Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

Mistakes You’re Making When You Fill in Your Eyebrows
8 ข้อผิดพลาดที่มักเกิดขึ้นขณะเขียนคิ้ว

ข้อผิดพลาดที่มักเกิดขึ้นขณะเขียนคิ้ว

ฉันมีเรื่องจะสารภาพเกี่ยวกับการเสริมสวย ฉันใช้เวลาในการเขียนคิ้วนานเกินไป คำว่านานเกินไปคือ 15 นาทีจากการนั่งรถไฟ 45 นาทีทุกเช้า (เชื่อเถอะฉันเคยจับเวลามาแล้ว) และที่ตลกคือนั่นเป็นเวลาที่ฉันใช้ในเขียนคิ้วให้ดูเป็นธรรมชาติ โอ้ช่างลงทุนเพื่อความงามจริงๆ! ไม่ว่าคุณจะเป็นเซียนในการเขียนคิ้วหรือเพิ่งเขียนคิ้วเป็นครั้งแรก คุณควรรู้ว่าการเขียนคิ้วคือศิลปะไม่ใช่วิทยาศาสตร์ซึ่งอาจต้องใช้เวลาสักพักกว่าจะได้อย่างที่คุณต้องการ ดังนั้นจงอดทนและเปิดกว้างต่อการเปลี่ยนแปลงเพื่อหาวิธีที่ได้ผล

1. คุณใช้ผลิตภัณฑ์ผิดประเภท

มีผลิตภัณฑ์เขียนคิ้วหลายประเภทไม่ว่าจะเป็นฝุ่น โพเมด ดินสอทั่วไป แว็กซ์ และเจล คุณต้องหาผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับรูปลักษณ์และทักษะของตัวเอง ผลิตภัณฑ์แบบฝุ่นจะช่วยให้คิ้วดูบางเบาเป็นธรรมชาติต่างจากดินสอหรือโพเมดซึ่งบางครั้งอาจดูหนักหรือแข็งทื่อเกินไป ดินสอเขียนคิ้วจะเหมาะกับการเติมบางส่วนที่หายไป ส่วนโพเมดก็ดีหากคุณต้องการคิ้วหนาหรือเข้ม ขณะที่แวกซ์กับเจลเหมาะกับผู้หญิงคิ้วหนามากที่สุดเนื่องจากมีสีอ่อนและสามารถจัดทรงให้มีระเบียบได้

2. เฉดสีไม่เหมาะ

ผู้เชี่ยวชาญแนะนำว่าควรใช้ผลิตภัณฑ์เขียนคิ้วที่มีเฉดสีอ่อนกว่าสีผมของคุณ การใช้โทนสีที่เข้มเกินไปอาจทำให้การแต่งหน้าดูจัดหรือเด่นชัดแทนที่จะดูเป็นธรรมชาติ หากคุณมีผมสีน้ำตาลเข้มควรเลือกผลิตภัณฑ์เขียนคิ้วเฉดสีน้ำตาลอ่อนหรือปานกลาง ส่วนผมสีบลอนด์กับผมสีแดงควรเลือกสีน้ำตาลอมเทาหรือสีบลอนด์เข้ม

3. ไฮไลท์ใต้คิ้วมากเกินไป

การเติมไฮไลท์ใต้ส่วนโค้งของคิ้วจะช่วยให้ดวงตาดูยกกระชับ แต่การใช้สีหรือสูตรที่ผิดอาจทำให้คิ้วของคุณหมดความน่าสนใจ ดังนั้นควรใช้ไฮไลท์เบาๆ หากไฮไลท์คู่กับคอนซีลเลอร์ก็ต้องไม่ขาวเกินไป คอนซีลเลอร์ควรอ่อนกว่าสีผิวของคุณ 1 ขั้น โดยเฉพาะถ้าคุณเน้นโหนกแก้มแล้วก็ไม่ควรไปแข่งกับโหนกคิ้วอีก หากต้องการให้ไฮไลท์คิ้วเนียนเรียบควรใช้แปรงแบนสำหรับเกลี่ยไฮไลท์ปัดบริเวณใต้คิ้วตามรูปทรงธรรมชาติแทน

4. ใช้ผลิตภัณฑ์มากเกินไป

หนึ่งในความผิดพลาดที่พบบ่อยที่สุดคือการใช้ผลิตภัณฑ์มากเกินไปโดยไม่จำเป็น ดังนั้นแทนที่จะเขียนคิ้วทั้งหมดคุณควรเน้นแค่บางส่วนที่ขาดก็พอ ขอแนะนำให้ใช้แปรงสีฟัน แปรงปัดคิ้ว หรือแปรงแต่งคิ้วเพื่อให้ขนคิ้วดูอ่อนละมุนและไม่แข็งกระด้างเกินไป

ข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นขณะเขียนคิ้ว

5. เขียนคิ้วก่อนที่จะแต่งคิ้ว

การแต่งคิ้วด้วยแวกซ์หรือถอนคิ้วด้วยด้ายจะทำให้การเขียนคิ้วเป็นเรื่องง่ายและรวดเร็วขึ้นเนื่องจากเห็นรูปคิ้วชัดเจน แต่ถ้ามีขนไม่เป็นระเบียบเพียงไม่กี่เส้นการเขียนคิ้วแล้วค่อยถอนก็น่าจะดูง่ายกว่า ซึ่งวิธีนี้จะไม่ทำให้คุณเผลอถอนขนคิ้วที่อาจส่งผลกระทบต่อรูปคิ้วโดยรวม

6. สร้างรูปคิ้วใหม่แทนที่จะเขียนตามแบบเดิมของตัวเอง

คนเราส่วนใหญ่มักจะรู้สึกผิดที่เขียนคิ้วไม่เป็นธรรมชาติหรือที่เรียกว่าคิ้วทรงสี่เหลี่ยม คุณมองเห็นช่องว่างระหว่างเส้นขน คุณมองเห็นผิวหนังระหว่างเส้นขน ผู้หญิงบางคนมีคิ้วหนาก็จริงแต่ก็ยังมองเห็นผิวหนังที่อยู่ตรงกลาง คุณจึงพยายามระบายสีลงไปให้เต็มแต่สิ่งที่คุณได้อาจจะเป็นคิ้วที่ดูหนาเกินไป คิ้วไม่เป็นธรรมชาติ พูดง่ายๆคือคุณควรทำในสิ่งที่คุณมีอยู่แล้วจะดีกว่า!

7. พยายามทำให้คิ้วดูสมบูรณ์แบบมากเกินไป

คิ้วของคุณไม่จำเป็นต้องดูสมบูรณ์แบบตลอดเวลา หากต้องการคิ้วที่ดูเป็นธรรมชาติในวันที่วุ่นวาย คุณควรแปรงคิ้วขึ้นไปด้วยเจลบางๆเพื่อให้ขนคิ้วดูเต็มมากที่สุด

8. คิดว่าคิ้วจะสวยได้รูปตลอดเวลา

การเขียนคิ้วไม่ใช่ทักษะที่สามารถเรียนรู้ได้ภายในวันเดียว ฉันศึกษาผ่านยูทูบและลองผิดลองถูก จนในที่สุดก็ได้คิ้วที่ทำให้ฉันรู้สึกสบายใจ แต่บางครั้งก็ไม่ได้ดั่งใจอย่างที่หวังไว้ อย่างไรก็ตามยิ่งคุณหัดเขียนก็ยิ่งง่ายขึ้น จงจำไว้ว่าความสมบูรณ์แบบเกิดจากการหมั่นฝึกฝนเป็นประจำ

Blogger : Tiffany Dodson

Source : self.com