Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

I Tried Kylie Jenner’s 18-Step Makeup Routine
สวยปิ๊งเพียงทำตาม 18 ขั้นตอนในการแต่งหน้าของไคลี่ เจนเนอร์

สวยปิ๊งตามขั้นตอนในการแต่งหน้าของไคลี่ เจนเนอร์

Photo Credit : Instagram @kyliejenner

บรรดาแฟนคลับตัวยงของไคลี่ เจนเนอร์ต่างพากันรู้สึกตื่นเต้น (รวมถึงฉันด้วย) คราวนี้ลองจินตนาการถึงความโกลาหลกับการสอนแต่งหน้าครั้งแรกบนแอพพลิเคชั่น Snapchat ของเธอเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาดูสิ อย่างไรก็ตามนี่คือเจนเนอร์ ผู้มีอิทธิพลด้านความงามที่ทำให้ฉันต้องติดตามเธอทุกๆขั้นตอน

ฉันตัดสินใจว่าจะอาสาถ่ายทอดเรื่องราวทั้งหมดนี้เอง ดังนั้นฉันจึงนั่งอยู่คนเดียวในห้องนั่งเล่นและหยิบโทรศัพท์ออกมา จากนั้นก็พยายามเชื่อมต่อกับความเป็นไคลี่ที่อยู่ข้างในตัวฉัน รู้ไหมว่ามันยากเย็นขนาดไหน ฉันใช้เวลาในการถ่ายทำยาวนานถึงชั่วโมงครึ่งขณะที่ทำตามขั้นตอนการแต่งหน้าของเจนเนอร์ไปจนถึงรายละเอียดสุดท้าย (ฉันยังถ่ายภาพเซลฟี่ไว้บางส่วนและคิดว่าเจนเนอร์ก็คงทำเหมือนกัน) เชื่อไหมว่าฉันรู้สึกเหมือนอายุ 18 ปีเลยและนั่นก็ถูกใจฉันสุดๆ

สวยปิ๊งเพียงทำตาม 18 ขั้นตอนในการแต่งหน้าของไคลี่ เจนเนอร์

ไม่นานฉันก็รู้ว่าการใช้แอพ Snapchat และแต่งหน้าไปด้วยนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลยซึ่ง ณ จุดนี้ขอบอกเลยว่าฉันนับถือไคลี่มากที่เธอสามารถทำได้อย่างไร้ที่ติ ฉันเริ่มต้นด้วยการผสมรองพื้น Ultra HD Foundation ของ Make Up For Ever กับ One&Done Hybrid Complexion Perfector ของ Urban Decay และทาให้ทั่วใบหน้าด้วยฟองน้ำไข่เปียกหมาดๆของ Beautyblender Pro พร้อมกับใช้หน้าจอไอโฟนเป็นกระจก ขณะเดียวกันก็ต้องโยกตัวไปตามจังหวะช้าๆของ Frank Ocean และเอานิ้วมือกดริมฝีปากไปด้วย

ต่อมาฉันก็ย้ายไปที่คิ้วซึ่งเป็นขั้นตอนที่ 2 จากทั้งหมด 18 ขั้นตอนของเธอ ฉันรู้ว่าคิ้วที่บางของฉันไม่มีวันเหมือนกับคิ้วหนาๆของไคลี่หรอก ไม่ว่าจะใช้ Anastasia Brow Wiz มากขนาดไหนก็ตาม จากนั้นฉันก็ใช้แป้ง Translucent Setting Powder ของ Laura Mercier

ขั้นตอนในการแต่งหน้าของไคลี่ เจนเนอร์

ไคลี่ปัดเปลือกตาและรอยพับให้ทั่วด้วยอายแชโดว์สีน้ำตาลกลางๆก่อนผสมอายแชโดว์โทนสีน้ำตาลดำและวาดไปตามเส้นขอบตาให้เป็นปีกบางๆซึ่งทั้งหมดนี้ฉันใช้ Lorac Pro สารภาพเลยนะว่ามาถึงตอนนี้ฉันเมื่อยมากกับการถือโทรศัพท์เพื่อถ่ายภาพ ดังนั้นไคลี่ควรนวดแขนและมืออย่างจริงจังในช่วงเวลาที่ว่างๆ

ขั้นตอนต่อมาฉันทา Naked Concealer ของ Urban Decay สองชั้นเบาๆบริเวณใต้ตาและเพื่อไม่ให้เครื่องสำอางจับตัวกันเป็นก้อนไคลี่จึงใช้ฟองน้ำชุบน้ำเปียกหมาดๆซึ่งจะช่วยเกลี่ยทุกอย่างให้เข้ากันเร็วขึ้น ฉันยอมรับว่ารู้สึกหนักหน้ามาก แต่หลังจากที่ทาแป้ง Double Perfection Lumiere Powder ของ Chanel ทั่วใบหน้าแล้วความรู้สึกเหล่านั้นก็หายไป

ขั้นตอนการแต่งหน้าของไคลี่ เจนเนอร์

ยังไม่เสร็จเพราะไคลี่ยังทาอายแชโดว์สีน้ำตาลบริเวณใต้ขอบตาล่างอีกเล็กน้อยก่อนที่จะคอนทัวร์ใบหน้าด้วย Hoola Bronzer ของ Benefit และแต่งทรงคิ้วด้วยเจลปัดคิ้ว ปิดท้ายด้วยปัดแก้มเบาๆด้วยบรัชออนสีส้มอมชมพูและวาดขอบปากด้วย Candy K Lipliner (แต่ฉันใช้ MAC Whirl แทน) ปัดมาสคาร่าของ Lancome และเพิ่มเงาตามเส้นขอบตาด้านในด้วย Shadow&Liner ของ Sephora พร้อมกับทาลิปกลอสเพื่อให้ริมฝีปากเนียนเรียบเป็นมันวาว

เมื่อทุกอย่างลงตัวฉันรู้สึกเหนื่อยมากและพร้อมที่จะล้างหน้าแล้ว คงมีเพียงไคลี่เท่านั้นที่สามารถทาทั้งรองพื้น คอนซีลเลอร์ อายแชโดว์ บรัชออน และบรอนเซอร์ด้วยมือเดียวแถมยังมีแรงกระโดดไปงานเลี้ยงเต้นรำต่ออีก ส่วนฉันก็คงกลับไปใช้วิธีแต่งหน้าแบบเดิมๆนาน 15 นาทีด้วยสองมือเหมือนเดิมเพราะฉันต้องไปทำงานให้ตรงเวลาทุกเช้า

Blogger : Mi-anne Chan

Source : refinery29.com