Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someoneGoogle+

รวมเคล็ดลับและไอเท็มเด็ด!
เพื่อผมมีวอลลุ่มเช้าถึงเย็นรับซัมเมอร์

รวมเคล็ดลับและไอเท็มเด็ด เพื่อผมมีวอลลุ่มเช้าถึงเย็นรับซัมเมอร์

ผมมีวอลลุ่มสวยตลอดวันคืออีกหนึ่งสุดยอดปรารถนาของผู้หญิง เพราะนอกจากจะทำให้ลุคโดยรวมดูสมบูรณ์แบบแล้ว ผมพองนิดๆยังทำหน้าที่เสมือนเฉดดิ้งช่วยคอนทัวร์ใบหน้าของเราให้ดูเล็กลงอย่างไม่น่าเชื่อ ไม่แปลกที่สาวๆจะค้นหาสารพัดวิธีและผลิตภัณฑ์เพื่อให้ได้เป็นเจ้าของผมสวยมีวอลลุ่มอย่างเป็นธรรมชาติ โดยเฉพาะช่วงซัมเมอร์ที่มีศัตรูตัวฉกาจอย่างความร้อนและเหงื่อที่พร้อมจะทำให้ผมที่เซ็ตมาเป็นอย่างดีในช่วงเช้าเริ่มไม่อยู่ทรงในช่วงบ่าย สาวๆ ยิ่งต้องการตัวช่วยดีๆมาดูแลเส้นผมเป็นพิเศษ ซึ่ง issue247 ได้รวบรวมไอเท็มและทิปส์เด็ดเพื่อผมมีวอลลุ่มมาไว้ให้แล้ว ร้อนนี้ไม่ต้องกลัวงานวอลลุ่มยังคงจัดเต็มอย่างแน่นอน

แชมพู

อยากให้ผมมีวอลลุ่มมันต้องเริ่มกันตั้งแต่ขั้นตอนการทำความสะอาดเลย เพราะตัวการที่ทำให้ผมลีบก็คือความมันจากหนังศีรษะ การสระผมจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมาก โดยเฉพาะคนผมมันหากเลือกแชมพูที่ไม่เหมาะกับสภาพเส้นผมและสภาพอากาศ ผมจะมันในระหว่างวันและรู้สึกไม่สบายหนังศีรษะได้ โดยเฉพาะในหน้าร้อนที่เหงื่อและความมันเป็นสิ่งที่เราหลีกเลี่ยงไม่ได้ แชมพูใสจึงเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับการเพิ่มวอลลุ่มให้กับเส้นผม ป้องกันความมัน และทำให้หนังศรีษะเบาสบาย

Dove Volume Nourishment Shampoo
Dove Volume Nourishment Shampoo

Kerastase Specifique Dermo calm Bain Vital
Kérastase Specifique Dermo-calm Bain Vital

Tea Tree Oil Shampoo
Tea Tree Oil Shampoo

ครีมนวดผม

ครีมนวดผมถือเป็นหัวใจสำคัญในการสร้างวอลลุ่มให้กับเส้นผม เพราะหลังจากทำความสะอาดแล้วผมจะต้องการการบำรุงอย่างเต็มที่ เส้นผมที่ชุ่มชื้นจากภายในจะสามารถสร้างวอลลุ่มได้ง่ายขึ้น และโดยเฉพาะหน้าร้อนแบบนี้การบำรุงต้องพอดี ไม่มากไม่น้อยจนเกินไป เพราะถ้าใช้ครีมนวดผมที่มีความเข้มข้นมากๆอาจทำให้ผมมันเยิ้มในระหว่างวันได้ ควรเลือกครีมนวดผมที่ให้การบำรุงแบบเบาสบาย แต่ยังคงเพิ่มวอลลุ่มให้กับเส้นผม

Dove Volume Nourishment Conditioner
Dove Volume Nourishment Conditioner

Paul Mitchell The Rinse Lightweight Conditioner
Paul Mitchell The Rinse Lightweight Conditioner

Citrus Verbena Fresh Conditioner
Citrus Verbena Fresh Conditioner

ได้แชมพูและคอนดิชันเนอร์เพื่อผมมีวอลลุ่มสำหรับซัมเมอร์เป็นที่เรียบร้อย ต่อไปเป็นคิวของเคล็ดลับที่จะมาช่วยเสริมให้เส้นผมพองสวยได้ง่ายยิ่งขึ้น อย่างที่ทราบกันดีว่าหน้าร้อนคือช่วงเวลาปราบเซียนสำหรับสาวๆที่ต้องการให้ผมมีวอลลุ่มไปตลอดทั้งวัน จะดูแลแค่การทำความสะอาดและการบำรุงเบื้องต้นไม่ได้ เราต้องงัดไม้เด็ดออกมาสู้ มาดูสิว่ามีอะไรบ้าง

• คอนดิชันเนอร์ ใช้ผิด ชีวิตเปลี่ยน

ใช้คอนดิชันเนอร์ในปริมาณที่พอเหมาะ

แม้จะเลือกคอนดิชันเนอร์ที่ช่วยให้ผมมีวอลลุ่มมาใช้แล้วก็ไม่ได้ทำให้เรื่องจบง่ายๆ เพราะหากใช้ในปริมาณที่ไม่เหมาะสมหรือผิดวิธี ทำยังไงก็ไม่เวิร์ค! สำหรับการใช้คอนดิชันเนอร์ที่เราอยากจะแนะนำคือ บีบออกมาในปริมาณที่พอเหมาะ อย่าคิดว่ายิ่งใส่เยอะยิ่งดี ใช้เยอะไปผมจะมีน้ำหนักเกินจำเป็น เซ็ตเท่าไหร่วอลลุ่มก็ไม่ขึ้น ที่สำคัญควรเน้นลงเฉพาะช่วงปลายผม ไม่จำเป็นต้องลงในบริเวณโคนผม วิธีนี้จะช่วยให้ผมมีวอลลุ่ม โคนผมไม่มัน ปลายผมไม่แห้ง

• เป่าผมช้อน ย้อนแนวผม

เป่าผมช้อน ย้อนแนวผม

จากปกติที่เราเคยเป่าผมไล่จากโคนลงมาช่วงปลาย อยากให้ลองสลับทิศทางมาเป่าแห้งแบบย้อนแนวผม โดยเริ่มจากปลายมาสู่โคน ค่อยๆช้อนขึ้นมาทีละช่อจนผมแห้งสนิท ความร้อนที่ผ่านออกมาจากไดร์จะช่วยยกผมขึ้นโดยอัตโนมัติ เมื่อไดร์เสร็จจะสังเกตเห็นเลยว่าผมพองตัวขึ้น และพร้อมที่จะเซ็ตให้มีวอลลุ่มขึ้นอีกด้วยผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมในขั้นตอนต่อไป

• หวีกลมช่วยคุณได้

หวีกลม

จากปกติที่เราใช้หวีกลมมาไดร์เน้นเฉพาะช่วงปลายผมให้งุ้ม ลองใช้หวีกลมหวีผมตลอดความยาวไปเรื่อยๆ ตั้งแต่เริ่มไดร์จนผมแห้ง การทำแบบนี้จะช่วยให้ผมมีวอลลุ่มอย่างเป็นธรรมชาติ เรียกว่าใช้เวลาอย่างคุ้มค่า ทั้งทำให้ผมแห้งและมีวอลลุ่มไปพร้อมๆกัน

• ลองเปลี่ยนแสกผม

เปลี่ยนแสกผม

นับว่าเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดแล้วและไม่ต้องใช้อุปกรณ์ใดๆทั้งสิ้น แค่เอามือเปลี่ยนแสกผม แค่นี้ผมก็ดูมีวอลลุ่มขึ้นมาได้ทันที


วิธีให้ผมมีวอลลุ่มตลอดวัน โดฟ วอลลุ่ม นอริชเม้นท์

จัดเต็มให้ทั้งไอเท็มและเคล็ดลับขนาดนี้ เชื่อว่าสาว issue247 คงเลิกเป็นสาวผมลีบ แล้วเปลี่ยนตัวเองมาเป็นสาวผมสวยมีวอลลุ่มได้อย่างแน่นอน ลองเอาไปทำตามกันดูนะ เวิร์ค ไม่เวิร์ค ลองเข้ามาแชร์กันได้…

ตามไปช้อปแชมพูและครีมนวดผมโดฟได้เลยทางนี่ คลิก >> www.lazada.co.th/unilever-flagship-store/dove/