Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someoneGoogle+

4 เซเลบริตี้สาวผู้หลงรักการใช้ชีวิตในเมืองใหญ่
เผยสไตล์ที่เป็นตัวเองผ่าน DKNY คอลเลคชั่นฤดูใบไม้ผลิ 2017

เซเลบริตี้สาวเผยสไตล์ที่เป็นตัวเองผ่าน DKNY

กรุงเทพฯ อาจเป็นเมืองหลวงที่ดูวุ่นวายสำหรับหลายคนแต่ก็มีคนจำนวนไม่น้อยที่ตกหลุมรักกับการดำเนินชีวิตในเมืองใหญ่ที่เต็มไปด้วยพลังอันกระตือรือร้นอย่างไม่รู้จบ โดยเฉพาะผู้หญิงยุคใหม่ที่เปี่ยมไปด้วยความมั่นใจ พวกเธอเลือกที่จะก้าวไปข้างหน้าเพื่อความสำเร็จหลากหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นด้านการงาน ความรัก ความฝัน หรืออะไรก็ตามที่จะช่วยเติมเต็มความปรารถนา แต่สิ่งหนึ่งที่ไม่เคยขาดหายไปจากหญิงสาวเหล่านี้คือแฟชั่นที่สามารถสะท้อนความรู้สึกนึกคิดของเธอในแต่ละวัน

ติว-ดิษยา กรกชมาศ จูน-สาวิตรี โรจนพฤกษ์ ปิ๋ม-ณัฐปรี พิชัยรณรงค์สงคราม และแพม-สิตามนินท์ สุสมาวัตนะกุล คือตัวแทนของผู้หญิงยุคใหม่ที่โปรดปรานการใช้ชีวิตในเมืองใหญ่ และสนุกสนานกับการแต่งตัวในแบบฉบับของตัวเอง สำหรับเซเลบริตี้ 4 สาวนี้เสื้อผ้าไม่ได้เป็นเพียงเครื่องบ่งบอกถึงสไตล์ แต่เป็นส่วนหนึ่งของชีวิต และในซีซั่นนี้ทั้ง 4 คนเลือกที่จะเติมเสน่ห์ด้วยเสื้อผ้าจากคอลเลคชั่นฤดูใบไม้ผลิประจำปี 2017 ของ DKNY ที่นำดีไซน์อันสร้างสรรค์โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากการแต่งกายในโลกแห่งอนาคตในทศวรรษที่ 21 มาผสมผสานกับเสื้อผ้าที่สามารถสวมใหม่ได้จริงออกมาเป็นคอลเลคชั่นที่จะทำให้เราตกหลุมรักอย่างหมดใจ และนี่คือมุมมองแตกต่างที่พร้อมจะเป็นแรงบันดาลใจให้พวกเราทุกคนได้นำไปปรับใช้ทั้งไลฟ์สไตล์และแฟชั่น

ติว-ดิษยา กรกชมาศ

ติว ดิษยา กรกชมาศ

สาวมาดเท่ที่เป็นทั้งนักร้อง นางแบบ นักแสดง พิธีกร
และเจ้าของธุรกิจร้านอาหาร

“ชีวิตในเมืองใหญ่มีรูปแบบที่หลากหลายขึ้นอยู่กับเราว่าจะเลือกใช้ชีวิตแบบไหน เรื่องงานก็ควรเลือกทำในสิ่งที่เรารัก เมื่อได้ทำอะไรที่ชอบเราจะตั้งใจทำสิ่งนั้น หมั่นฝึกฝน ใส่ใจกับรายละเอียดเพื่อให้งานออกมามีคุณภาพ อีกอย่างที่สำคัญคือความตรงต่อเวลาสิ่งนี้แสดงให้เห็นว่าเราเป็นคนที่มีความรับผิดชอบ

ส่วนเรื่องสไตล์เป็นคนชอบมิกซ์แอนด์แมตช์เสื้อผ้า อย่างสมัยก่อนก็เริ่มจากเอาเสื้อผ้าคุณแม่มาผสมกับเสื้อผ้าของเราที่เป็นสไตล์สมัยใหม่ แต่ถ้าเป็นตอนนี้ก็จะปรับเปลี่ยนการแต่งตัวให้เหมาะตามสถานที่และโอกาสต่างๆ เช่น ถ้าไปสถานที่ที่เป็นทางการก็จะปรับสไตล์ให้ดูเรียบเท่ เป็นต้น

ลุคของ DKNY ที่ใส่ในวันนี้เป็นชุดเดรสรันเวย์ลุคที่เข้ากับคาแร็กเตอร์ของตัวเอง มีความเท่ สปอร์ต และยังแฝงความเซ็กซี่ในแบบฉบับผู้หญิงยุคใหม่ด้วย ส่วน สเวตเตอร์สีขาวตัวนี้ก็ชอบมากๆ เพราะเป็นคนชอบใส่เสื้อโคร่งๆ ใส่ได้ในวันสบายๆ แต่ยังดูมีสไตล์ คิดว่าแบรนด์นี้เข้ากับคนที่ใช้ชีวิตอยู่ในเมือง สามารถพลิกแพลงได้หลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อหรือกางเกงนำมาแมตช์กันได้เป็นอย่างดี เสื้อแต่ละลุคจะนำไปใส่กับผ้าใบแมนๆ หรือส้นสูงก็ได้ นับว่าเป็นแบรนด์ที่มีเสื้อผ้าให้เลือกใส่ได้หลายโอกาส”

ติว

จูน-สาวิตรี โรจนพฤกษ์

จูน สาวิตรี โรจนพฤกษ์

พิธีกรสาวสวยมากความสามารถที่ไม่เคยหยุดพัฒนาตัวเอง

“การใช้ชีวิตอยู่ในเมืองใหญ่เหมือนถูกห้อมล้อมด้วยศิลปะและแรงบันดาลใจ เมื่อเราตื่นขึ้นมาทุกเช้าเรามักจะมองหาความสุข ทำงานก็ทำอย่างมีความสุข ทำสิ่งที่เราทำได้ดี..ให้ดีที่สุด ให้เวลากับงานที่ทำ และอย่าหยุดพัฒนาตนเอง และสิ่งที่จะช่วยเสริมให้เราทำงานอย่างมั่นใจก็คือการแต่งตัว จะเน้นความเหมาะสมกับกาลเทศะเป็นอันดับหนึ่ง ถ้าเอาเรื่องนี้เป็นที่ตั้งเราจะไม่มีทางแต่งตัวผิด เช่น ไปงานแต่งงาน-ไม่ใส่ชุดสีขาว หรือไม่ว่าจะไปงานซิทดาวน์ดินเนอร์ งานปาร์ตี้ในสวนก็แต่งตัวให้ถูกธีมของงาน เป็นต้น

สำหรับลุคที่ใส่วันนี้รู้สึกว่าเป็นการเปลี่ยนสไตล์ตัวเอง เหมือนเป็นการได้ลองสิ่งใหม่ๆ ซึ่งจูนคิดว่านี่คือเสน่ห์ของแฟชั่น เพราะแฟชั่นคือการที่เราได้ลองเล่นสนุกกับการแต่งตัว ส่วนตัวชอบการตีความของคอลเลคชั่นนี้เป็นพิเศษ เพราะเสื้อผ้าแต่ละตัวในคอลเลคชั่นได้นำความเป็นผู้หญิงที่มีความแอคทีฟอยู่ในเมืองใหญ่ ผ่านมุมมองของผู้ชาย (Dao-Yi Chow และ Maxwell Osborne) ซึ่งเป็นผู้ชายที่เป็นดีไซน์เนอร์หนุ่มใหม่ไฟแรง ซึ่งแสดงให้เห็นว่าแบรนด์ DKNY ไม่หยุดในการมองหาสิ่งใหม่ๆให้กับโลกแฟชั่นเสมอ”

จูน สาวิตรี

ปิ๋ม-ณัฐปรี พิชัยรณรงค์สงคราม

ปิ๋ม ณัฐปรี พิชัยรณรงค์สงคราม

นักธุรกิจสาวหวานซ่อนเปรี้ยวที่รักการทำธุรกิจโรงแรม

“เมืองใหญ่มักมีความรวดเร็วที่ไม่มีที่สิ้นสุด ทำให้เราต้องกระตุ้นตัวเองตลอดเวลา ต้องมุ่งไปข้างหน้าเสมอ ไม่มีการถอยหลังกลับ อย่างปิ๋มทำงานโรงแรมก็ต้องเรียนรู้งานจากศูนย์ซึ่งทำให้เราได้เรียนรู้รายละเอียดต่างๆอย่างลึกซึ้ง ซึ่งสำคัญกับการทำธุรกิจโรงแรม เพราะถ้าเราได้ลองเป็นผู้ใช้มาแล้ว เราก็จะเข้าใจว่าลูกค้าต้องการอะไรและต้องการการบริการแบบไหน เน้นความใส่ใจในรายละเอียด หรือ “Attention to details ” เหนือสิ่งอื่นใดคือทำงานที่เรารัก ทำให้เรารู้สึกสนุกไปกับงานและทำได้อย่างไม่ย่อท้อ

เรื่องของแฟชั่นจะเน้นการสวมใส่ได้จริงเป็นหลักเพราะไม่ได้ทำงานนั่งอยู่ในออฟฟิศตลอดเวลา ส่วนใหญ่จะเน้นการแต่งกายให้ทะมัดทะแมง และเน้นเสื้อผ้าที่ทำจากเนื้อผ้าที่ใส่สบาย ใส่ได้ทั้งวัน เน้นเป็น All Day Outfit ใส่เข้าประชุมได้ ใส่รับประทานอาหารได้ สามารถมิกซ์แอนด์แมตช์จาก Day Wear เป็น Evening Wear ได้ด้วย

ลุคจาก DKNY ที่ได้ใส่วันนี้ ชอบเดรสสี Navy เพราะถึงจะเป็นดีไซน์ที่ดูเรียบๆ แต่ก็มีดีเทล มีความเป็นเฟมินีน เน้นความเซ็กซี่เล็กน้อย เรียบร้อยกำลังดี ส่วนอีกลุคที่เป็นเดรสสี Navy ที่ Bella Hadid ใส่เดินบนรันเวย์ก็ชอบเพราะมีดีไซน์และโทนสีคลาสสิก สามารถใส่ได้เรื่อยๆเหมาะกับงานกลางคืน เน้นความน่าค้นหา คอลเลคชั่นนี้ก็ยังคงมีดีไซน์ที่คลาสสิก แต่ยังมีความเป็นผู้หญิงที่ทันสมัย เสื้อผ้าแต่ละตัวสามารถหยิบมาใส่ได้เรื่อยๆ ไม่เบื่อ เหมาะกับสาววัยทำงาน เพราะไม่ได้เซ็กซี่จนเกินไป ความยาวของชุดก็กำลังดี ถือเป็นแบรนด์ที่มีแบบเสื้อผ้าที่สามารถเลือกใส่ได้ทั้งวัน”

ปิ๋ม ณัฐปรี

ปิ๋ม

แพม-สิตามนินท์ สุสมาวัตนะกุล

แพม สิตามนินท์ สุสมาวัตนะกุล

สาวเก่งผู้สานต่อธุรกิจการเงินของครอบครัว

“ชีวิตในเมืองใหญ่เป็นอะไรที่รวดเร็ว มีสิ่งที่น่าสนใจเกิดขึ้นพร้อมๆ กัน ซึ่งนับเป็นเสน่ห์หลักๆ ของความเป็นเมืองใหญ่ ไม่ว่าจะไปที่ไหนก็มีไอเดียใหม่ๆที่เปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา มีสิ่งใหม่ให้ได้ลองอยู่เสมอ อย่างบริษัทแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศที่ดูแลอยู่ก็ไม่ต่างกัน มีทั้งความท้าทายและพร้อมเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา แม้จะยากแต่ถ้ามันเป็นสิ่งที่เรารักเราก็จะทำได้ดี ไม่ว่าจะได้รับมอบหมายงานอะไรก็ตามเราจะตั้งใจเพื่อให้ชิ้นงานออกมาดีที่สุด ขณะเดียวกันก็ต้องชัดเจนว่าทำไปเพื่ออะไร

เรื่องการแต่งตัวก็เหมือนกัน เราต้องรู้ว่าเราชอบอะไร แพมเป็นคนชอบแต่งตัวแบบ Functional ให้เข้ากับการทำงานในแต่ละวัน ส่วนมากจะผสมผสานกับความมัสคูลินเข้าไปด้วย ชอบชุดที่มีความทะมัดทะแมง สามารถใส่ไปทำงาน เข้าประชุม และไปสังสรรค์ต่อได้ อย่างลุควันนี้ถือว่าใช่เลย เป็นรันเวย์ลุคที่สนุกสนานในสไตล์แอคทีฟแวร์ สำหรับความประทับใจที่มีให้กับ DKNY คือการคงไว้ซึ่งความเรียบหรู แม้แบรนด์จะก่อตั้งมากว่า 30 ปีแล้วแต่ก็ยังคงมอบความคลาสสิคและทันสมัยให้กับผู้หญิงยุคใหม่ได้ไม่เปลี่ยนแปลง”

แพม สิตามนินท์

พบกับคอลเลคชั่นฤดูใบไม้ผลิประจำปี 2017 จาก DKNY ได้ที่

ดิ เอ็มควอเทียร์ ชั้น M โทร. 02-021-2188
เซ็นทรัลชิดลม ชั้น 1 โทร. 02-252-0279
พารากอน ดีพาร์ทเมนท์สโตร์ ชั้น 1 โทร. 02-610-7860
เซ็นทรัลภูเก็ต ชั้น 1 โทร. 076-209-414

ถ่ายภาพ : ธาดา วาริช

สไตลิสต์ : วัชรชัย นุ่นงาม