Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someoneGoogle+

DIY Shoes Ideas That Will Make Your Style Unique
สร้างเอกลักษณ์ให้กับรองเท้าด้วย 5 วิธี DIY แบบง่ายๆ

สร้างเอกลักษณ์ให้กับรองเท้าด้วยวิธี DIY แบบง่ายๆ

ไม่รู้ว่าทำไมทุกครั้งที่ไปห้างสรรพสินค้าฉันมักจะเจอแต่รองเท้าเรียบๆและธรรมดา ฉันไม่ได้พูดถึงเรื่องสีนะเพราะปกติฉันชอบรองเท้าสีดำอยู่แล้วเนื่องจากสวมใส่ได้กับเสื้อผ้าทุกชุดแต่ฉันกำลังพูดถึงรูปแบบของรองเท้าต่างหาก ฉันมักจะเลือกซื้อรองเท้าเรียบๆแต่ความเป็นนักออกแบบในตัวฉันต้องการให้มันดูสร้างสรรค์แปลกตา ด้วยเหตุนี้ฉันจึงตัดสินใจซื้อรองเท้าแบบสวมใส่สบายมาตกแต่งและจะไม่มีคำว่าน่าเบื่ออีกต่อไป! อย่างไรก็ตามฉันจะไม่ซื้อรองเท้าราคาแพงเพื่อที่ฉันจะได้ไม่รู้สึกแย่หลังจากที่แปลงโฉมพวกมัน แนวคิดการตกแต่งรองเท้า DIY เหล่านี้ไม่ใช่เรื่องยากแถมยังประหยัดอีกด้วย แน่นอนว่าคุณสามารถเนรมิตรองเท้าได้ตามแบบฉบับของตัวเอง ไม่แน่นี่อาจจะกลายเป็นงานอดิเรกใหม่ๆหรือไม่ก็งานเสริมสร้างรายได้ให้แก่คุณเลยทีเดียว!

เทปกาว รูปภาพ หรือสติกเกอร์

วิธี DIY รองเท้าแบบง่ายๆด้วยเทปกาว รูปภาพ หรือสติกเกอร์

Source : www.etsy.com

โดยส่วนตัวแล้วฉันไม่ชอบแนวนี้แต่ฉันก็เคยเห็นรองเท้าส้นสูงที่มีภาพการ์ตูนมาร์เวลกับรองเท้าบางคู่ที่ตกแต่งด้วยเทปกาว คุณสามารถใช้เทปชนิดใดก็ได้ในการตกแต่งรองเท้าของตัวเองหรือปิดทับเฉพาะส่วนที่คุณไม่ชอบ นอกจากนี้คุณจะใช้สติกเกอร์แทนก็ได้หากต้องการความยืดหยุ่นมากกว่าเทปกาว ในกรณีที่ต้องการให้เป็นลายถาวรก็ทากาวและแปะสติกเกอร์ทับลงไปเลยเพื่อป้องกันการหลุดออก ทางที่ดีควรใช้กาวสำหรับติดผ้า

เริ่มจากทากาวที่ด้านหลังสติกเกอร์และแปะลงไปบนรองเท้าก่อนที่จะทากาวซ้ำอีกชั้นเพื่อปิดผนึก การเคลือบชั้นบนด้วยอะครีลิกจะยิ่งทำให้ติดทนนานมากขึ้น แต่วิธีนี้จะใช้ได้เฉพาะรองเท้ามีส้นหรือรองเท้าผ้าใบเนื้อแข็งเท่านั้นเนื่องจากรองเท้าที่งอมากเกินไปจะทำให้กาวแตก นอกจากนี้ยังเหมาะกับการตกแต่งรองเท้าเด็กอีกด้วย

กากเพชร

วิธี DIY รองเท้าแบบง่ายๆด้วยกากเพชร

Source : howtwostyle.com

นี่เป็นแนวโปรดของฉันเลยเพราะฉันรักกากเพชร! คุณต้องใช้กาวติดผ้าชนิดใสกับกากเพชรละเอียด เริ่มจากผสมกาวสองส่วนกับกากเพชรหนึ่งส่วน จากนั้นก็ใช้แปรงทาสีทาส่วนผสมลงไปบนรองเท้า พยายามอย่าทาหนาเกินไปแต่สุดท้ายคุณก็ต้องทาทั้งหมดสามชั้น ที่สำคัญต้องปล่อยให้แต่ละชั้นแห้งก่อนที่จะทาชั้นต่อไป หากไม่ได้ใช้ควรปิดภาชนะให้สนิทเพื่อที่ส่วนผสมจะได้ไม่แข็งตัว ใช้แปรงสะอาดทากาวหรือวัสดุยาแนวรอยต่อเคลือบชั้นบนไว้และใช้สเปรย์อะครีลิกเคลือบทุกอย่างก่อนปล่อยให้รองเท้าแห้ง อย่าลืมวางหนังสือพิมพ์รองไว้ใต้รองเท้าก่อนที่จะเทกากเพชรลงไปเพื่อการทำความสะอาดที่ง่ายขึ้น

ปิ๊ง ปิ๊ง (เครื่องประดับหรืออัญมณี)

วิธี DIY รองเท้าแบบง่ายๆด้วยเครื่องประดับหรืออัญมณี

Source : www.lovemaegan.com

สำหรับแนวนี้คุณต้องใช้เครื่องประดับ อัญมณี หรือกิ๊บน่ารักๆในการตกแต่งรองเท้าของคุณและอย่าลืมกาวติดผ้าชนิดใสล่ะ นอกจากนี้คุณยังสามารถหาดูภาพการตกแต่งรองเท้าแนวนี้ของคนอื่นๆได้จากกูเกิ้ลเพื่อเป็นแรงบันดาลใจในการตกแต่งรองเท้าของตัวเอง

สี

วิธี DIY รองเท้าแบบง่ายๆด้วยสี

Source : diy-enthusiasts.com

การตกแต่งรองเท้าด้วยสีไม่มีข้อจำเพาะเจาะจงเช่นเดียวกับการใช้เทปกาว คุณจำเป็นต้องระมัดระวังในการเลือกสีเนื่องจากสีจะติดคงทนอยู่บนรองเท้าของคุณไปอีกนาน คุณจะทาสีแค่บางส่วนของรองเท้าหรือทั้งหมดเลยก็ได้ ครั้งหนึ่งฉันเคยเห็นการไล่เฉดสีบนรองเท้าสีขาวซึ่งบอกเลยว่าสร้างสรรค์และมีความเป็นศิลปะมาก นอกจากนี้คุณยังสามารถใช้สเปรย์พ่นสีลงบนรองเท้าก็ได้แต่ต้องมือนิ่งๆหน่อยเพราะจะได้ไม่เลอะเทอะเปรอะเปื้อน

ผ้า

วิธี DIY รองเท้าแบบง่ายๆด้วยผ้า

Source : www.deliacreates.com

วิธีนี้ทำง่ายมากแถมยังดูวิเศษสุดๆเมื่อเสร็จแล้ว คุณแค่ต้องเลือกผ้าที่จะนำมาคลุมรองเท้าบางส่วนหรือทั้งหมด จากนั้นก็ใช้กาวติดผ้าชนิดใส เช่น E-6000 ส่วนรูปแบบก็ขึ้นอยู่กับความต้องการของคุณ ฉันเคยลอง DIY รองเท้าเทนนิสและติดผ้าลูกไม้สีดำลงไป อย่างไรก็ตามคุณสามารถหาแรงบันดาลใจใหม่ๆได้เสมอจากอินเตอร์เน็ต

Blogger : Dianne M.

Source : youqueen.com