Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

The Top 5 Jewelry Layering Mistakes
5 ข้อผิดพลาดกับการใส่เครื่องประดับหลายชิ้น

ข้อผิดพลาดกับการใส่เครื่องประดับหลายชิ้น

การใส่เครื่องประดับหลายชิ้นให้ดูง่ายๆและลงตัวโดยที่ไม่ต้องพยายามอาจเป็นเรื่องยากพอๆกับการเกล้าผมมวยยุ่งๆแต่กลับดูเป๊ะอย่างไม่น่าเชื่อซึ่งคุณต้องใช้เวลามากกว่าหนึ่งชั่วโมงในการเนรมิตเพื่อให้ดูราวกับว่าคุณทำมันอย่างลวกๆเพียง 2 วินาทีก่อนที่จะเดินออกจากบ้าน เราคิดว่าการมอบหน้าที่นี้ให้แก่ผู้เชี่ยวชาญน่าจะเป็นทางออกที่ปลอดภัยที่สุด ด้วยเหตุนี้เราจึงติดต่อ เจนนี่ ควอน ซึ่งเป็นนักออกแบบเครื่องประดับเพื่อขอเคล็ดลับเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว

เจนนี่ ควอน ได้อธิบายให้เราฟังถึงข้อผิดพลาดในการใส่เครื่องประดับหลายชิ้นที่เธอมักจะพบเห็นบ่อยๆรวมถึงวิธีหลีกเลี่ยงข้อผิดพลาดเหล่านั้น ไม่ว่าคุณจะกลัวการผสมและจับคู่เครื่องประดับหรือมีแนวโน้มที่จะประโคมใส่เข้าไปให้เต็มที่ตั้งแต่แรก คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญจะเป็นประโยชน์สำหรับพวกคุณทุกคน และนี่คือ 5 ข้อผิดพลาดในการใส่เครื่องประดับหลายชิ้นที่สามารถพบเห็นได้บ่อยและข้อแนะนำในการใส่เครื่องประดับอย่างเหมาะสม

จับคู่ทุกอย่างให้ลงตัว

การใส่เครื่องประดับหลายชิ้น

แหล่งที่มา : www.pinterest.com/pin/108790147225179244/

เมื่อต้องใส่เครื่องประดับหลายชิ้นคุณก็อยากใส่เครื่องประดับชิ้นโปรดที่คุณสะสมไว้มานานหลายปี แต่ไม่ใช่ขนทุกอย่างที่คุณซื้อมาใส่ในคราวเดียวกันนะ การผสมรูปแบบ มิติ ขนาด และสีจะทำให้ลุคของคุณเป็นไปในทางเดียวกันและดูน่าสนใจ

ไม่กล้าใส่อัญมณีหลายชนิดผสมกัน

ใส่อัญมณีหลายชนิดผสมกัน

แหล่งที่มา : www.allposters.co.uk/-sp/Cat-and-Rings-Posters_i9888705_.htm

สาวๆส่วนใหญ่มักจะไม่กล้าใส่อัญมณีหลายชนิดเมื่อต้องใส่เครื่องประดับหลายชิ้น อาจเป็นเพราะเครื่องประดับเหล่านั้นมีความหมายและมีค่าแต่ก็ควรนำมาใส่ในชีวิตประจำวันได้ อันที่จริงไม่มีกฎบังคับหรอกว่าคุณต้องใส่อะไรคู่กับอะไร หากคุณมีเครื่องประดับมรกต ไข่มุก หรือเพชร รู้หรือไม่ว่าการใส่เข้าไปทั้งหมดจะยิ่งมีความหมายสำหรับคุณและช่วยสร้างรูปลักษณ์ให้น่าสะดุดตามากขึ้น

ภาพโดยรวมดูหนักเกินไป

ใส่เครื่องประดับหลายชิ้นจนดูหนักเกินไป

แหล่งที่มา : www.pinterest.com/pin/490048003186453727/

คุณคงไม่อยากให้ตัวเองดูเยอะเกินไปกับการใส่เครื่องประดับ แต่เครื่องประดับมีความพิเศษมากกว่าเสื้อผ้าตรงที่ผู้คนสามารถซื้อเครื่องประดับทุกชิ้นที่อยู่ในคอลเลคชั่นเดียวกันมาสวมใส่ได้เนื่องจากสามารถเชื่อมต่อกันได้ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง

ใส่เฉพาะโลหะชิ้นเดียว

ใส่เครื่องประดับเฉพาะโลหะชิ้นเดียว

แหล่งที่มา : www.pinterest.com/pin/82612974393252339/

ผู้คนมักจะหลีกเลี่ยงการใส่โลหะหลายชนิดเมื่อต้องสวมแหวนซ้อนกัน สร้อยคอเป็นชั้นๆ รวมถึงกำไลและต่างหู เนื่องจากการใส่โลหะทูโทนอาจทำให้คุณหวนรำลึกถึงลุคในยุค 80 อย่างไรก็ตามไม่มีข้อห้ามเกี่ยวกับการจับคู่สีกุหลาบ สีขาว และสีเหลืองทอง การใส่โลหะหลายชิ้นจะยิ่งทำให้ดูเป็นธรรมชาติและน่าสนใจมากขึ้น

การใส่เครื่องประดับอย่างจงใจมากเกินไป

ใส่เครื่องประดับอย่างจงใจมากเกินไป

แหล่งที่มา : www.pinterest.com/pin/352125264587311848/

เมื่อใส่เครื่องประดับต่างชนิดกัน องค์ประกอบทุกอย่างจะมารวมกันอย่างมากมายโดยเฉพาะเครื่องประดับชิ้นโปรดของคุณ ผู้เชี่ยวชาญแนะนำว่าคุณควรจะสนุกไปกับมัน อย่ามัวแต่เครียดกับการหาวิธีทำให้เครื่องประดับทุกชิ้นดูโดดเด่น!

Blogger : Lauren Eggertsen

Source : whowhatwear.com