Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

3 เทคนิคเขียนคิ้วแบบ cute cute
สวยใสสไตล์เกาหลี

ตื่นมาทุกเช้าหลังทาครีมเชื่อว่าหลายๆคนอาจจะใช้เวลากับการแต่งคิ้วเพื่อหารูปทรงที่ถูกใจ ถูกอารมณ์ของตัวเองที่สุดในวันนั้นๆ แต่บางทีวาดๆไปก็เริ่มจะหนาขึ้นและเข้มขึ้นเรื่อยๆ ดังนั้นวันนี้เรามีเทคนิคเล็กๆน้อยๆมากฝากนั่นก็คือ เราควรจะเริ่มจากการวาดกรอบคิ้วเบาๆก่อนนะคะแล้วค่อยฝนคิ้วตามแบบกรอบที่วาดไว้ บางครั้งอยากได้ลุคสาวหวาน บางครั้งสาวเปรี้ยว แต่ในตอนนี้เทรนด์คิ้วแบบเกาหลีทรงทื่อๆกำลังมาแรง ลองวาดกันดูนะคะ บางทีอาจจะพบว่าการวาดคิ้วสไตล์นี้แหละเข้ากับตัวเองมากที่สุด และทำให้เราหน้าเด็กลงอีกด้วย

และนี่คือ 3 เทคนิคเขียนคิ้วแบบ cute cute สวยใสสไตล์เกาหลี

แบบที่ 1

เขียนคิ้วแบบทื่อๆ แต่ไม่บางมาก คิ้วแบบนี้จะมีลักษณะเป็นแนวตรง ไม่โค้งไปตามรูปหน้า โดยความยาวของคิ้วจะไม่ยาวมากและไม่เน้นการลากหางคิ้วยาวๆ แต่ถ้าไม่อยากให้คิ้วดูทื่อจนเกินไปแนะนำให้ใช้ Eye Brow Kit หรือที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นแทนการใช้ดินสอเขียนคิ้วเพราะจะทำให้คิ้วดูเป็นธรรมชาติมากกว่าค่ะ

เทคนิคเขียนคิ้วแบบสวยใสสไตล์เกาหลี

เขียนคิ้วแบบแนวตรง

แบบที่ 2

เขียนคิ้วให้หางตกเล็กน้อย การเขียนคิ้วแบบนี้จะคล้ายๆกับแบบแรกค่ะ แต่จะเน้นเขียนให้หางคิ้วตกลงมานิดหน่อยเพื่อเสริมให้ใบหน้าดูอ่อนหวานแถมได้ลุคสาวแบ๊วอีกด้วย

วิธีเขียนคิ้วสไตล์เกาหลี

เขียนคิ้วให้หางตกเล็กน้อย

เขียนคิ้วแนวตรงหางตกเล็กน้อย

วิธีเขียนคิ้วให้หางตกเล็กน้อย

แบบที่ 3

เขียนคิ้วให้หางคิ้วโก่งขึ้น คิ้วแบบนี้จะทำให้ใบหน้าของสาวๆดูคมขึ้นกว่า 2 แบบแรก โดยวาดให้บริเวณช่วงปลายคิ้วโก่งขึ้นมาเล็กน้อยแต่ความหนาและความยาวของคิ้วจะยังคล้ายกับ 2 แบบแรกคือไม่ต้องวาดให้ยาวมาก วาดแค่พอดีระยะดวงตาของเราก็พอค่ะ แต่อย่างไรก็ตามแล้วการวาดคิ้วนั้นต้องประกอบด้วยการดูโครงใบหน้าและส่วนประกอบต่างๆของใบหน้าเป็นหลัก แล้วค่อยวาดคิ้วให้สมดุลกับแต่ละส่วน สีของคิ้วที่พอเหมาะพอเจาะกับสีของผม สีของดวงตาและอารมณ์ ที่บางครั้งก็อยากให้ดูคมและเซ็กซี่ หรือบางทีก็อยากอ่อนหวานใสๆหน้าเด็ก ซึ่งผู้หญิงอย่างเราก็มีการฝึกปรือฝีมือกันทุกวันอยู่แล้ว

เขียนคิ้วให้หางคิ้วโก่งขึ้น

เขียนคิ้ว

เขียนคิ้วแบบเกาหลี

เทคนิคเขียนคิ้วแบบเกาหลี

วิธีเขียนคิ้วให้หางคิ้วโก่งขึ้น

แต่สำหรับใครที่ต้องการตื่นขึ้นมาแล้วมีคิ้วที่สวยเสมือนการวาดเองในทุกๆวันโดยไม่ต้องมีการเขียนเสริมเติมแต่ง ปัจจุบันก็มีให้เลือกมากมายหลายร้าน หลายราคา ทั้งการลงสีถาวรหรือเรียกว่าการสัก การวาดเส้นขนเลียนแบบคิ้ว 3 มิติ 6 มิติ และการลงสีสไตล์ฝุ่นแบบกึ่งถาวร แต่ละแบบก็มีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันไป ฉะนั้นต้องศึกษาก่อนทำให้ดีๆเพราะคิ้วเราช่วยเสริมความโดเด่นและสร้างความประทับใจแรกพบได้เสมอ

สนับสนุนข้อมูลโดย

Leanne’s perfecting Eyebrows since 1999

Website : www.leannes.com

Facebook : facebook.com/leannes1999