Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

Things Men Find Unattractive
10 อย่างที่ผู้หญิงทำและผู้ชายมองว่าไร้เสน่ห์

สิ่งที่ผู้หญิงทำและผู้ชายมองว่าไร้เสน่ห์

การนินทากาเลเป็นเรื่องธรรมชาติของสาวๆ พวกนางมักจับผิดผู้ชายแม้แต่เรื่องเล็กๆน้อยๆแล้วก็เอามาซุบซิบนินทากับเพื่อนสาว แล้วผู้ชายล่ะ? พวกเขาจับผิดสาวๆกันบ้างหรือเปล่า? หนุ่มๆทั่วไปที่ไม่ได้คลุกคลีอยู่กับวงการแฟชั่นหรือความสวยความงามจะเข้าใจเทรนด์การแต่งหน้าและการแต่งตัวของบรรดาผู้หญิงเหรอ? บางคนเข้าใจนะ แต่บางคนก็มองว่าสิ่งที่สาวๆเหล่านี้ทำช่างไม่น่าดึงดูดใจเอาซะเลย

1. ทรงผมแบบซับซ้อนซ่อนเงื่อน

การทำผมแบบอลังการงานสร้างเหมาะสำหรับการไปออกงานคาร์นิวัลหรือถ่ายรูปในสตูดิโออะไรแบบนั้นจะดีกว่าไหม ในชีวิตประจำวันการทำผมทรงปกติดูเป็นธรรมชาติก็น่ารักพออยู่แล้ว ที่สำคัญเรือนผมที่ปราศจากผลิตภัณฑ์แต่งผมทั้งหลายแหล่ย่อมสร้างความพึงพอใจได้มากกว่า

2. รองพื้นหนาเตอะ

รองพื้นมีจุดประสงค์เพื่อปกปิดริ้วรอยและจุดด่างดำเล็กๆน้อยๆ ซึ่งจะทำให้ผิวพรรณของคุณดูเรียบเนียนและสุขภาพดี นอกจากนี้อาจยังช่วยให้สีผิวสว่างขึ้น ที่สำคัญไม่ควรให้คนอื่นหรือแม้แต่ตัวคุณเองมองเห็นว่ามีการลงรองพื้น ดังนั้นควรทารองพื้นให้กลมกลืนกับสีผิวของคุณมากที่สุด มิเช่นนั้นจะดูเหมือนว่าคุณกำลังใช้รองพื้นฉาบใบหน้าอยู่

3. ทากลิตเตอร์และชิมเมอร์ลงบนเปลือกตา

หากคุณไม่ใช่ช่างแต่งหน้ามืออาชีพ ควรหลีกเลี่ยงการใช้อายแชโดว์แบบมีประกายกลิตเตอร์หรือชิมเมอร์เด็ดขาด เพราะมีไม่กี่คนที่แต่งหน้าแนวนี้แล้วจะรอด ขอแนะนำให้ใช้อายแชโดว์เนื้อแมตต์จะเวิร์คกว่า

4. ขนตาติดกันเป็นก้อน

เหตุการณ์นี้มักจะเกิดขึ้นเมื่อคุณปัดมาสคาร่าหนาเกินไป ดวงตาของคุณจะไร้เสน่ห์และดูไม่เซ็กซี่อีกต่อไป ควรเลือกใช้มาสคาร่าคุณภาพดี พยายามเลือกชนิดที่เหมาะกับคุณมากที่สุด ท้ายที่สุดใช้แปรงพิเศษเพื่อกำจัดปัญหาขนตาติดกันเป็นก้อนซะ

5. มนุษย์ขน

ไม่ว่าคุณจะชอบหรือไม่แต่ผู้ชายทุกคนชอบผู้หญิงผิวพรรณเรียบเนียน คุณควรแน่ใจว่าเรียวขาและใต้วงแขนของคุณสะอาดเกลี้ยงเกลาและปราศจากขน เพราะสิ่งเหล่านี้จะบ่งบอกถึงนิสัยการรักษาความสะอาดของคุณ

6. ผิวแห้ง

การสัมผัสผิวแห้งหยาบกร้าน ข้อศอกตกสะเก็ดหรือส้นเท้าแตกระแหงยิ่งกว่าดินช่วงหน้าแล้ง บอกเลยว่าน่าขนลุกมากๆ ควรใช้มอยซ์เจอร์ไรเซอร์หรือเจลอาบน้ำ และโลชั่นบำรุงผิวหลังอาบน้ำ

7. มีกลิ่นปากและฟันเหลืองอ๋อย

สภาพฟันเหลืองกับลมหายใจมีกลิ่นจะยิ่งทำให้เพศตรงข้ามหนีห่างออกไปจากคุณ พยายามนึกถึงสาเหตุสิ คุณเป็นสิงห์อมควันหรือเปล่า? หรือดูแลรักษาความสะอาดในช่องปากน้อยไปหน่อยไหม? หรือคุณดื่มชา กาแฟ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์มากเกินไป? ถ้าใช่สักข้อใดข้อหนึ่ง รีบหาวิธีแก้โดยเร็ว ใช้ยาสีฟันสูตรฟันขาวหรือไหมขัดฟันพร้อมกับพกลูกอมดับกลิ่นปากติดกระเป๋าไว้ด้วย

8. เลือกดินสอเขียนขอบปากผิดคิดจนตัวตาย

หากคุณได้รับเชิญให้ไปเดท สถานที่อาจจะเป็นคาเฟ่หรือไม่ก็ภัตตาคาร ลองจินตนาการล่วงหน้าดูสิว่าริมฝีปากของคุณจะมีสภาพเช่นไรหลังจากที่ผ่านมื้อค่ำไปแล้ว หากคุณทาลิปสติกและเขียนขอบปากไปด้วยหลังจากที่รับประทานอาหารเสร็จก็จะเหลือแต่เส้นขอบปาก คุณนึกออกใช่ไหมว่ามันไม่น่ามองเอาซะเลย และจะแย่กว่านั้นอีกหากเส้นขอบปากสีเข้มกว่าลิปสติกหรือสีปากธรรมชาติของคุณ บอกตรงๆเลยว่ารับไม่ได้! ฉะนั้นกรุณาเลือกสีดินสอเขียนขอบปากให้ใกล้เคียงกับสีปากธรรมชาติมากที่สุดเข้าใจไหม!

9. ฉีดน้ำหอมมากเกินไป

น้ำหอมถูกคิดค้นมาเพื่อช่วยในการแสดงความเป็นตัวตนของคุณ แต่อะไรที่มันมากเกินไปมักจะถูกมองว่าไม่เหมาะสม น้ำหอมกลิ่นโปรดเพียงหยดเดียวก็เพียงพอแล้วที่จะทำให้หนุ่มๆรู้สึกสนใจและทำให้คุณกลายเป็นสิ่งมีชีวิตที่น่าค้นหา

10. แต่งหน้าในที่สาธารณะ

เชื่อสิพวกผู้ชายไม่อยากรู้หรือเห็นหรอกว่าคุณทำอย่างไรถึงดูสวยพริ้งแบบนี้ เพราะมันจะทำลายภาพจินตนาการของพวกเขา จงปล่อยให้หนุ่มๆคิดว่าคุณสวยได้โดยไม่ต้องพยายามต่อไปเถอะ ขั้นตอนการแต่งหน้าทั้งหมดควรเก็บไว้ทำที่บ้าน ไม่ใช่ในที่สาธารณะ

Source : wmnlife.com