Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

Simple Makeup Techniques That Make All the Difference
23 เทคนิคแต่งหน้าง่ายๆที่พลิกให้เห็นถึงความแตกต่าง

เทคนิคแต่งหน้าง่ายๆ

1. อย่าสัมผัสใบหน้า

บางทีอาจฟังดูง่าย แต่เคล็ดลับที่ยากที่สุดในการแต่งหน้าและช่วยให้ใบหน้าของคุณดูดีคือการไม่สัมผัสใบหน้า มือของคุณต้องสัมผัสเชื้อโรคนับไม่ถ้วนกับน้ำมันตลอดทั้งวัน ขณะที่การสัมผัสผิวหน้าที่แพ้ง่ายก็อาจเป็นอันตราย เชื่อเถอะว่าการไม่สัมผัสผิวน่ะดีที่สุดแล้ว

2. เลือกทาอายแชโดว์สีเข้มเพื่อสร้างมิติ

การทาอายแชโดว์สีเข้มที่ปลายหางตาจะช่วยเพิ่มมิติและเน้นความโดดเด่นให้กับดวงตา นอกจากนี้ควรใช้แปรงกับดินสอให้ถูกประเภทเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ตามที่ต้องการ

3. การวาดคิ้วหนา

วางแหนบลงเดี๋ยวนี้! การวาดคิ้วหนาจะทำให้ใบหน้าของคุณดูเป็นธรรมชาติมากกว่าการเขียนคิ้วบางเฉียบ ดังนั้นต้องหนาเท่านั้นค่ะเพื่อความเป็นธรรมชาติและดูดี

4. ทำความสะอาดแปรง

ทั้งที่เป็นวิธีง่ายๆแต่หลายคนไม่ทำ! น้ำมันบนใบหน้าผสมกับเครื่องสำอางที่ตกค้างจะทำให้แปรงของคุณกลายเป็นแหล่งเพาะเชื้อโรคมากมาย ดังนั้นทางที่ดีควรทำความสะอาดแปรงทุกๆ 2 สัปดาห์เพื่อผิวสุขภาพดีและเปล่งปลั่งมากขึ้น (ที่สำคัญแปรงของคุณจะอยู่ได้นานยิ่งขึ้นด้วย)

เทคนิคการแต่งหน้าแบบง่ายๆ

5. ริมฝีปากชุ่มฉ่ำดูเป็นธรรมชาติ

เพื่อให้ริมฝีปากดูชุ่มฉ่ำเป็นธรรมชาติ ควรเลือกลิปสติกที่ใกล้เคียงกับสีปากธรรมชาติของคุณ จากนั้นทาลิปบาล์มหรือลิปกลอสทับลงไปเพื่อให้ริมฝีปากดูอิ่มเอิบสุขภาพดี

6. อย่าให้มาสคาร่าจับตัวเป็นก้อน

คุณก็สามารถมีขนตาเรียงสวยเป็นแพได้ เพียงใช้แปรงปัดคิ้วเพื่อไม่ให้มาสคาร่าจับตัวกันเป็นก้อน

7. ไฮไลท์ร่องริมฝีปาก

ทำให้ริมฝีปากดูเปล่งปลั่งโดยการไฮไลท์ส่วนที่เป็นรอยหยักเหนือริมฝีปากบนใต้จมูก ริมฝีปากของคุณจะดูอิ่มเอิบและมีเสน่ห์เย้ายวนขึ้นมาทันที!

8. ใช้นิ้วนาง

ควรใช้นิ้วนางของคุณในการแต่งหน้า! เนื่องจากเป็นนิ้วที่เบาที่สุดในจำนวนนิ้วทั้งหมด ในขณะที่เราจะใช้นิ้วชี้เพื่อลงน้ำหนักในส่วนที่ต้องการเน้น

เทคนิคการแต่งหน้า

9. ขัดริมฝีปาก

เพื่อความนุ่มนวลเป็นพิเศษ ขอแนะนำวาสลีนและแปรงสีฟัน เชื่อเราสิ! มันเวิร์คมาก

10. เคล็ดลับของมาสคาร่ากันน้ำ

ก่อนอื่นเคลือบชั้นแรกด้วยมาสคาร่าปกติ จากนั้นทาทับอีกชั้นด้วยมาสคาร่ากันน้ำซึ่งจะติดหนึบกับมาสคาร่าปกติมากกว่าขนตาของคุณ อีกทั้งยังช่วยให้ลบออกได้ง่ายด้วย

11. ลงแป้งที่ริมฝีปาก

การลงแป้งที่ริมฝีปากก่อนทาลิปสติกจะช่วยให้สีติดทนนานยิ่งขึ้น ง่ายเนอะ!

12. เติมความชุ่มชื้น

การทาโลชั่นบำรุงผิวที่ดีและทาเป็นประจำหลังอาบน้ำจะช่วยให้ผิวของคุณเนียนนุ่มชุ่มชื่น มีสุขภาพดีและเรียบเนียน พร้อมที่จะพิชิตโลก! เพียงเท่านี้คุณก็จะรู้สึกว่าชีวิตดี๊ดีจังเลย

เติมความชุ่มชื้น

13. ทำเป็นรูปเลข 3

การปัดแก้มหรือบรอนเซอร์ ขอแนะนำให้ใช้แปรงปัดเป็นเลข 3 โดยเริ่มจากบริเวณขมับ ตรงกลางช่วงโหนกแก้ม และช่วงขากรรไกรล่างสุดซึ่งจะทำให้ใบหน้าดูเรียวสวยอย่างสมบูรณ์แบบ

14. เลือกสีแดงอมส้ม

ลิปสติกสีแดงอมส้มเป็นวิธีที่ง่ายและรวดเร็วในการแปลงโฉมเป็นสาวเซ็กซี่เร่าร้อน อาจต้องใช้เวลาในการเลือกสีที่สมบูรณ์แบบสักหน่อย (หรือผสมกันระหว่างสี) ต่อจากนั้นก็แค่นับหนึ่ง..สอง..จบปิ้ง!

15. ทาเล็บสีกลางๆหรือสีนู้ด

แม้การทาเล็บสีสันแพรวพราวจะดูสวยดี แต่เราอาจไม่มีเวลามากพอดังนั้นถ้าคุณต้องการให้มือกับเล็บของคุณดูสดใสไม่น่าเบื่อ เลือกสีเล็บที่เป็นกลางเช่นสีนู้ดหรือสีชมพูอ่อน เพราะนอกจากจะทำให้ดูดีสะอาดสะอ้านแล้ว มันยังช่วยให้ดูเหมือนว่านิ้วมือเรียวยาวแถมยังเป๊ะเว่อร์อีกด้วย

16. ทาปากไล่เฉดสี

การทาปากสไตล์นี้กำลังมาแรง ส่วนวิธีก็ไม่ยากค่ะ อย่างแรกเขียนขอบปากก่อน จากนั้นทาไล่สีเข้มไปหาสีอ่อนโดยเริ่มจากด้านนอกเข้าสู่ด้านในหรือจะไล่จากบนลงล่างก็ได้ เพียงเท่านี้ริมฝีปากของคุณก็จะสวยเจิดจรัสอย่างแน่นอน!

เทคนิคการทาลิปสติก

17. ใช้อายแชโดว์สีขาว

ทาอายแชโดว์สีขาวที่หัวตาจะทำให้ดวงตากลมโตและใบหน้าดูสว่างขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยพรางใบหน้าได้ในทันที ง่ายมากเลย ลองทำดูสิจ๊ะ

18. ทาครีมกันแดด

เนื่องด้วยแสงแดดสามารถสร้างความเสียหายต่อผิวและยังก่อให้เกิดมะเร็งผิวหนังได้อีกด้วย ดังนั้นเราจึงควรหมั่นทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวันเพื่อให้ผิวพรรณคงความสดใสและมีสุขภาพดี แม้แต่การทาโลชั่นหรือลิปบาล์มที่มีค่า SPF ก็สามารถสร้างความแตกต่างได้อย่างมหาศาล

19. กรีดตาให้โดดเด่นบนใบหน้าที่สวยแบบธรรมชาติ

การกรีดตาแบบแคทอายหรือเป็นแฉกนั้นอาจทำให้คุณดูไม่ต่างจากนางมารร้าย อันที่จริงคุณแทบไม่ต้องทำอะไรมากหากคุณมีดวงตาที่สวยสมบูรณ์แบบอยู่แล้ว และใบหน้าที่ธรรมชาติของคุณจะช่วยเน้นดวงตาและทำให้ดูสวยเลิศแบบไม่ต้องทำอะไรเลย

20. ปัดมาสคาร่า

แม้คุณจะไม่มีเวลาแต่งหน้า เพียงปัดมาสคาร่าใบหน้าของคุณก็จะสวยเด้งขึ้นมาทันที! คุณควรเน้นบริเวณดวงตาสักหน่อยเนื่องจากดวงตาคือสิ่งแรกที่ผู้คนจะจดจำได้ ดังนั้นสละเวลาอีกนิด จัดไป!

เทคนิคการปัดมาสคาร่า

21. ทาตาแบบสโมกกี้อาย

หลังจากที่วาดเส้นเพียง 3 เส้นและใช้นิ้วมือเกลี่ยอย่างเบามือ คุณก็พร้อมที่จะเป็นร็อคแอนด์โรลแล้วจ้า!

22. ใช้อายไลเนอร์สีอ่อนหรือสีขาว

ลากอายไลเนอร์สีขาวหรือสีอ่อนไปตามแนวขอบตาล่าง เพียงเท่านี้ดวงตาของคุณก็จะมีเสน่ห์น่าหลงใหลเชียวล่ะ!

23. แต่งแต้มให้โดดเด่น

ถ้าคุณมีแผนต้องไปเที่ยวกลางคืนในเมืองหรืออยากจะทำอะไรบางอย่างที่แตกต่างจากเดิม ลองเลือกตำแหน่งบนใบหน้าเพียง 1 จุดและจัดให้มันโดดเด่นขึ้นมา คุณอาจเลือกอายไลเนอร์เก๋ๆสำหรับดวงตา หรือลิปสติกสีลูกพลัมเข้มเพื่อทำให้ตัวเองดูโดดเด่นและแซ่บเวอร์ ขอย้ำว่าควรมีจุดสนใจเพียงตำแหน่งเดียวนะคะ ไม่งั้นคุณอาจกลายเป็น “ตัวตลก” โดยไม่รู้ตัว

เคล็ดลับการแต่งหน้าแบบง่ายๆ

Source : guff.com