Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

Fantastic Makeup Tips That’ll Make You Look Like A Queen
10 เคล็ดลับการแต่งหน้าที่จะทำให้คุณดูราวกับนางพญา

การแต่งหน้าสามารถสร้างปาฏิหาริย์ให้เกิดขึ้นได้รวมทั้งเนรมิตผู้หญิง “ธรรมดา” ให้กลายเป็นดาราฮอลลีวูด นี่เองคือเหตุผลที่ผู้หญิงทั่วโลกยอมสละทั้งเวลาและเงินจำนวนมหาศาลเพื่อเสกให้ใบหน้าของพวกเขาสวยงามไร้ที่ติอย่างไม่น่าเชื่อ ว่าแต่เคล็ดลับการแต่งหน้าแบบไหนกันแน่ที่สามารถสร้างความแตกต่างได้อย่างแท้จริง? เอาละนี่คือ 10 เคล็ดลับการแต่งหน้าที่จะช่วยทำให้ลุคของคุณดูงดงามสุดๆ

โค้งคันศรสุดสง่างาม

การวาดโค้งคิ้วที่ทั้งใหญ่และยาวไม่ใช่ความคิดที่ดีเสมอไป แต่การเน้นดวงตาด้วยแนวเส้นที่ประณีตซึ่งวาดไปตามแนวเปลือกตาบนอาจทำให้เกิดความแตกต่างอย่างชัดเจน แน่นอนว่าสีดำมักจะทันสมัยแต่ก็อย่ากลัวที่จะลองคู่กับเฉดสีอื่นๆดูบ้าง

ผิวเปล่งประกายเบาๆ

 

A photo posted by @aniamilczarczyk on

เป็นเรื่องปกติที่ผิวพรรณเปล่งปลั่งสุขภาพดีคือความปรารถนาสูงสุดของผู้หญิงทุกคน แถมยังเป็นองค์ประกอบสำคัญในการแต่งหน้าด้วย ลองใช้ไฮไลท์หรือผลิตภัณฑ์เสริมความงามชนิดอื่นที่สามารถสร้างความเปล่งประกายบนผิวพรรณของคุณได้

ปัดแก้มอ่อนๆ

การปัดแก้มอย่างเหมาะสมจะทำให้คุณดูมีสุขภาพดีและยังเป็นการเน้นใบหน้าให้โดดเด่นขึ้นด้วย ระวังอย่าปัดแก้มมากเกินไป ลองส่องกระจกและยิ้มเพื่อหาตำแหน่งของโหนกแก้ม จากนั้นปัดเบาๆเพียงเล็กน้อย แค่นี้คุณก็พร้อมที่จะพิชิตโลกแล้ว

ลิปสติกสีแดง

นักจิตวิทยากล่าวว่าคนส่วนใหญ่มักจะเชื่อมโยงสีแดงกับพลังหนุ่มสาวและเสน่ห์ที่น่าดึงดูดของเพศหญิง ดังนั้นไม่ใช่เรื่องแปลกที่บรรดาสาวๆปากแดงมักจะถูกหนุ่มๆจ้องมองจนตาไม่กระพริบ จงจำไว้ว่าสีลิปสติกที่คุณเลือกควรส่งเสริมลุคโดยรวมของคุณให้โดดเด่น

อายแชโดว์ระยิบระยับสดใส

 

A photo posted by @aniamilczarczyk on

อายแชโดว์สีสันสดใสกำลังได้รับความนิยมสูงสุดในฤดูกาลนี้ แต่ก็เหมาะกับแฟชั่นบนรันเวย์และพรมแดง หรือการไปออกงานซะมากกว่า ส่วนอายแชโดว์สีน้ำตาล พีช และสีเทาคือตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับการแต่งหน้าในชีวิตประจำวัน

คิ้วคมชัดและได้รับการตกแต่งอย่างดี

เราทุกคนรู้ว่าแฟชั่นคิ้วหนากำลังมาแรงมากในทุกวันนี้ แต่คิ้วที่ใหญ่ หนา หรือเข้มเกินไปนั้นจะดูไม่เป็นธรรมชาติแถมยังทำให้ใบหน้าของคุณดูคล้ายกับผู้ชายไม่มากก็น้อยอีกด้วย อย่างไรก็ตามคุณสามารถตกแต่งคิ้วให้ดูหนาขึ้นได้แต่อย่ามากเกินไปจนดูเหมือนกับว่าเอาสาหร่ายมาแปะไว้บนใบหน้า

โทนสีผิวธรรมชาติ

เรามักจะคิดว่าการลงรองพื้นหนาหรือหลายชั้นจะสามารถปกปิดจุดบกพร่องบนใบหน้าได้ น่าเสียดายที่วิธีนี้อาจทำให้ผิวหน้าของคุณดูหนาอย่างกับหน้าเค้ก ควรเลือกรองพื้นที่มีเนื้อบางเบาเหมือนกับครีมบีบีหรือซีซี เนื่องจากผลิตภัณฑ์เหล่านี้จะช่วยปรับสีผิวให้กลมกลืนและทำให้คุณดูสดใส หากต้องการซ่อนจุดบกพร่องเล็กๆบนใบหน้าขอแนะนำคอนซีลเลอร์หรือคอร์เรคเตอร์

แต่งตาสโมคกี้อาย

ลุคดวงตาสโมคกี้อายใช่ว่าจะทำได้ง่ายๆเนื่องจากหากคุณไม่ระมัดระวังก็อาจจะจบลงที่ลุคหมีแพนด้าอย่างรวดเร็ว แต่ถ้าคุณมีเทคนิคขั้นเทพแน่นอนว่าคุณจะได้ลุคในตอนเย็นที่สมบูรณ์แบบซึ่งจะทำให้ดวงตาของคุณดูสวยเลิศเลอ

ลิปสติกสีชมพูลูกกวาด

ลิปสติกสีชมพูหวานๆกำลังมาแรงสุดๆในขณะนี้และจะทำให้ลุคของคุณดูมีชีวิตชีวา ทั้งนี้หากคุณกำลังจะไปเดทควรหลีกเลี่ยงการทาลิปกลอสหรือลิปสติกที่มันวาวสุดๆเนื่องจากหนุ่มๆส่วนใหญ่ไม่สามารถฟันฝ่าความเหนียวเข้าไปได้ ทางที่ดีควรเลือกลิปสติกเนื้อครีมที่ละเอียดอ่อนหรือลิปบาล์มเฉดสีชมพูลูกกวาดและพร้อมที่จะโดดเด่นจากฝูงชน

การแต่งหน้าที่ดูสวยเป็นธรรมชาติ

การแต่งหน้าที่ดูเป็นธรรมชาติมักจะอินเทรนด์อยู่เสมอ เนื่องจากลุคของคุณจะดูสวยไร้ที่ติ อย่างไรก็ตามขณะแต่งหน้าคุณไม่ควรประโคมเครื่องสำอางลงบนใบหน้ามากเกินไป และต่อให้คุณแต่งหน้าสวยล้ำขนาดไหนก็ไม่สามารถเทียบได้กับรอยยิ้มที่แสนจริงใจ

Preview photo credit Beauty Is Boring

Based on materials from shape.com, allure.com

Source : brightside.me