลาดไม่ได้นอกจากแคมเปญ Forever Chuck และรองเท้าผ้าใบ Chuck Taylor All Star คือการติดตามความเคลื่อนไหวของแบรนด์ Converse ที่ www.facebook.com/thaiconverse กดติดตามไว้ รับรองไม่ตกเทรนด์สตรีทแฟชั่นอย่างแน่นอน