Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someoneGoogle+

วิธีง่ายๆในการตกแต่งคิ้วสวยได้ที่บ้าน
แถมช่วยประหยัดเงินค่าแว็กซ์ได้อีกมากโข!

วิธีง่ายๆในการตกแต่งคิ้วสวยได้ที่บ้าน

การแต่งหน้าเบาๆสไตล์มินิมอลก็เป็นสิ่งที่สาวๆหลายคนใฝ่ฝันไม่ว่าจะเป็นการทาริมฝีปากฉ่ำๆ ปัดมาสคาร่าบางๆ และทามอยส์เจอไรเซอร์เนื้อบางเบา เพียงเท่านี้คุณก็พร้อมที่จะครองโลกแล้ว แต่มีอยู่สิ่งหนึ่งที่คุณควรจัดการให้สวยเนี้ยบก่อนที่จะออกจากบ้านและสิ่งนั้นก็คือคิ้วของคุณนั่นเอง คิ้วเปรียบเสมือนมงกุฎของใบหน้า ไม่ว่าคุณจะถอนจนบางเฉียบหรือปล่อยรกจนเป็นป่า แต่ลักษณะคิ้วเหล่านั้นนั่นแหละคือตัวกำหนดรูปแบบการแต่งหน้าของคุณ เอาละด้านล่างต่อไปนี้เป็นวิธีที่จะทำให้คิ้วของคุณดูโดดเด่น

1. ถอนคิ้วหลังอาบน้ำ

 

A photo posted by Lucy Hale (@lucyhale) on

เราทุกคนรู้ดีว่าการถอนคิ้วนั้นช่างเจ็บจี๊ดจริงๆ แต่ก็มีวิธีที่จะบรรเทาความเจ็บปวดให้ลดน้อยลงได้ หลังจากที่อาบน้ำอุ่นเสร็จก็คว้าแหนบคู่ใจไปถอนขนคิ้วของคุณได้เลย เนื่องจากน้ำอุ่นจะช่วยเปิดรูขุมขนซึ่งทำให้ดึงขนคิ้วออกมาได้ง่ายขึ้น

2. เรียงขนคิ้วให้อยู่ในแนวเดียวกับรูปหน้าของคุณ

 

A photo posted by Patrick Ta (@patrickta) on

เมื่อพูดถึงคิ้ว มีกฎอยู่ไม่กี่ข้อที่คุณควรทราบก่อนที่จะถอนขนคิ้วของตัวเอง เริ่มจากใช้ดินสอเขียนคิ้วหาจุดเริ่มต้น จุดสิ้นสุด และส่วนโค้งของคิ้ว โดยจุดเริ่มต้นควรเริ่มจากรูจมูก ถือดินสอในแนวตั้งทาบกับดั้งจมูกและด้านบนรูจมูกในการหาจุดเริ่มต้น ขณะที่การหาส่วนโค้งของคิ้วควรวางดินสอไว้บนปลายจมูกและทำมุมตรงกับลูกตาดำ นั่นล่ะคือตำแหน่งส่วนโค้งตามธรรมชาติของคุณ ส่วนการหาจุดสิ้นสุดของคิ้ว เพียงใช้ดินสอทำมุมและวางแนบปลายจมูกกับหางตา หากหางคิ้วชนกับปลายดินสอก็แสดงว่าคิ้วของคุณมีความยาวที่สมบูรณ์แบบ แต่ถ้าคิ้วยาวเกินไปก็ถอนขนคิ้วส่วนเกินออก

3. ใช้แสงสว่างที่พอเหมาะ

ก่อนที่จะถอนขนคิ้วคุณควรแน่ใจว่ามีแสงสว่างพอเหมาะ มิเช่นนั้นหากคุณพยายามที่จะถอนขนคิ้วในห้องน้ำที่มีแสงสว่างน้อยก็ขอบอกเลยว่านี่คือหายนะแน่ๆ ถ้าเป็นไปได้ควรใช้แสงธรรมชาติดีกว่าโดยการหันกระจกไปทางพื้นที่ที่มีแสงสว่างมากที่สุดภายในบ้านเพื่อให้คุณมองเห็นขนเส้นเล็กๆทั้งหมดที่คุณต้องการถอน

4. อย่าถอนขนสวนทางกับที่งอกออกมา

 

A photo posted by KRISTIN ESS HAIR (@kristin_ess) on

หากคุณเห็นหลุมดำเล็กๆหลังจากที่เพิ่งถอนขนก็แสดงว่าคุณไม่ได้ถอนรากออกไปทั้งหมด ดังนั้นครั้งต่อไปควรถอนขนไปในทิศทางเดียวกันกับที่ขนงอกออกมาเพื่อที่จะได้ดึงขนออกไปทั้งเส้นได้อย่างง่ายดาย

5. อย่าใช้แว่นขยาย

แม้ว่าจะดูเหมือนเป็นความคิดที่ดีในตอนแรกแต่การถอนขนคิ้วโดยใช้แว่นขยายนั้นนับว่าเป็นความเลวร้ายอย่างมหันต์ เนื่องจากกระจกอาจจะทำให้คุณสับสนและเชื่อว่าตัวเองมีขนคิ้วมากกว่าในความเป็นจริงและทำให้คุณถอนขนคิ้วออกไปมากเกินโดยที่ไม่ตั้งใจ ทางที่ดีควรใช้กระจกปกติและทุกครั้งที่ถอนขนออกไป 2-3 เส้นก็ควรสังเกตขนคิ้วอย่างละเอียดอีกที

6. เล็มขนคิ้ว

 

A photo posted by Shay Mitchell (@shaym) on

ดูแลคิ้วของตัวเองให้สวยดูดีอยู่เสมอโดยการหมั่นเล็มส่วนที่อยู่ด้านหน้าคิ้ว ฉันขอแนะนำเครื่องมือเล็มขนจมูกแทนกรรไกรขนาดเล็กเนื่องจากขอบที่มนจะช่วยป้องกันการตัดโดนเนื้อตัวเองและทำให้คิ้วของคุณดูเหมือนกับฉากวิวาห์สีเลือดในซีรีส์เรื่องเกมส์ออฟโธรนส์

เริ่มต้น : แปรงส่วนที่อยู่ด้านหน้าคิ้วของคุณให้ตรงและค่อยๆเล็มขนส่วนเกินออกไป จากนั้นแปรงหางคิ้วย้อนไปยังส่วนด้านในและเล็มขนเหล่านั้นออกไปด้วย

7. เติมช่องว่างให้เต็ม

หากคุณโชคดีพอที่จะตื่นขึ้นมาพร้อมกับสภาพคิ้วที่เป็นธรรมชาติอย่างคารา เดเลวีน ฉันก็ยินดีด้วย แต่ถ้าไม่ใช่..คุณก็ต้องเขียนขนคิ้วให้เต็มแต่ไม่ควรหนาเกินไป อย่างแรกคุณต้องหาสีที่เข้ากับคิ้วของคุณก่อน แทนที่จะระบายสีเข้มไปทีเดียวคุณควรค่อยๆระบายสีไปในทิศทางเดียวกันกับที่ขนคิ้วงอกออกมา พยายามเน้นบริเวณเรียวคิ้วซึ่งคิ้วธรรมชาติมักจะมีสีเข้มในบริเวณนั้น จุดเริ่มต้นของคิ้วมักจะมีสีอ่อนและแผ่ออกไป หากต้องการให้คิ้วเป็นระเบียบก็ควรใช้เจลเขียนคิ้วทาทับลงไป เพียงเท่านี้คุณก็พร้อมที่จะออกไปซิ่งแล้ว!

8. ทำให้แปลกตา

ในการยกระดับคิ้วของคุณ การเพิ่มมิติเข้าไปก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ใช้ได้ เริ่มจากปัดไฮไลท์ใต้เรียวคิ้วและลากไปจนสุดก็จะช่วยเพิ่มความสว่างให้แก่คิ้วและทำให้โดดเด่นสุดๆไปเลย!

Blogger : Raven Ishak

Source : theeverygirl.com