Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

The Perfect Shape: Eyebrows
การมีรูปคิ้วที่สมบูรณ์แบบ

การมีรูปคิ้วที่สมบูรณ์แบบ

คิ้วคือคุณลักษณะที่สำคัญบนใบหน้าของผู้หญิงและเป็นโครงสร้างของใบหน้า นอกจากนี้เมื่อคิ้วมีรูปทรงสวยก็ยิ่งมีอำนาจในการเปลี่ยนแปลงรูปลักษณ์โดยรวมของคนๆนั้น ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาธุรกิจเกี่ยวกับคิ้วได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก ปัจจุบันผู้หญิงเริ่มแวกซ์คิ้ว กัดสีอ่อนหรือทำคิ้วเรียวเล็กซึ่งขึ้นอยู่กับความชอบส่วนบุคคล แต่เป้าหมายคือเพื่อสัดส่วนคิ้วที่สมดุลและสอดรับกัน

ปัจจุบันแฟชั่นคิ้วจะเน้นความแปลกใหม่และดูคมเข้ม แต่ต้องไม่หนาเกินไปและมีรูปทรงที่สมดุล ที่สำคัญสามารถใช้เครื่องสำอางเพื่อเพิ่มความลึกและถมช่องว่างได้ด้วย เพื่อให้ได้รูปคิ้วที่สมบูรณ์แบบเราต้องวัดระยะเพื่อวางตำแหน่งให้เหมาะสม เริ่มจากใช้ดินสอหรือเชือก ตามด้วยจัดวางตามจุดเพื่อระบุหัวคิ้ว ส่วนโค้ง และหางคิ้วที่เหมาะสม

รูปคิ้วที่สมบูรณ์แบบ

หัวคิ้ว

นึกภาพคิ้วของคุณก่อนที่จะลงมือ หัวคิ้วควรตรงกับมุมด้านนอกของรูจมูก

ส่วนโค้ง

หากคิ้วมีส่วนโค้งอยู่แล้วก็ควรจัดให้อยู่ในแนวเดียวกันจากขอบของรูจมูกผ่านลูกตาดำ ห่างจากจุดเริ่มต้นของคิ้วประมาณสามในสี่ อย่าถอนเด็ดขาด คิ้วที่สมบูรณ์แบบคือภาพสะท้อนของคิ้วที่ได้รับการดูแลเป็นอย่างดี คุณควรรักษาคิ้วให้มีรูปทรงตามธรรมชาติ

หางคิ้ว

หางคิ้วควรจะค่อยๆเรียวลงจากส่วนโค้งและมุมของตา จุดสิ้นสุดของคิ้วควรเชื่อมต่อขอบของรูจมูกกับมุมของตา คุณสามารถใช้อุปกรณ์ช่วยวัดและควรมั่นใจว่าคิ้วอยู่ตำแหน่งที่เหมาะสม ถ้าคุณไม่ใช่มืออาชีพวิธีที่ดีที่สุดคือการถอนและตกแต่งขนคิ้วด้านล่าง ถ้าคุณทำด้านบนและเผลอเอาออกมากเกินไปมันอาจส่งผลต่อส่วนโค้งของคิ้วทำให้พลาดรูปทรงที่ตั้งใจไว้ ผู้หญิงส่วนใหญ่มักจะชอบเติมสีในบริเวณส่วนหัวคิ้วและโค้งด้านในของคิ้ว ทางที่ดีคุณควรปรึกษาช่างแต่งหน้ามืออาชีพ เนื่องจากการใช้สีในปริมาณที่เหมาะสมเพื่อให้ได้ลุคเป็นธรรมชาติที่สุดนั้นเป็นเรื่องสำคัญ

ใบหน้ายาวหรือรูปหัวใจ : ถ่วงดุลความยาวของโครงสร้างใบหน้าด้วยคิ้วที่หนา ดก และตรง

ใบหน้ากลม : หลักสำคัญของโครงหน้านี้คือคิ้วต้องไม่โค้งเกินไปเพราะจะทำให้ใบหน้าดูกลมยิ่งขึ้น คุณควรเพิ่มมุมตรงจุดหักของคิ้วแต่ระวังอย่าให้โค้งคมชัดเกินไป

ใบหน้าเหลี่ยม : คุณควรสร้างเส้นโค้งในคิ้วเพื่อทำให้ใบหน้าดูอ่อนโยนขึ้น เพียงถอนขนใต้คิ้วเพื่อทำให้โค้งเด่นชัด

หากคุณกำลังมองหารูปทรงใหม่ๆ ลองแวะปรึกษามืออาชีพเพื่อหาลักษณะที่เหมาะสม การลงทุนตกแต่งคิ้วเพื่อให้เข้ากับรูปหน้าของตัวเองนับว่าเป็นสิ่งที่คุ้มค่ามากจริงๆ

คิ้วที่สมบูรณ์แบบ

Source : womenslifestyle.com