Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

Where To Apply Highlighter For A Gorgeous Glow
ตำแหน่งที่ควรไฮไลท์เพื่อหน้าเงาวิ้งๆ

ตำแหน่งที่ควรไฮไลท์เพื่อหน้าเงาวิ้งๆ

ไม่ว่าคุณจะมีผิวสุขภาพดีอยู่แล้วหรือกำลังต่อสู้กับกลุ่มอาการก่อนมีประจำเดือนหรือสิวที่เกิดจากความเครียด มีเครื่องสำอางชนิดหนึ่งที่คุณไม่ควรมองข้ามเนื่องจากมันจะทำให้ผิวหน้าของคุณดูเปล่งประกายอยู่เสมอ นั่นก็คือไฮไลท์นั่นเอง ไฮไลท์ชนิดเหลวและผงฝุ่นมีการพัฒนาไปมากในช่วงหลายปีนี้ ใบหน้าของคุณจะเปล่งประกายจากภายในและไม่ทำให้คุณดูเหมือนลูกบอลไฟดิสโก้ ไฮไลท์กลายเป็นที่นิยมอย่างมากจนช่างแต่งหน้าศิลปินและวีล็อกเกอร์ความงามต่างพิจารณาให้พวกมันเป็นเครื่องสำอางพื้นฐานในการแต่งหน้าทั้งหมดเทียบได้กับรองพื้นหรือมาสคาร่า เคล็ดลับในการใช้ไฮไลท์อย่างถูกต้องคือการเลือกสูตรและเฉดสีที่เหมาะกับสภาพผิวของคุณมากที่สุด ที่สำคัญควรรู้ถึงตำแหน่งในการไฮไลท์เพื่อเพิ่มประกายวิ้งๆตามธรรมชาติ หากพร้อมแล้วก็ลองปฏิบัติตามเคล็ดลับทั้ง 5 ข้อนี้และหาตำแหน่งที่เหมาะสมในการไฮไลท์เพื่อยกกระชับใบหน้าและเพิ่มความสว่างได้ในทันที

1. แก้ม

ควรไฮไลท์แก้มเพื่อหน้าเงาวิ้งๆ

โหนกแก้มคือตำแหน่งแรกบนใบหน้าที่คนเราส่วนใหญ่มักนึกถึงเมื่อต้องการไฮไลท์ไม่ว่าจะเป็นชนิดเหลวหรือแบบผงฝุ่น หลังจากที่ทาคอนซีลเลอร์ใต้ตาและรองพื้นหรือบีบีครีมลงบนผิวของคุณแล้ว ให้ใช้แปรงหรือฟองน้ำแต่งหน้าเกลี่ยอย่างระมัดระวัง การบรอนเซอร์ใต้โหนกแก้มและไฮไลท์บนโหนกแก้มเป็นวิธีคอนทัวร์ใบหน้าอย่างรวดเร็วเพื่อเน้นความคมชัดของแก้ม แต่ถ้าไม่มีเวลา..ไฮไลท์บริเวณด้านขวาของแก้มก็พอแล้ว ใช้แปรงคาบูกิหรือแปรงปัดแก้มปัดแป้งไฮไลท์ไล่ลงมาตั้งแต่ขมับไปจนถึงตรงกลางโหนกแก้ม ส่องกระจกเพื่อตรวจสอบว่าคุณต้องเติมไฮไลท์หรือเกลี่ยเครื่องสำอางให้เนียนกว่านี้อีกหรือไม่

2. จมูก

ควรไฮไลท์จมูกเพื่อหน้าเงาวิ้งๆ

ตำแหน่งการไฮไลท์ที่เหมาะสมสามารถทำให้จมูกของคุณดูเรียวและสวยขึ้นได้จริงๆ เพียงใช้นิ้วนางแต้มไฮไลท์ขนาดเท่าเมล็ดถั่วเขียวลงบนตรงกลาง “ปลาย” จมูกและเกลี่ยขึ้นไปตามแนวดั้ง

3. ริมฝีปาก

ควรไฮไลท์ริมฝีปากเพื่อหน้าเงาวิ้งๆ

คุณสามารถมีริมฝีปากอวบอิ่มได้โดยที่ไม่ต้องฉีด..เพียงไฮไลท์บางๆบริเวณกระจับปาก จากนั้นค่อยๆเกลี่ยเพื่อให้ริมฝีปากดูสวยอย่างเป็นธรรมชาติ

4. ดวงตา

ควรไฮไลท์ดวงตาเพื่อหน้าเงาวิ้งๆ

เพิ่มความสดใสและสดชื่นจากการนอนเต็มอิ่ม (แบบปลอมๆ) ให้แก่ดวงตาได้ในเวลาเพียงไม่กี่วินาทีโดยการใช้ปากกาไฮไลท์เนื้อครีมหรือแป้งฝุ่นบางเบาในสองตำแหน่งสำคัญได้แก่แนวโหนกคิ้วและบริเวณหัวตา หลังจากที่ทาอายแชโดว์ อายไลเนอร์ มาสคาร่า และแต่งคิ้ว..คุณควรปิดท้ายด้วยไฮไลท์ ใช้นิ้วหรือแปรงอายแชโดว์ขนาดเล็กปัดไฮไลท์โดยเริ่มตั้งแต่ตรงกลางไปจนถึงโหนกคิ้วด้านนอกเท่านั้น (วิธีนี้จะทำให้ดูเป็นธรรมชาติมากกว่าการปัดทั้งโหนกคิ้ว) การไฮไลท์บริเวณหัวตาเพียงเล็กน้อยจะทำให้ทั้งใบหน้าสว่างสดใสในทันที

5. หน้าผากและคาง

ควรไฮไลท์หน้าผากและคางเพื่อหน้าเงาวิ้งๆ

คุณควรปัดไฮไลท์จำนวนน้อยมากๆลงบนกลางหน้าผากเพื่อให้ใบหน้ามีสัดส่วนที่สมดุลมากขึ้น และพยายามลากเส้นแบบเดียวกันนี้ลงบนกึ่งกลางคาง การไฮไลท์ในบริเวณเหล่านี้มากเกินไปอาจทำให้ดูหน้ามันเหมือนเหงื่อออกเยอะ ไฮไลท์แค่นิดเดียวก็ทำให้คุณดูสวยแล้ว

Blogger : Lisa Fogarty

Source : shefinds.com