Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someoneGoogle+

ผิวนู้ดธรรมชาติ
นิยามใหม่ของงานผิวสวยเป๊ะ #DoubleWear

หลังๆคำว่า “งานผิว” เป็นที่นิยมพูดถึงในวงการความงาม “งานผิว” เป็นการเปรียบเทียบให้เห็นภาพเสมือนการเผยให้เห็นผิวสุขภาพดี ซึ่งจริงๆแล้วเป็นการเตรียมผิวให้ดูสวยสุขภาพดีก่อนการแต่งหน้าในขั้นตอนต่อไป นิยามของผิวสุขภาพดีโดยทั่วไปคือการที่ผิวมีสีสม่ำเสมอ ไม่มีจุดด่างดำเด่นชัด แลดูเรียบเนียนและเปล่งประกายอย่างเป็นธรรมชาติ ซึ่งคุณสมบัติหลังสุดความเปล่งประกายนั้นกลายเป็นเทรนด์ที่คนยุคใหม่ให้ความสำคัญ เห็นได้จากการที่ผลิตภัณฑ์พวกเมคอัพเบส บีบี หรือรองพื้นในปัจจุบันล้วนมีคุณสมบัตินี้ ไม่เน้นความหนา หรือ coverage (การปกปิด) ที่สูงเหมือนสมัยก่อน ที่การเตรียมผิวคือต้องกลบจุดบกพร่องเป๊ะจนดูหนาไม่เป็นผิวธรรมชาติ แต่ในปัจจุบันงานผิวต้องให้ผลลัพธ์ที่ดูเป็นธรรมชาติ ไม่หนา (และไม่ดูเค้กกี้–เป็นเนื้อแป้ง)

ผิวนู้ดธรรมชาติ นิยามใหม่ของงานผิวสวยเป๊ะ

นอกจากคุณสมบัติในการปรับสภาพผิว ปกปิดตำหนิของผิว อีกหนึ่งคุณสมบัติที่ผู้ใช้มักมองหาจากเมคอัพงานผิว คือความชุ่มชื้น รองพื้นที่ดีต้องไม่ทำให้ผิวแห้งตึง เนื้อรองพื้นต้องเกลี่ยได้ง่าย รองพื้นที่ไม่มีส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นหรือมีเนื้อที่แห้งมากเกินไปอาจทำให้รองพื้นตกตามร่องผิวระหว่างวันหรือทำให้เกิดคราบบนผิวหน้าได้ง่าย แต่ทั้งนี้เนื้อของผลิตภัณฑ์ก็ต้องเหมาะสมกับสภาพอากาศด้วย โดยเนื้อผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสำหรับอากาศประเทศร้อนชื้น (ร้อนเป็นฤดูหลัก) อย่างไทย ก็แน่นอนว่าต้องบางเบา

รองพื้น Double Wear ของ Estee Lauder

Double Wear รองพื้น Top-of-mind ในตำนาน

ถ้าพูดถึงรองพื้น-เมคอัพชิ้นสำคัญสำหรับงานผิว รองพื้น Double Wear ของ Estée Lauder ถือเป็นหนึ่งในตัวแม่ที่ทั้งบล็อกเกอร์ความงามและบุคคลทั่วไปนึกถึงในเรื่องของความติดทน ไม่เลอะเลือนระหว่างวัน มีความเป๊ะปกปิดตำหนิได้อย่างดี ให้สีผิวที่เป็นธรรมชาติ

Double Wear จริงๆแล้วคือไลน์หนึ่งของผลิตภัณฑ์รองพื้นของ Estée Lauder ที่มีไฮไลท์คือเรื่องความติดทน ได้รับความนิยม และมีการใช้นวัตกรรม-เทคโนโลยีต่างๆในแต่ละสูตร พัฒนามาแล้วหลายรูปแบบตั้งแต่รองพื้นเนื้อของเหลวบรรจุขวดแก้วอันโด่งดัง (liquid) มาเป็นเนื้อซอฟท์ครีม (Soft crème) เนื้อครีม (crème) จนมาถึงรูปแบบตลับ (compact) ที่มีทั้งเนื้อรองพื้นและบีบี เพื่อให้เนื้อสัมผัสและ coverage ที่หลากหลาย ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้ และล่าสุด Double Wear Nude Cushion Stick Radiant Makeup รองพื้นของเหลวบรรจุแท่ง ที่ให้เนื้อสัมผัสบางเบาและใช้งานง่าย

ผิวดูเนียนสวยสมบูรณ์ราวกับสีผิวจริงกับนวัตกรรมใหม่ล่าสุด

ผิวนู้ดธรรมชาติ

Double Wear Nude Cushion Stick Radiant Makeup รองพื้นอัจฉริยะที่มาในรูปแบบแท่ง ช่วยอำพรางเส้นริ้วและริ้วรอยลงในทันทีที่ใช้ และช่วยให้ผิวชุ่มชื้นรู้สึกสบายผิว มาพร้อมกลิ่นหอมอ่อนๆของดอกมะลิและกุหลาบ มอบผิวดูสมบูรณ์แบบ ทั้งยังดูเปล่งประกายแบบผิวสุขภาพดีได้ยาวนาน ด้วยสามส่วนผสมสำคัญ

  • SkinSync Complex: ส่วนผสมลิพิดหล่อลื่นผิวประสิทธิภาพสูงและบัตเตอร์เช่น Brazilian Muru-Muru butter และ Linoleic Acid ที่ซึมเข้าสู่ผิวทันทีเมื่อแรกสัมผัส ช่วยให้ผิวแลดูสุขภาพดีเป็นธรรมชาติและรู้สึกนุ่มสบาย
  • Quench Complex: ทรงคุณค่าด้วย Sodium Hyaluronate และสารสกัดจากพืชและผลไม้ที่จะช่วยให้ผิวสามารถเก็บกักความชุ่มชื่นในทันทีที่ใช้และยาวนาน
  • Glow Enhancing Optics: แร่ธาตุล้ำค่าอาทิ ทองคำและไข่มุกทะเลใต้ ช่วยให้ผิวดูเปล่งประกายในทันทีที่ใช้

Like A Pro

นอกจากคุณสมบัติของรองพื้นที่ถูกจริตกับผู้ใช้แล้ว อีกหนึ่งคุณสมบัติสำคัญคือความสะดวกสบายในการใช้งาน การที่ BB cushion compact หรือ foundation cushion compact เป็นที่นิยมก็เพราะตอบโจทย์ในข้อนี้ จากเดิมที่ผู้ใช้ BB และรองพื้นต้องมีทักษะในการลงผลิตภัณฑ์บนผิวเพื่อให้เรียบเนียนไม่เป็นคราบแล้ว ยังอาจต้องใช้อุปกรณ์ เช่น แปรง เป็นตัวช่วยเพิ่มอีก พอมี cushion compact นอกจากจะไม่ต้องใช้ทักษะในการลงผลิตภัณฑ์บนผิวมากมายแล้วยังสามารถพกพาไปไหนมาไหนเพื่อเติมระหว่างวันได้อีก Double Wear Nude Cushion Stick Radiant Makeup พัฒนาต่อยอดให้รองพื้นมาพร้อมแอพพลิเคเตอร์แบบฟองน้ำคุชชั่นในรูปแบบแท่ง สะดวกสำหรับผู้ใช้ด้วยอุปกรณ์ในตัวยังช่วยให้ผู้ใช้สามารถกะปริมาณของรองพื้นได้อย่างแม่นยำ เพียงแค่ค่อยๆบิดหมุนให้รองพื้นไหลออกมา ใช้แอพพลิเคเตอร์แต้มลงบนผิวหน้า แล้วค่อยๆเกลี่ยให้กลมกลืนไปกับผิว

DoubleWear

ขอ 3 คำ : แตะ วน เกลี่ย (Touch, Buff & Blend)

Double Wear Nude Cushion Stick Radiant Makeup

Double Wear Nude Cushion Stick Radiant Makeup 3 ขั้นตอนเตรียมผิวเพื่อผิวสวยสุขภาพดี

  • แตะ – ค่อยๆแตะแอพพลิเคเตอร์หลังจากบิดเปิดเนื้อรองพื้นอย่างเบามือให้ทั่วหน้าผาก จมูก แก้มและคาง หรือเฉพาะบริเวณที่ต้องการการปกปิด
  • วน – ลากเกลี่ยรองพื้นจากจุดที่แตะไว้โดยวนเป็นวงกลมขนาดเล็กหรือจะใช้การปัดลากเบาๆ
  • เกลี่ย – ค่อยๆใช้แอพพลิเคเตอร์เกลี่ยให้ทั่วผิว ให้สีดูสม่ำเสมอทั้งใบหน้า โดยเริ่มจากกึ่งกลางใบหน้าออกสู่กรอบหน้า ไรผม

ส่วนใครที่กังวลเรื่องความสกปรกของแอพพลิเคเตอร์คุชชั่นที่จะเป็นตัวทารองพื้นกับผิวหน้า Double Wear Nude Cushion Stick Radiant Makeup ก็ออกแบบโดยคำนึงถึงการใช้งานจริงจึงสามารถถอดทำความสะอาดได้ โดยวิธีการก็แค่เพียงหมุนวงแหวนสีทองด้านบนเพื่อถอดปลายแอพพลิเคเตอร์ ล้างด้วยน้ำอุ่นและสบู่อ่อนๆ แล้วซับหรือผึ่งให้แห้ง แล้วหมุนกลับเพื่อใช้งานต่อ

Double Wear Nude Cushion Stick Radiant Makeup วางจำหน่าย ตุลาคม 2559 นี้ ณ เคาน์เตอร์เอสเต ลอเดอร์ และ www.esteelauder.co.th มีให้เลือก 6 เฉดสี; Bone, Sand, Cool Vanilla, Warm Vanilla, Tawny และ Cashew