Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someoneGoogle+

Weird Hair Tricks That Really Work
10 เคล็ดลับประหลาดสำหรับเส้นผมแต่ได้ผลจริง

เคล็ดลับประหลาดสำหรับเส้นผมแต่ได้ผลจริง

ช่วงเวลาแห่งการเสริมสวยเป็นกิจกรรมโปรดและสนุกสนานสำหรับเราทุกคน เราจะใช้เคล็ดลับและเทคนิคการทำผมทั้งหมดเพื่อทำให้กิจวัตรในยามเช้าของเราง่ายขึ้น ซึ่งเคล็ดลับเหล่านั้นก็คุ้มค่าและใช้ได้ผลจริง เอาล่ะเราได้รวบรวมมาฝากคุณไว้ที่นี่แล้ว

1. ไฮไลท์ง่ายๆ

อยากได้ไฮไลท์สวยๆในช่วงฤดูร้อนแต่ไม่อยากกระเป๋าแบนใช่ไหม? งั้นลองบีบมะนาวทั้งลูกใส่ลงไปในจาน จากนั้นก็จุ่มแปรงสีฟันสะอาดลงไปและนำไปหวีผม นั่งผึ่งแดดประมาณ 45 นาที – 1 ชั่วโมง (อย่าลืมทากันแดดด้วย) ทำแบบนี้ทุกๆ 2 สัปดาห์ น้ำมะนาวจะทำให้สีผมของคุณสว่างขึ้นเมื่ออยู่กลางแสงแดด

2. กำจัดไฟฟ้าสถิต

ใช้กระดาษปรับผ้านุ่มเพียง 1 แผ่นคลุมให้ทั่วทั้งศีรษะตั้งแต่รากผมจรดปลายผม ถูกระดาษปรับผ้านุ่มกับแปรงและหวีผมก่อนที่จะนำไปคลุมศีรษะเพื่อกำจัดไฟฟ้าสถิต

3. ทำให้หางม้าดูเต็ม

คุณสามารถทำหางม้าให้ดูเต็มได้โดยการใช้กิ๊บหนีบผม รวบผมเป็นหางม้าและมัดให้แน่นด้วยหนังยาง แบ่งผมเป็น 2 ส่วน (บนและล่าง) และใช้กิ๊บแบบหวีสับขนาดเล็กถึงขนาดกลางหนีบผมบริเวณใต้หางม้าที่อยู่ใต้ผมส่วนบน วางผมส่วนบนไว้เหนือกิ๊บและพ่นดรายแชมพูเพื่อให้ผมดูหนาจากนั้นก็ซ่อนกิ๊บไว้ให้มิดชิด

4. ทำความสะอาดผมอย่างรวดเร็ว

ในการขจัดสิ่งสกปรกต่างๆที่สะสมอยู่ในเส้นผม เช่น คราบน้ำมันและผลิตภัณฑ์ที่อุดตันหนังศีรษะและยับยั้งการเจริญเติบโตของเส้นผม เริ่มจากผสมเบคกิ้งโซดากับน้ำเพื่อทำให้เป็นก้อน จากนั้นนำไปสระผมและล้างออกด้วยน้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ล คุณจะได้เส้นผมที่สะอาดและสวยอย่างเป็นธรรมชาติ

5. ดูแลลูกผมให้อยู่ทรง

ลูกผมและปอยผมเป็นสิ่งที่น่ารำคาญสุดๆ แต่เรามีวิธีควบคุมพวกมัน พ่นสเปรย์จัดแต่งทรงผมสูตรแข็งลงบนแปรงสีฟันและหวีลูกผมกับปอยผมลงมาเพื่อให้อยู่ทรงกับผมส่วนที่เหลือ

6. เพื่อผมนุ่มประดุจเส้นไหม

การนอนบนปลอกหมอนผ้าไหมจะช่วยป้องกันผมแตกปลายและความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นในช่วงเวลากลางคืนเนื่องจากการนอนพลิกตัวได้ ขณะที่ผ้าฝ้ายและผ้าชนิดอื่นๆเมื่อเสียดสีกับเส้นผมก็จะสร้างแรงเสียดทานซึ่งทำให้ผมแตกหักและเสียหายได้

7. ดรายแชมพู

ผู้หญิงที่มีผมสีน้ำตาลเข้มหรือสีแดงควรหลีกเลี่ยงการใช้ดรายแชมพูเนื่องจากมันจะทิ้งคราบสีขาวไว้ แต่คุณสามารถทำดรายแชมพูสำหรับผมสีเข้มได้ด้วยตัวเอง เริ่มจากผงโกโก้ 2 ช้อนโต๊ะและแป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะผสมกับผงอบเชย ทาบริเวณรากผมและใช้นิ้วลูบไล้ให้ทั่วเพื่อความเงางามของเส้นผม!

8. ยืดผมตรง

หากคุณใช้เวลานานในการยืดผม คุณอาจต้องตั้งอุณหภูมิของเครื่องหนีบผมให้ต่ำและเป็นไปได้ว่าคุณต้องหนีบผมที่เดิมซ้ำๆและทำให้เกิดความเสียหายมากขึ้น ดังนั้นคุณควรเพิ่มอุณหภูมิ (ไปที่ความร้อนปานกลางถึงสูง) เพื่อย่นเวลาในการหนีบผมและลดความเสียหายลงได้

9. อย่าปล่อยให้คลอรีนทำลายเส้นผมของคุณ

ปกป้องเส้นผมจากคลอรีนในสระว่ายน้ำโดยการสระผมและตามด้วยครีมนวดผมให้ชุ่ม จากนั้นก็ปล่อยทิ้งไว้ เส้นผมของคุณจะดูดซึมน้ำที่ปราศจากคลอรีนกับครีมนวดผมแทนน้ำในสระว่ายน้ำซึ่งจะช่วยป้องกันไม่ให้เกิดความเสียหายและเส้นผมเปลี่ยนสีจากการถูกคลอรีนกัด

10. ทำให้ผมแห้งด้วยเสื้อยืด

คุณสามารถลดการหยิกงอของเส้นผมได้โดยการทำให้ผมแห้งด้วยเสื้อยืดผ้าฝ้ายแทนการใช้ผ้าขนหนูจากนั้นก็ใช้ลมเย็นเป่าให้แห้ง เนื่องจากผ้าขนหนูปกติจะทำให้เกิดแรงเสียดทานซึ่งทำให้ผิวหนังชั้นนอกแตกและทำให้เส้นผมหยิกงอ ดังนั้นเสื้อยืดผ้าฝ้ายจะช่วยดูดซับน้ำและไม่ก่อให้เกิดแรงเสียดทาน คุณควรใช้วิธีบีบเส้นผมให้แห้ง..อย่าขยี้ ขณะที่การเป่าแห้งด้วยลมเย็นจะช่วยให้ผิวหนังชั้นนอกปิดและไม่ทำให้เส้นผมหยิกงอยุ่งเหยิงมากเท่ากับการเป่าแห้งด้วยลมร้อน

Blogger : Augusta Falletta

Source : stylecaster.com