Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

9 Pieces of Jewelry Every Woman Should Have
เครื่องประดับ 9 ชิ้นที่ผู้หญิงทุกคนควรมี

เครื่องประดับถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ดีที่สุดในการตกแต่งและอวดโฉมอันโดดเด่นของตัวเอง เมื่อพูดถึงเครื่องประดับก็มีตัวเลือกมากมายโดยขึ้นอยู่กับเสื้อผ้าและสไตล์การแต่งตัว และนี่คือเครื่องประดับที่ควรเป็นส่วนหนึ่งในคอลเลคชั่นของผู้หญิงทุกคน

1. ต่างหูเพชร

เครื่องประดับที่ผู้หญิงทุกคนควรมี

แหล่งที่มา : www.pricescope.com

เพชรคือเครื่องประดับสุดคลาสสิคและจำเป็นสำหรับผู้หญิงทุกคนในการเสริมสร้างภาพลักษณ์ให้ดูสง่างาม ต่างหูเพชรสามารถเข้ากับเสื้อผ้าได้ทุกชุดไม่ว่าจะเป็นทางการหรือไม่เป็นทางการ ข้อดีคือเพชรเหล่านี้จะคงอยู่ไปตลอดกาลและเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของผู้หญิง แต่ค่อนข้างมีราคาแพงหากเครื่องประดับเพชรแพงเกินไปสำหรับคุณก็ยังมีตัวเลือกอื่น เช่น เพชรสวิสหรือเพชรโมอิส เพชรแท้กับเพชรโมอิสมีความแตกต่างกันหลายอย่างตั้งแต่ราคา สี ความสุกใส เป็นต้น

2. ต่างหูไข่มุก

ต่างหูไข่มุก

แหล่งที่มา : facebook.com/HelloFashionBlog

ไม่มีเครื่องประดับใดหรูหราและสวยล้ำมากไปกว่าต่างหูไข่มุกอีกแล้ว มุกน้ำจืดสามารถสวมใส่คู่กับเสื้อผ้าได้ทุกสีและควรอยู่ในกล่องเครื่องประดับของผู้หญิงทุกคน ไข่มุกเม็ดใหญ่จะทำให้คุณดูคล้ายกับนางเงือกเข้าไปอีก นอกจากนี้ไข่มุกยังช่วยสร้างความสมดุลระหว่างความทันสมัยกับความหรูหราอมตะได้อย่างดีเยี่ยม

3. กำไลต้นแขน

กำไลต้นแขน

แหล่งที่มา : frankanddoll.com

การใส่กำไลข้อมือจัดว่าเป็นมาตรฐานโดยทั่วไปอยู่แล้วแต่มีน้อยคนนักที่จะเลือกใส่กำไลไว้บนต้นแขน ภาพลักษณ์ของคุณจะดูงดงามอ่อนช้อย กำไลต้นแขนเป็นเครื่องประดับที่เหมาะกับฤดูร้อนและเข้ากับเสื้อผ้าในช่วงหน้าร้อนได้ดีโดยเฉพาะเสื้อแขนกุด

4. สร้อยคอยาว

สร้อยคอยาว

แหล่งที่มา : www.anthropologie.com

สร้อยคอยาวมีความล้ำสมัยสุดๆและเข้ากันได้ดีมากกับเสื้อผ้าทั้งแบบทางการและไม่เป็นทางการ สร้อยคอยาวที่ทำจากทองคำและหินจะดูดีมากเมื่อใส่กับเสื้อผ้าสไตล์อินเดีย คุณสามารถใส่สร้อยคอยาวได้สามแบบหรือใส่คู่กับสายโซ่สั้นและทำให้เป็นชั้นๆ หากสร้อยคอของคุณมีความยาวเป็นพิเศษก็สามารถทบเป็น 2-3 ชั้นก็ได้หรือจะใส่จี้เข้าไปด้วยก็ดูสวยไปอีกแบบ

5. ต่างหูห่วง

ต่างหูห่วง

แหล่งที่มา : www.forloveandlemons.com

ต่างหูห่วงเป็นเครื่องประดับของผู้หญิงเกือบทุกคน ทั้งค่อนข้างมีเสน่ห์และไม่เคยล้าสมัยเลย ที่สำคัญเข้ากับเสื้อผ้าได้เกือบทุกแนว คุณจะใส่ต่างหูห่วงกับเสื้อผ้าที่เป็นทางการหรือแบบลำลองก็ได้ เช่น ยีนส์และกระโปรงสั้น ขณะเดียวกันต่างหูห่วงทองคำก็สามารถเข้ากับเสื้อผ้าได้ทุกสี

6. สร้อยเลเยอร์

สร้อยเลเยอร์

แหล่งที่มา : stargazejewelry.com

สร้อยเลเยอร์เป็นเครื่องประดับที่เหมาะสุดๆในการเพิ่มและปรับลุคโดยรวมให้ดูโดดเด่นขึ้น ประเด็นสำคัญอยู่ที่การหาเครื่องประดับที่เข้ากันได้ดี แค่ระวังอย่าให้สายสร้อยพันกัน คุณสามารถใส่สร้อยเลเยอร์กับเสื้อผ้าได้หลากหลายประเภทตั้งแต่ชุดทางการไปจนถึงชุดลำลอง

7. ต่างหู Ear Pin

ต่างหู Ear Pin

แหล่งที่มา : www.chapmanjewelry.com

หากคุณเจาะหูมากกว่าสองรู งั้นต่างหู Ear Pin ก็เป็นเครื่องประดับที่เหมาะกับคุณ ก้านต่างหูด้านล่างจะตรงกับรูแรก ส่วนที่เหลือก็ยึดอยู่กับใบหู คุณสามารถซื้อต่างหู Ear Pin ฝังเพชรได้หากไม่เหลือบ่ากว่าแรง อย่างไรก็ตามยังมีตัวเลือกอื่นๆอีกเยอะแยะ

8. ต่างหูยาว

ต่างหูยาว

แหล่งที่มา : www.etsy.com/shop/HedgehogProject

ต่างหูยาวเข้ากับเสื้อผ้าได้ทุกประเภท คุณสามารถซื้อต่างหูยาวแบบเงินหรือทองก็ได้ จะแบบยาวลงมาตรงๆหรือแบบห่วงก็ได้ ต่างหูยาวแบบตรงจะให้ความรู้สึกเรียบหรู ขณะที่แบบห่วงจะให้ลุคเก๋ๆ

9. สร้อยคออลังการ

สร้อยคออลังการ

แหล่งที่มา : facebook.com/heartswoon

สร้อยคออลังการประเภทนี้ส่วนใหญ่จะเป็นสีทองและเข้ากันได้ดีกับเสื้อผ้าเกือบทุกชุด หากไม่ต้องการสร้อยคอแค่สีเงินหรือสีทอง คุณสามารถเลือกสองสีผสมกันเลยก็ได้เพราะจะยิ่งเสริมภาพลักษณ์ของคุณให้ดูหรูหราอลังการมากขึ้น

Blogger : Charles Crawford

Source : lifehack.org