Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

Stunning Cat-Eye Makeup Tutorials
4 เคล็ดลับการแต่งตาแบบ ‘Cat Eye’ ที่สามารถทำตามได้ง่ายสุดๆ

เคล็ดลับการแต่งตาแบบ Cat Eye ที่ทำตามได้ง่ายๆ

“การสอนแต่งตาแบบ Cat Eye ที่ดีที่สุด” คือวลีที่เราใช้ค้นหาตลอดหลายปีที่ผ่านมาเพื่อให้ได้ลุคร้อนแรงสุดคลาสสิก แต่การแต่งตา Cat Eye ให้สวยไร้ที่ติก็ช่างยากเหลือเกิน เดี๋ยวก็เปรอะเลอะเทอะ หรือไม่ก็ตาสองข้างไม่เท่ากันซึ่งทำให้เราสงสัยว่าเราทำผิดพลาดตรงไหน ดังนั้นคงไม่มีวิธีไหนดีไปกว่าการเรียนรู้จากผู้เชี่ยวชาญ โชคดีที่ยูทูบสามารถตอบโจทย์ของเราได้ เอาล่ะงั้นเชิญพบกับผู้เชี่ยวชาญ 4 อันดับแรกของเราได้เลย

#1

เป็นเวลาเกือบสองทศวรรษมาแล้วที่ลิซ่า เอลดริดจ์ หนึ่งในช่างแต่งหน้ายุคแรกๆที่มีเว็บไซต์เป็นของตัวเองแบบฉายเดี่ยว บัดนี้เธอเป็นทั้งช่างที่โด่งดังในวงการแถมยังเข้าถึงได้ง่ายสุดๆอีกด้วย ลิซ่าสร้างวิดีโอสอนแต่งหน้าบนช่องยูทูบที่มองเห็นชัดและสามารถเข้าใจได้ไม่ยากเลย เรียกว่ามีประโยชน์จริงๆ

ลิซ่ากล่าวว่า “ฉันใช้แปรงเขียนคิ้วของ Suqqu (ราคา 34 เหรียญ) ฉันถือมุมด้านนอกของแปรงและแตะน้ำให้เปียกหมาดๆเพื่อแต้มสีขึ้นมาเล็กน้อย จากนั้นก็ปัดเบาๆจากตรงกลางของเปลือกตาและใช้แปรงปลายเฉียงในการเน้นรูปทรง คุณจะใช้แปรงเขียนคิ้วหรือแปรงปลายเฉียงก็ได้ ที่สำคัญไม่ต้องเนี้ยบมากหากคุณไม่ได้ตั้งใจไปถ่ายนิตยสาร สีไม่ใช่ความสมบูรณ์แบบ เพียงปัดให้ (เส้น) หนาขึ้นคุณก็จะบอกได้ว่าอะไรเหมาะสมกับคุณ ขณะที่แปรงกำลังจะแห้งคุณสามารถปัดแป้งลงไปได้อีกเพื่อให้สีอ่อนลงเนื่องจากง่ายกว่าการใช้น้ำหรือเจล

#2

แทนที่จะยึดติดอยู่กับเส้นขอบตาสีดำ คุณควรลองเทรนด์ “สีเดนิม” ดูบ้าง สีโปรดของเซอร์จอห์นเลยล่ะ “โคบอลต์เป็นเฉดสีหนึ่งที่มีความเป็นสากลและทุกคนชอบไม่ว่าจะอายุเท่าไหร่หรือมีสีผิวแบบไหน สีเดนิม-โคบอลต์จะทำให้ดวงตาของคุณดูสว่างขึ้น” วิดีโอสอนแต่งหน้าของ Nyma Tang ดูง่ายมาก แทงกล่าวว่า “ฉันใช้ดินสอเขียนขอบตา Infallible Paints ของ L’Oréal Paris (ราคา 10 เหรียญ) ในเฉดสี Electric Blue ฉันพยายามให้มันติดแน่นไปตามแนวขนตา” เธอเขียนเส้นให้หนาขณะที่ลากไปตามเปลือกตาเพื่อให้มุมด้านนอกเห็นเม็ดสีชัดเจนมากยิ่งขึ้น

#3

น่าเสียดายที่เคล็ดลับการแต่งตาสำหรับผู้ที่มีเปลือกตาหลบในนั้นหาได้ยากเหลือเกิน วิธีแก้ง่ายๆคือการเน้นรูปตาและสร้างมิติของพื้นที่ขึ้นมาใหม่ โรเบิร์ต กรีนอธิบายว่า “การส่องกระจกตรงๆจะทำให้คุณสามารถตรวจสอบรูปตาของตัวเองและมองเห็นได้ว่าเปลือกตามีพื้นที่ขนาดไหนเมื่อลืมตาเต็มที่” ขณะที่เชิร์ลส์กล่าวว่า “ตาขวาของฉันหลบในมากกว่าข้างซ้าย ดังนั้นการเขียนขอบตาด้านขวาจะต้องหนากว่าข้างซ้ายเล็กน้อยเพื่อให้เวลาเงยหน้าแล้วดูมีขนาดเท่ากัน ฉันชอบเขียนขอบตาโดยเริ่มจากตรงกลางออกด้านนอก ฉันไม่ชอบเริ่มจากมุมด้านในเพราะรู้สึกเหมือนว่าต้องหลับตา”

#4

หากต้องการ Cat Eye แบบคมชัด ขอแนะนำเคที่ เจน ฮิวจ์ส ช่างแต่งหน้าคนดังที่เนรมิตดวงตาให้สวยงามได้อย่างน่าทึ่ง เธอเริ่มจากดินสอเขียนขอบตาสีดำซึ่งเป็นของ Charlotte Tilbury ในเฉดสี Bedroom Black (ราคา 27 เหรียญ) และความคมชัดใหม่สดนี่แหละที่สำคัญ เคที่เล่าว่า “ฉันเริ่มจากตรงกลางของเปลือกตาบนไปยังท่อน้ำตาและส่องกระจก จากนั้นก็ต่อไปยังเปลือกตาด้านนอก..พยายามให้อยู่ใกล้กับแนวขนตามากที่สุด ก่อนที่จะแห้งก็ใช้แปรงขนาดเล็กแต้มให้บางลงหน่อย ฉันจะไม่เกลี่ยด้านนอกเส้นแต่จะปาดลงไปเลยเพื่อให้ดูเนียนขึ้น จากนั้นก็จะไปด้านในขอบตาข้างบนและเพิ่มตรงกลางให้ใหญ่ขึ้นเล็กน้อย ดังนั้นตำแหน่งของม่านตากับรูม่านตาควรจะเป็นส่วนที่หนาที่สุด แล้วคุณก็จะได้ลุคดวงตากลมโตที่น่ารักจริงๆ ขั้นตอนต่อไปคือการแต่งลุค Cat Eye สุดเซ็กซี่ด้วยดินสอเขียนขอบตาแท่งเดิม ส่องกระจกและผ่อนคลายดวงตา เริ่มจากจุดบรรจบระหว่างเปลือกตาบนกับเปลือกตาล่างและลากออกด้านนอก จากนั้นก็ใช้แปรงเกลี่ยด้านบนลงมาที่เส้นที่ฉันลาก ปิดท้ายด้วยการใช้ดินสอระบาย

Blogger : Hallie Gould

Source : byrdie.com