Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

Classic Fashion Items
10 แฟชั่นไอเท็มชิ้นคลาสสิคที่ #เวลาฆ่าไม่ตาย

แฟชั่นไอเท็มชิ้นคลาสสิค

เทรนด์แฟชั่นในยุคดิจิทัลเปลี่ยนเร็วแค่ปลายนิ้วคลิก มีไอเท็มแปลกใหม่เกิดขึ้นมากมายไม่เว้นวัน แต่ขอบอกว่า 10 แฟชั่นไอเท็มนี้เป็นข้อยกเว้น ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปกี่ปี เราสามารถหยิบของเหล่านี้มามิกซ์แอนด์แมทช์โดยไม่ต้องกลัวเลยว่าจะไม่เวิร์ค เพราะเสื้อผ้าและแอกเซสซอรี่ทั้งหมดได้ผ่านการพิสูจน์จากกาลเวลาและคนทั้งโลกแล้วว่าไอเท็มชิ้นคลาสสิค…มาเช็คลิสต์กันเลยดีกว่าว่ามีอะไรบ้างที่ #เวลาฆ่าไม่ตาย

1. เดรสสีดำ

เดรสสีดำ

แหล่งที่มา : originwww.rolls-roycemotorcars.com/library/photography/the-rolls-royce-pinstripe-tyre/the-rolls-royce-pinstripe-tyre/

เดรสสีดำ แฟชั่นไอเท็มชิ้นคลาสสิค

แหล่งที่มา : www.bellazon.com/main/topic/7459-candice-swanepoel/?page=613#comment-2953086

ไม่ว่าจะเป็นยุคเก่าหรือยุคใหม่ เดรสคือสิ่งที่อยู่คู่กับผู้หญิงทุกคนอย่างแยกไม่ออก และเดรสที่ถูกยกให้เป็นที่สุดของความคลาสสิคคือเดรสสั้นสีดำ หรือที่เรียกว่า The Little Black Dress ที่ถือกำเนิดขึ้นในยุค 20s ด้วยสีที่เซ็กซี่อย่างมีระดับและความยาวที่มากไม่น้อยจนเกินไป เดรสในรูปแบบนี้จึงสามารถไปกับสาวๆได้ในหลากหลายโอกาส ไม่ว่าจะไปทำงาน ออกงานที่ดูเป็นทางการหรือกึ่งทางการ หรือแม้กระทั่งออกเดท มีไว้ในครอบครอง รับรองว่าไม่มีตกเทรนด์อย่างแน่นอน

2. กระเป๋าถือทรงคลาสสิค

กระเป๋าถือทรงคลาสสิค

แหล่งที่มา : www.cutypaste.com/noticias/9-impresionantes-hechos-que-no-sabias-sobre-chanel/

กระเป๋าถือทรงคลาสสิค แฟชั่นไอเท็มชิ้นคลาสสิค

แหล่งที่มา : fashiion-gone-rouge.tumblr.com/post/38815480017

กระเป๋าที่ซื้อแล้วสามารถใช้ไปได้ตลอดชีวิตคือสุดยอดปรารถนาของแฟชั่นนิสต้าทุกคน ซึ่งกระเป๋าที่จะสามารถข้ามเวลาได้ก็คงหนีไม่พ้นรูปทรงที่เรียบหรู ใช้วัสดุที่มีคุณภาพในการผลิต และเป็นผลงานของแบรนด์ที่ได้รับความนิยมของคนส่วนใหญ่ ฉะนั้นสาวๆจึงต้องเลือกกระเป๋าในฝันอย่างพิถีพิถันเพื่อให้การลงทุนกับไอเท็มนี้คุ้มค่ามากที่สุด แต่สำหรับใครที่ไม่พร้อมในการซื้อกระเป๋าถือที่มีราคาสูงก็สามารถเลือกเป็นกระเป๋ามือสองหรือกระเป๋าวินเทจก็ได้ เพราะนอกจากจะประหยัดเงินในกระเป๋าแล้ว กระเป๋าที่มีอายุการใช้งานจนมาถึงมือเราได้ขนาดนี้ก็ย่อมบ่งบอกถึงความคลาสสิคและความคงทนได้เป็นอย่างดี

3. รองเท้าส้นสูงสีดำ

รองเท้าส้นสูงสีดำ

แหล่งที่มา : atlantic-pacific.blogspot.com/2014/03/west-village-weekends.html

Untitled 2

แหล่งที่มา : www.facebook.com/NativeFox/photos/pb.112723348844132.-2207520000.1459941508./384358525013945/?type=3&theater

หนึ่งไอเท็มที่ผู้หญิงหลายคนถึงขั้นหลงใหลคือรองเท้า เรียกว่าหากเจอรองเท้าที่สวยและใส่สบายบางคนสามารถทุ่มเงินซื้อรองเท้าแบบเดียวกันไว้หลายๆคู่ได้เลย นั่นเป็นเพราะรองเท้าช่วยซัพพอร์ทรูปร่างและบุคลิกของพวกเธอให้ดูดีขึ้นนั่นเอง และหากจะพูดถึงรองเท้าคู่คลาสสิคที่สาวๆต้องมีไว้ในครอบครองก็ต้องยกให้รองเท้าส้นสูงสีดำ นอกจากโทนสีเข้มที่สามารถเข้ากับเสื้อผ้าได้ง่ายแล้ว ส้นที่สูงยังช่วยยกให้ส่วนเว้าส่วนโค้งของผู้หญิงดูสวยงามยิ่งขึ้นอีกด้วย

4. เสื้อยืดสีขาว

เสื้อยืดสีขาว

แหล่งที่มา : vivaluxury.blogspot.com/2015/07/denim-days.html

เสื้อยืดสีขาว แฟชั่นไอเท็มชิ้นคลาสสิค

แหล่งที่มา : carolinesmode.com/2014/01/12/amina-muaddi/

เสื้อยืดสีขาวคือหนึ่งในความเรียบง่ายที่สวยงามที่สุดในโลกแห่งแฟชั่น ด้วยสีสะอาดตาและเป็นดีไซน์ที่ใครๆก็สามารถใส่ได้ เสื้อยืดสีขาวจึงอยู่คู่กับการแต่งตัวของคนทั่วทุกมุมโลก เป็นไอเท็มที่สามารถนำไปตีความในแบบฉบับของแต่ละคนได้อย่างไร้ขีดจำกัด จะมองให้เป็นแคชชวลก็ได้ หรือจะเป็นไฮแฟชั่นบนรัยเวย์ก็มีดีไซเนอร์ระดับโลกหลายคนทำมาแล้วมากมาย และแม้หลายคนจะมองเสื้อยืดสีขาวเป็นไอเท็มสิ้นคิด แต่ก็ต้องยอมรับว่าเป็นความสิ้นคิดที่อย่างไรก็จับใจผู้คนทุกเจเนอเรชั่น

5. ยีนส์

ยีนส์

แหล่งที่มา : www.eatsleepwear.com/2013/03/08/festival-style/

ยีนส์ แฟชั่นไอเท็มชิ้นคลาสสิค

แหล่งที่มา : www.songofstyle.com/2015/01/casual-work-attire.html

ด้วยความคงทนและเท็กซ์เจอร์ที่สวยงามของเนื้อผ้า กางเกงยีนส์จึงได้รับความนิยมจากรุ่นสู่รุ่นจนกลายเป็นหนึ่งในวัฒนธรรมทางแฟชั่นที่เก่าแก่ที่สุดของโลก จึงไม่แปลกที่กางเกงยีนส์จะอยู่ในชีวิตประจำวันของเราและใครอีกหลายๆคน เพราะมันคือสิ่งที่เป็นอมตะ ไร้กาลเวลา หยิบมาใส่เมื่อไหร่ก็ไม่มีวันเชย ยืนยันได้ด้วยเทรนด์กางเกงยีนส์เอวสูงสไตล์วินเทจของคุณแม่ที่ยังฮอตไม่เลิกในตอนนี้ นอกจากกางเกงยีนส์แล้ว แจ็กเก็ตยีนส์ก็เป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่ต้องมี สำหรับคนที่ชอบแจ็คเก็ตยีนส์ที่มีการเติมดีเทลน่ารักๆอย่างที่เห็นกันในตอนนี้อย่างการปักเลื่อม หรือการเย็บแพทเทิร์นน่ารักๆ ลงไปก็เป็นอะไรที่สามารถเลือกมาใส่ได้เหมือนกัน แต่หากต้องการความคลาสสิคจริงๆ แจ็คเก็ตยีนส์ธรรมดาที่ไม่ต้องมีอะไรเพิ่มเติมนี่แหละเวิร์กสุด จะหยิบมาใส่เมื่อไหร่ก็เอาอยู่

6. แว่นตาเรย์แบน

แว่นตาเรย์แบน

แหล่งที่มา : galmeetsglam.com/2014/02/black-blue/

แว่นตาเรย์แบน แฟชั่นไอเท็มชิ้นคลาสสิค

แหล่งที่มา : www.carodaur.com/fashion/palazzopants/

เรย์แบน (Ray-Ban) คือแบรนด์แว่นตาระดับตำนานที่คนรักแฟชั่นทุกยุคทุกสมัยต้องมี ไม่เพียงแต่ดีไซน์ที่จับใจผู้คนและเป็นต้นแบบให้กับแบรนด์แว่นตาทั่วโลก เรย์แบนยังเป็นต้นกำเนิดของแว่นกันแดดทรงเอวิเอเตอร์ (Aviator) ซึ่งวัตถุประสงค์แรกในการออกแบบคือให้นักบินสวมใส่เวลาขับเครื่องบิน ด้วยรูปทรงที่เท่แบบไม่มีที่ติแว่นกันแดดรุ่นนี้จึงเป็นที่นิยมไปทั่วโลกแม้กระทั่งเดี๋ยวนี้ความนิยมก็ยังคงไม่เสื่อมคลาย และเมื่อบวกกับคุณภาพที่ยอดเยี่ยมแบรนด์แว่นตาเรย์แบนนี้จึงอยู่กับโลกแฟชั่นมาอย่างยาวนาน

7. เสื้อเชิ้ตสีขาว

เสื้อเชิ้ตสีขาว

แหล่งที่มา : fashionjackson.com/topshop-neat-pocket-shirt/

เสื้อเชิ้ตสีขาว แฟชั่นไอเท็มชิ้นคลาสสิค

แหล่งที่มา : lookdepernille.theyouway.com/2014/06/almost-home/

ว่ากันว่าอะไรที่เรียบง่ายมักจะอยู่ได้นาน เชิ้ตสีขาวก็เช่นกัน เป็นหนึ่งในไอเท็มชิ้นเบสิคที่อยู่กึ่งกลางระหว่างความเนี้ยบและความสบาย เราสามารถมิกซ์ลุคจากเชิ้ตสีขาวได้มากมายจริงๆ จึงไม่น่าแปลกใจที่หลายคนจะซื้อเชิ้ตสีขาวบ่อยๆ หรือบางคนก็ยกให้เป็นคีย์ไอเท็มไปเลย คือให้เชิ้ตขาวเป็นตัวยืนแล้วเลือกแมทช์ท่อนล่างให้แตกต่างไปในแต่ละวัน นึกอะไรไม่ออกก็หยิบเชิ้ตสีขาวออกมาก่อนเลยแล้วไอเดียในการมิกซ์แอนด์แมทช์จะตามมาเอง

8. เบลเซอร์

เบลเซอร์

แหล่งที่มา : www.hellofashionblog.com/2015/05/less-is-more-3-keys-to-a-chic-minimal-look.html

เบลเซอร์ แฟชั่นไอเท็มชิ้นคลาสสิค

แหล่งที่มา : aninesworld.theyouway.com/2015/05/taking-care-of-business/

ด้วยฟอร์มของเสื้อที่ช่วยเพิ่มความเป็นทางการแบบไม่น่าเบื่อให้กับหลายซิลลูเอท เบลเซอร์จึงครองใจแฟชั่นนิสต้ามาอย่างยาวนาน ไม่ว่าจะซีซั่นไหนเหล่าดีไซเนอร์จะมีเบลเซอร์สวยๆออกมาให้คนทั่วโลกได้เลือกไปคอมพลีทลุคกันอย่างสนุกสนาน พวกเขาจะสรรหาลูกเล่นและดีเทลเด็ดๆมาสร้างความน่าสนใจให้กับเบลเซอร์กันแบบไม่ยั้ง ซึ่งนั่นก็เป็นเรื่องที่สนุกดีสำหรับขาช้อปที่พร้อมจ่ายไม่อั้น แต่หากไม่อยากลงทุนหลายครั้งเบลเซอร์สีพื้นสวยๆสักตัวก็เพียงพอแล้ว จะเป็นแบรนด์เนมหรือไม่ก็ได้ เลือกที่คัตติ้งดีๆ รับรองว่าคุ้มค่าแน่นอน ตัวเดียวเปรี้ยวได้หลายปีเลยทีเดียว

9. รองเท้าผ้าใบสีขาว

รองเท้าผ้าใบสีขาว

เครดิตรูปภาพ : Jin Oh via www.instagram.com/p/BAsmcMLod_Q/

รองเท้าผ้าใบสีขาว แฟชั่นไอเท็มชิ้นคลาสสิค

แหล่งที่มา : thechroniclesofher.blogspot.com/2015/06/the-new-way-to-wear-sneakers.html

ไม่ว่าเทรนด์ไหนจะไป ไอเท็มไหนจะมา อย่างหนึ่งที่ไม่เคยหายไปจากตู้รองเท้าของหนุ่มสาวทั่วโลกคือรองเท้าผ้าใบสีขาวคู่เก่ง นอกจากจะง่าย เท่ และพร้อมลุยแล้ว รองเท้าผ้าใบสีขาวยังเป็นหนึ่งในไอเท็มที่ไร้กาลเวลาอย่างแท้จริง สิ่งที่การันตีความคลาสสิคได้เป็นอย่างดีก็คือรองเท้าผ้าใบสีขาวยังคงเป็นหนึ่งในสินค้าแฟชั่นมือสองที่ยังคงขายได้ตลอดเวลาไม่เสื่อมคลาย แถมรองเท้าบางรุ่นจากบางแบรนด์ยังมีราคาสูงขึ้นแบบฉุดไม่อยู่เปรียบได้กับงานศิลปะเลยทีเดียว สำหรับทุกวันนี้รองเท้าผ้าใบไม่ได้เป็นเพียงรองเท้าที่ใช้สำหรับลุคแคชชวลเท่านั้นแล้ว แม้แต่ชุดสูทก็ยังต้องเรียกหารองเท้าผ้าใบสวยๆมาจับคู่ด้วยเลย ไม่คลาสสิคจริงทำไม่ได้นะ

10. ไอเท็มโทนสีน้ำตาล

ไอเท็มโทนสีน้ำตาล

แหล่งที่มา : www.thestreetmuse.it/blog/the-muses/496/new-york–miroslava-duma-x-theoutnet-com

ไอเท็มโทนสีน้ำตาล แฟชั่นไอเท็มชิ้นคลาสสิค

แหล่งที่มา : www.ohhcouture.com/2015/05/camel-culottes-whites/

นอกจากสีขาว-ดำ สีน้ำตาลคืออีกหนึ่งสีคลาสสิคในกลุ่มของเอิร์ธโทน เรียกว่าเมื่อนำไปแมทช์กับไอเท็มชิ้นอื่นๆก็สามารถสร้างเอฟเฟ็กต์ที่ดูคลาสสิคอย่างได้ผล ไม่ว่าจะจับคู่กับยีนส์ สีพาสเทล หรือกระทั่งกับสีขาวหรือดำที่อยู่ในกลุ่มสีคลาสสิคด้วยกันก็ยิ่งเพิ่มดีกรีอารมณ์ #ฟินอย่างคลาสสิค ซึ่งกลุ่มสีน้ำตาลก็มีให้เลือกในหลายเฉด ตั้งแต่นู้ด เบจ น้ำตาล กากี และที่พลาดไม่ได้เลยคือสีน้ำตาลช็อคโกแลตที่ไม่ว่าจะกลับมากี่ครั้งก็ยังจับใจ

ทั้งหมดคือ 10 แฟชั่นไอเท็มที่เวลาไม่สามารถลดทอนมนต์เสน่ห์ลงได้แม้แต่น้อย แถมนับวันก็จะยิ่งเพิ่มความนิยมไปอย่างไร้ขีดจำกัด แค่มีสิ่งเหล่านี้โททัลลุคก็ดูโอเคแล้ว อย่างเดรสสั้นสีดำ กระเป๋าถือทรงคลาสสิค และรองเท้าส้นสูงสีดำ ที่เมื่อสาวๆนำมาใช้เมื่อไหร่ก็สวยแพงได้ทุกเมื่อ หรือไอเท็มชิ้นยูนิเซ็กส์อย่างเสื้อยืด เสื้อเชิ้ต รองเท้าผ้าใบสีขาว ยีนส์ แจ็คเก็ต แว่นตาเรย์แบน รวมไปถึงเสื้อผ้าและแอกเซสซอรี่ในโทนสีน้ำตาล จะหยิบมามิกซ์แอนด์แมตช์ซ้ำแล้วซ้ำอีกก็ไม่เคยเอาท์เรียกว่า #เวลาฆ่าไม่ตาย จริงๆ และนิยามของความคลาสสิคไม่ได้จำกัดอยู่แค่การแต่งตัวเท่านั้น สิ่งใดก็ตามที่ไม่ว่าจะกลับมากี่ครั้งต่อกี่ครั้งแต่ก็ยังได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี นั่นก็สามารถยกให้เป็นไอเท็มชิ้นคลาสสิคได้เช่นกัน อย่างไอศกรีม Magnum Classic ก็เป็นหนึ่งในนั้น เพราะไม่ว่าจะมีไอศกรีมรสชาติใหม่ๆเกิดขึ้นมากมายแค่ไหนแต่ไอศกรีมวานิลลาเคลือบช็อคโกแลตแท้สุดเข้มข้นนี้ก็ยังคงทำให้คนรักไอศกรีมได้ดื่มด่ำความคลาสสิคกันอย่างไม่รู้เบื่อ ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าทั้ง Magnum Classic, Magnum Almond และ Magnum White Almond ได้ถูกจัดให้เป็นไอเท็มชิ้นคลาสสิคของเหล่าแฟชั่นนิสต้าไปเรียบร้อยแล้ว และissue247 ขอเชิญสาวๆแฟชั่นนิสต้าทั้งหลายมาร่วมดื่มด่ำเทรนด์ความคลาสสิคไปกับเราและไอศกรีมแม็กนั่มได้แล้ววันนี้ #คลาสสิคกว่านี้มีป้ะ

ติดตามความคลาสสิคเพิ่มเติมได้ที่ www.magnumth.com

Magnum Classic