Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someoneGoogle+

Ways to Make Your Makeup Last All Day
10 เคล็ดลับทำให้เครื่องสำอางติดคงทนตลอดทั้งวัน

เคล็ดลับทำให้เครื่องสำอางติดคงทนตลอดทั้งวัน

ในแต่ละวันคุณต้องใช้เวลาในการแต่งหน้า ไม่ว่าจะเกลี่ยให้กลมกลืนหรือวาดเส้นเพื่อให้ทุกอย่างออกมาสมบูรณ์แบบ ทว่าดูเหมือนเครื่องสำอางจะเลอะเทอะเปรอะเปื้อนไปทั่ว (เช่น ปกเสื้อหรือขอบถ้วยกาแฟ) แทนที่จะอยู่บนใบหน้าของคุณ เอาล่ะนี่คือ 10 เคล็ดลับเพื่อให้แน่ใจว่าทุกอย่างเข้าที่และคุณสามารถไปทำอะไรก็ได้ตลอดทั้งวันโดยที่ไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับการแต่งหน้าใหม่อีกครั้ง

เริ่มด้วยการขัดผิวอย่างอ่อนโยน

การใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นหมาดๆขัดผิวจะช่วยกำจัดผิวหนังที่แห้งแตกเป็นขุย..รวมถึงช่วยทำให้เครื่องสำอางติดผิวง่ายและทนนานมากยิ่งขึ้นด้วย

ตามด้วยมอยส์เจอไรเซอร์

แม้ว่าคุณจะมีผิวมัน แต่การทาโลชั่นบางๆก็มีความจำเป็นเนื่องจากจะช่วยควบคุมสิ่งต่างๆให้สมดุล ทามอยส์เจอไรเซอร์ให้ทั่วใบหน้าและลำคอ ปล่อยให้ซึมลงสู่ผิว (5 นาทีหรือนานกว่านั้น) แล้วค่อยลงรองพื้น

ใช้ไพรเมอร์

หากคุณกังวลเรื่องระยะเวลามากที่สุด คุณต้องผสมไพรเมอร์เข้าไปด้วยเนื่องจากจะช่วยทำให้รองพื้นติดทนนานแถมยังทำหน้าที่เป็นเกราะป้องกันอีกด้วย

สังเกตรองพื้น

โดยทั่วไปรองพื้นสูตรปราศจากน้ำมันจะอยู่ได้นานกว่าเนื่องจากไม่มีสารอีมอลเลียนท์ที่ทำให้ผิวเนียนนุ่ม แต่ถ้าผิวของคุณแห้งควรใช้รองพื้นที่ให้ความชุ่มชื้น (เช่น สูตรครีมหรือสูตรน้ำ) เพื่อหลีกเลี่ยงผิวเป็นรอยด่างและไม่สม่ำเสมอ

บลัชออน 2 สูตร

เทคนิคนี้เรียกว่าการประกบ..คุณต้องใช้บลัชออนเนื้อครีมก่อนลงรองพื้นจากนั้นก็ใช้บลัชออนเนื้อฝุ่นเพื่อให้สีติดทนนาน หรือถ้าให้ดีไปกว่านั้นลองใช้โทนสีส้มอบอุ่นผสมกับโทนสีชมพูเพื่อให้มีลักษณะคล้ายกับสีแก้มแดงตามธรรมชาติ

เติมลิปสติกเป็นชั้น

ในการเติมลิปสติกทับลงไป คุณจำเป็นต้องมีแป้งฝุ่น ลิปสติกที่คุณเลือก และดินสอเขียนขอบปากที่เฉดสีคล้ายกัน เริ่มจากปัดแป้งฝุ่นลงบนริมฝีปาก ตามด้วยใช้ดินสอเขียนขอบปาก (ช่วยให้สีติดทนนาน) และปิดท้ายด้วยทาลิปสติกทับลงไป

ทาอายแชโดว์เหนืออายไลเนอร์

คุณต้องใช้อายแชโดว์ซึ่งมีเฉดสีใกล้เคียงกันทาทับอายไลเนอร์เพื่อให้สีติดทนนานตลอดทั้งวัน

มาสคาร่ากันน้ำ

นี่คือวิธีที่ดีที่สุดในการหลีกเลี่ยงตาแรคคูนที่น่ากลัว หากมาสคาร่าสูตรกันน้ำทำให้รู้สึกว่าขนตาแห้งหรือแข็งเกินไป ลองปัดทับมาสคาร่าปกติด้วยมาสคาร่ากันน้ำแบบใสแทน

เซ็ทเมคอัพ

หมั่นเซ็ทเมคอัพบ่อยๆไม่ว่าจะเป็นสเปรย์หรือแป้งเนื่องจากจะช่วยสร้างกำแพงระหว่างรองพื้นกับองค์ประกอบภายนอกต่างๆ (เช่น สภาพอากาศและโทรศัพท์ที่สัมผัสถูกแก้มของคุณ) เพื่อให้เมคอัพติดทนนานตลอดทั้งวัน

หลีกเลี่ยงมือสัมผัส

จริงๆคุณอาจไม่รู้ตัวหรอก แต่จงรู้ไว้เลยว่าการสัมผัสใบหน้าตลอดทั้งวันอาจทำให้เครื่องสำอางหลุดลอกไปเนื่องจากน้ำมันบนปลายนิ้วและเชื้อโรคต่างๆ ยิ่งคุณสัมผัสใบหน้าน้อยก็ยิ่งทำให้เครื่องสำอาง (และผิวของคุณ) ดูสวยเนียนจนต้องเหลียวกลับมามอง

Blogger : Jenny Jin

Source : purewow.com