Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

Crazy Makeup Hacks You Need To Learn Now
4 เคล็ดลับการแต่งหน้าจากอุปกรณ์ที่คุณโยนทิ้ง

หากคุณเป็นเหมือนกับพวกเรา คุณก็อาจจะเปิดผลิตภัณฑ์เสริมความงามในแบบเดียวกันคือการฉีกซองพลาสติก โยนกล่องทิ้ง เอาแผ่นพลาสติกหรือสิ่งปกคลุมออก และกลับด้านฟองน้ำเพื่อใช้เป็นแปรงแต่งหน้า แต่รู้ไหมว่าเมื่อคุณทิ้งสิ่งของเหล่านั้นคุณก็พลาดเคล็ดลับการแต่งหน้าอันสุดยอดไปซะแล้ว อย่างเช่น ทิม ควินน์ ช่างแต่งหน้าดาราฮอลลีวู้ดกล่าวว่าด้วยความที่เขาต้องเดินทางบ่อยเขาจึงชอบตัดของทุกสิ่งให้เหลือน้อยที่สุดและใช้ประโยชน์จากสิ่งที่หาได้ เช่น แผ่นพลาสติกที่ป้องกันผงแป้งซึ่งสามารถกลายเป็นแผ่นป้องกันอายแชโดว์เลอะได้อย่างน่ามหัศจรรย์ ช้อนตักครีมซึ่งนำมาใช้ผสมลิปสติกได้ และคุณจะไม่เชื่อว่าที่ผ่านมาคุณใช้ฝาบรรจุผงพิกเมนต์ผิดๆมาโดยตลอด

แผ่นพลาสติก = แผ่นป้องกันอายแชโดว์เปื้อน

เคล็ดลับการแต่งหน้าจากอุปกรณ์ที่โยนทิ้ง

แผ่นพลาสติกเหล่านี้จะมาพร้อมกับอายแชโดว์เพื่อป้องกันสิ่งสกปรกและรอยด่าง แต่คุณรู้หรือไม่ว่าแท้จริงแล้วคุณสามารถใช้แผ่นพลาสติกดังกล่าวเพื่อป้องกันอายแชโดว์ที่ร่วงลงมาใต้ตาได้? เพียงยกแผ่นพลาสติกออกจากตัวผลิตภัณฑ์และวางไว้ใต้ตาเพื่อรองรับเศษผงชิ้นเล็กชิ้นน้อยที่อาจร่วงลงมาขณะที่แต่งหน้า

ช้อนตักครีม = อุปกรณ์ผสมลิปสติก

ช้อนตักครีมเท่ากับอุปกรณ์ผสมลิปสติก

ปกติช้อนตักครีมมีไว้สำหรับทาอายครีม แต่ควินน์กลับใช้มันเป็นอุปกรณ์ผสมลิปสติก! เริ่มจากใช้ขอบช้อนขูดสีจากด้านข้างของลิปสติกทั้ง2 เฉดสีแล้วนำมาผสมบนมือหรือจานผสมสีก่อนที่จะนำไปทาริมฝีปาก ทุกคนต่างมีลิปสติก 1 เฉดสีที่ไม่เหมาะกับตัวเอง แต่เมื่อนำมาผสมกับอีกสีหนึ่งก็จะได้เฉดสีที่แตกต่างออกไป สำหรับลุคนี้เขาผสมสีแดงม่วงกับส้มเพื่อให้ได้เฉดสีแสดแดงซึ่งคนส่วนใหญ่มักไม่คิดว่ามันจะเข้ากันได้แต่ปรากฏว่าสวยมากอย่างไม่น่าเชื่อ

ฝารองใต้ฝาหลัก = จานแต่งหน้า

ฝารองใต้ฝาหลักเท่ากับจานแต่งหน้า

คุณรู้ไหมว่าฝารองที่อยู่ใต้ฝาหลักของผลิตภัณฑ์แต่งหน้ากับผลิตภัณฑ์ดูแลผิวสามารถนำมาใช้เป็นจานแต่งหน้าขนาดเล็กๆได้โดยเฉพาะผงสีลูสพาวเดอร์ ขั้นตอนแรกเขย่าบรรจุภัณฑ์ที่ปิดสนิท จากนั้นค่อยๆเปิดอย่างระมัดระวัง และงัดเอาฝารองด้านในด้วยนิ้วชี้กับนิ้วหัวแม่มือ พลิกเอาด้านใต้ฝาขึ้น เพียงเท่านี้คุณก็จะมีจานแต่งหน้าเล็กๆและสามารถควบคุมปริมาณได้

ฟองน้ำอายแชโดว์ = ฟองน้ำซับหนังตา

ฟองน้ำอายแชโดว์เท่ากับฟองน้ำซับหนังตา

อันที่จริงฟองน้ำหุ้มปลายที่มาพร้อมกับอายแชโดว์นั้นไม่ค่อยเหมาะกับการใช้ทาอายแชโดว์หรอก เนื่องจากมันจะกระจายผงพิกเม้นท์ได้ไม่สม่ำเสมอและทำให้เส้นไม่คมชัด อีกทั้งอาจจะดึงผิวหนังที่อ่อนโยนบริเวณรอบดวงตาอีกด้วย แต่หากนำฟองน้ำของอายแชโดว์ไปใช้กับอายไลเนอร์จะทั้งสะดวกและสามารถเกลี่ยให้เป็นลุ๊คสโมคกี้อายได้อย่างง่ายดาย

Blogger : Cat Quinn

Source : refinery29.com