Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someoneGoogle+

Black Tie Dress
เทคนิคการนำชุดสีดำในตู้มาปัดฝุ่นแล้วใส่ไปงานให้ดูเลิศหรู 6 สไตล์

เทคนิคการใส่ชุดสีดำไปงานเลี้ยงให้ดูเลิศหรู

กฎมีไว้เพื่อแหกโดยเฉพาะกับแฟชั่น เมื่อเข้าสู่ฤดูกาลแต่งงานโอกาสที่คุณจะได้รับบัตรเชิญพร้อมกับข้อกำหนดการแต่งกายหรือ Dress Code ที่แตกต่างกันออกไป ทั้งแบบที่เป็นทางการมากๆและแบบที่ไม่เป็นทางการเท่าไหร่ หากคุณนึกไม่ออกเราขอแนะนำให้เข้าไปถามกูเกิ้ล (หรือถามแม่ก็ได้) ว่าฉันควรจะใส่ชุดแบบไหนไปงานเลี้ยงดี? คุณอาจได้รับคำตอบว่าชุดราตรียาวกับถุงมือสีขาวก็เป็นได้ แต่แทนที่จะซื้อชุดใหม่ทุกครั้งที่ต้องไปงาน เราขอแนะนำให้ปัดฝุ่นชุดเดรสสีดำและเพิ่มเครื่องประดับเข้าไปอีกนิดหน่อย ใครล่ะจะยอมเสียเงินทั้งหมดไปกับการซื้อชุดราตรีที่ใส่เพียงครั้งเดียว ไม่ใช่เราแน่นอน! เอาล่ะเชิญชมภาพการแต่งตัวทั้ง 6 แบบที่อยู่ด้านล่างกันเลยดีกว่า

Business Casual

ใส่เดรสสีดำสไตล์ Business Casual

แม้ว่าคุณต้องทำตัวให้ดูเป็นมืออาชีพตลอดเวลาเมื่ออยู่ในที่ทำงาน แต่การแต่งกายสไตล์ Business Casual ก็ต้องอาศัยความคล่องตัว ทิ้งเบลเซอร์ไว้ที่บ้านและสวมชุดกระโปรงดำพร้อมกับผ้าพันคอพิมพ์ลาย สวมแว่นตากรอบหนาคู่กับรองเท้าส้นแบนแสนเก๋ เชื่อสิว่าคุณจะดูเลิศไม่แพ้ใครเลยทีเดียว

Business Formal

ใส่เดรสสีดำสไตล์ Business Formal

การแต่งกายสไตล์ Business formal ไม่จำเป็นต้องใส่สูทเต็มยศ เพียงสวมเบลเซอร์ทับชุดกระโปรงสีดำของคุณ สวมรองเท้าส้นเตี้ย และหิ้วกระเป๋าใบใหญ่ ใหญ่พอที่จะใส่โน๊ตบุ๊คของคุณได้

Semi-Formal

ใส่เดรสสีดำสไตล์ Semi Formal

เป็นที่ถกเถียงกันว่านี่คือ Dress Code ที่เป็นทางการน้อยที่สุด คุณสามารถหิ้วกระเป๋าสะพายและสวมชุดที่ดูเปรี้ยวได้ ถ้างั้นเลือกสร้อยแบบติดคอ ใส่ถุงเท้าพร้อมกับส้นสูงจากนั้นก็พุ่งตัวออกจากบ้านได้เลย

Cocktail

ใส่เดรสสีดำสไตล์ Cocktail

ปกติงานเลี้ยงแบบค็อกเทลจะเชิญแต่คนพิเศษ คุณสามารถสร้างสรรค์ความสนุกได้ด้วยรองเท้าส้นสูงที่เต็มไปด้วยลูกเล่น การแต่งตาแบบแคทอาย และถือคลัตช์สีสันสดใส

Black Tie Optional

ใส่เดรสสีดำสไตล์ Black Tie Optional

ได้เวลาสนุกแบบไร้ขีดจำกัดแล้ว เนื่องจากการแต่งกายสไตล์ Black Tie Optional หมายถึงอะไรก็ได้ (ประมาณนั้น) หากคุณต้องการดูหรูเลิศอลังการให้สวมผ้าพันคอขนสัตว์ (หรือขนสัตว์เทียม) พร้อมกับแหวนเก๋ๆ โลกใบนี้ก็กลายเป็นของคุณแล้ว แค่ดูแลเรื่องรองเท้า เสื้อผ้า หน้า ผม ให้ดูเนี้ยบก็พอ

Black Tie

ใส่เดรสสีดำสไตล์ Black Tie

ถ้าพูดกันโดยปกติแล้ว การแต่งกายสไตล์ Black Tie มักเป็นชุดราตรียาว แต่ปัจจุบันนี้คุณจะสวมสั้นๆบ้างก็ได้ อย่างไรก็ตามหากคุณเลือกสวมใส่ชุดกระโปรงสั้นอุปกรณ์หรือเครื่องประดับจะต้องเป็นทางการสุดๆ ขอแนะนำให้สวมรองเท้าส้นสูงแบบมีสายรัด คลัตช์ใบเล็ก ทรงผมที่ดูเป็นทางการ และเครื่องประดับที่สวยสะดุดตา อาจเป็นสร้อยคอหรือต่างหูเพชรประกายวาววับ

Photo by : Inslee Fariss

Website : www.inslee.net

Instagram : instagram.com/inslee/

Facebook : www.facebook.com/InsleebyDesignPage

Source : huffingtonpost.com