Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someoneGoogle+

Ways You Should Be Using Dry Shampoo (But You’re Not)
5 เหตุผลที่คุณควรใช้ดรายแชมพู

เหตุผลที่ควรใช้ดรายแชมพู

ดรายแชมพูหรือแชมพูแบบแห้งกลายเป็นผลิตภัณฑ์หลักในการดูแลเส้นผมของใครหลายๆคนโดยเฉพาะผู้หญิงที่พยายามยืดอายุของการสระผม ดรายแชมพูจะทำความสะอาดเส้นผมโดยการดูดซับน้ำมัน..ที่สำคัญคือไม่ต้องใช้น้ำ แต่ช่างทำผมคนดังอย่างมาร์ค ทาวน์เซนด์ ซึ่งเป็นโฆษกของ Dove Hair ยังมีวิธีอื่นนอกเหนือจากการปิดบังความเหนียวเหนอะของเส้นผม และนี่คือ 5 เหตุผลที่คุณควรใช้ดรายแชมพู

1. เส้นผมแห้งกรอบหลังจากที่ตากลมจนแห้ง

ผู้หญิงผมดัดหรือผมลอนมักจะใช้เจลหรือครีมจัดแต่งทรงผมเพื่อต่อสู้กับความชี้ฟูของเส้นผม ผลิตภัณฑ์เหล่านี้เหมาะสำหรับผมที่ต้องตากลมให้แห้ง แต่ดรายแชมพูก็สามารถแก้ปัญหานี้ได้อย่างง่ายดาย โดยทั่วไปสาวๆผมหยิกจะหัวเราะเยาะใส่แนวคิดการใช้ดรายแชมพูเนื่องจากคุณต้องหวีผมเพื่อให้คราบผงสีขาวบนเส้นผมหายไป..และการหวีผมก็ยิ่งทำให้เส้นผมชี้ฟู แต่ตอนนี้มีดรายแชมพูหลายสูตรที่สามารถแก้ปัญหานี้ได้ ขอแนะนำ Dove Refresh + Care Detox & Purify Dry Shampoo ($4) เพียงพ่นตามความยาวของเส้นผม จากนั้นก็ยีและแบ่งผมเป็นส่วนๆเพื่อคลายความแห้งกรอบเนื่องจากดรายแชมพูจะดูดซับน้ำมันและทำให้ผมมีความเป็นธรรมชาติมากขึ้น

2. หลีกเลี่ยงการใช้กิ๊บดำ

สิ่งหนึ่งที่แมรี่-เคท โอลเซ่น ลูกค้าของทาวน์เซนด์ชื่นชอบมากก็คือ..การทำผมแบบง่ายๆสบายๆ แต่เธอเกลียดการใช้กิ๊บดำ แมรี่-เคทกล่าวว่า “หากคุณต้องใช้กิ๊บดำมากกว่า 5 ตัว ฉันว่าคุณกำลังพยายามมากเกินไปหรือเปล่า?” ด้วยเหตุนี้เขาจึงใช้ดรายแชมพูแทน ทาวน์เซนด์กล่าวว่า “ผมติดกิ๊บดำจากนั้นก็พ่นดรายแชมพูตามลงไป การติดกิ๊บดำอย่างเดียวอาจลื่นหลุดได้ ทางที่ดีควรติดกิ๊บดำเป็นตัว X เพื่อให้ผมอยู่ทรงนานตลอดทั้งคืน”

3. ใช้แทนสเปรย์จัดแต่งทรงผมเพื่อให้ผมเป็นลอนสวยตลอดทั้งวัน

สเปรย์จัดแต่งทรงผมมีมาตั้งแต่ในยุค 90 แต่ปัจจุบันทาวน์เซนด์จะใช้ดรายแชมพูทั้งก่อนและหลังม้วนผม เขากล่าวว่า “แอลกอฮอล์ในสเปรย์จะทำให้เส้นผมเหนียวเหนอะโดยเฉพาะในช่วงฤดูร้อน และถ้าคุณได้ยินเสียงกับมองเห็นควันลอยออกมาจากเครื่องหนีบผม..นั่นแหละแอลกอฮอล์กำลังเผาไหม้เลยล่ะ” ก่อนอื่นทาวน์เซนด์จะพ่นดรายแชมพูลงบนโคนผมและไล่ไปตามความยาวของเส้นผมจากนั้นก็หวีออกไป เขากล่าวว่า “การหวีจะช่วยกำจัดคราบผลิตภัณฑ์ที่หลงเหลืออยู่บริเวณโคนผมรวมถึงคราบน้ำมันบนหนังศีรษะด้วย” เขาชอบใช้แปรงไม้ของ Harry Josh ($40) จากนั้นก็ม้วนผมและปิดท้ายด้วยการพ่นดรายแชมพูอีกครั้งหนึ่ง

4. พ่นดรายแชมพูบริเวณโคนผมเพื่อดูดซับเหงื่อขณะออกกำลังกาย

คุณอาจใช้ดรายแชมพูเพื่อดูดซับเหงื่อหลังจากที่ออกกำลังกายอยู่แล้วในกรณีที่คุณไม่มีเวลาอาบน้ำ แต่รู้ไหมว่าคุณสามารถพ่นดรายแชมพูลงบนหนังศีรษะก่อนที่จะออกกำลังกายได้ด้วย ทาวน์เซนด์กล่าวว่า “การพ่นดรายแชมพูก็เหมือนกับการใช้ผ้าคาดศีรษะเพื่อดูดซับเหงื่อและน้ำมันขณะออกกำลังกาย”

5. เพิ่มความหนา

วิธีนี้เหมาะสำหรับผมเส้นเล็ก ทาวน์เซนด์ชอบพ่นดรายแชมพูลงบนเส้นผมก่อนที่จะยีผมให้ดูหนาขึ้น ที่สำคัญดรายแชมพูสามารถหวีออกง่ายกว่าสเปรย์จัดแต่งทรงผมหรือสเปรย์เพิ่มมิติให้กับเส้นผม นอกจากนี้คุณยังสามารถนวดหนังศีรษะด้วยดรายแชมพูหลังจากที่จัดแต่งทรงผมหรือตากลมให้แห้งเพื่อให้รากผมหนาขึ้นซึ่งทาวน์เซนด์กล่าวว่าเป็นเทคนิคที่แอชลีย์ โอลเซ่นมักจะใช้เพื่อทำให้ลอนผมของเธอพองฟูขึ้น

Blogger : Jessica Cruel

Source : self.com